เผยโปรเจคต์ Ford Ranger Raptor ขุมพลังวี8 ถูกพับเก็บตั้งแต่ยังไม่เริ่ม

หัวเรือใหญ่ Ford ออกมาดับฝันแฟน ๆ ว่าโปรเจคต์การพัฒนา Ford Ranger Raptor ขุมพลังวี8 เป็นเพียงแค่กระแสข่าวลือเท่านั้น และไม่เคยได้รับการอนุมัติจากผู้บริหาร

เมื่อต้นปีที่ผ่านมา มีรายงานว่า Ranger Raptor V8 รถกระบะสุดฮาร์ดคอร์กำลังอยู่ระหว่างการพัฒนาและจะเปิดขายจริงแน่นอน แต่ล่าสุดมีข่าวว่าโครงการพัฒนาดังกล่าวไม่เคยเกิดขึ้นจริงและถูกพับเก็บตั้งแต่อยู่ในขั้นตอนการสร้างรถต้นแบบเท่านั้น

เคย์ ฮาร์ท ประธานกรรมการ Ford ในออสเตรเลียกล่าวว่าโปรเจคต์ Ranger Raptor V8 ถูกยุติไปตั้งแต่กลางปีที่แล้วหรือประมาณ 6 เดือนก่อนที่จะมีกระแสข่าวออกมาในช่วงต้นปีนี้ โดยการพับเก็บโปรเจคต์ดังกล่าวไม่ได้เกี่ยวข้องกับการแพร่ระบาดของไวรัส Covid-19 แต่อย่างใด

“กระแสข่าวการพัฒนา Ford Ranger Raptor V8 และเตรียมออกขายจริงนั้นเป็นเพียงการคาดเดาเท่านั้น” ฮาร์ท กล่าวเพิ่มเติม

เหตุผลง่าย ๆ ที่ Ranger Raptor V8 ไม่ได้รับไฟเขียวอนุมัติก็คือการนำเครื่องยนต์ V8 จากมัสเซิลคาร์ Ford Mustang มาวางใน Ranger Raptor นั้นจะทำให้ราคารถกระบะรุ่นนี้พุ่งกระฉูดอย่างแน่นอน ขณะเดียวกัน ยังต้องมีการปรับปรุงระบบวิศวกรรมใหม่ทั้งหมดซึ่งทำให้ต้นทุนการพัฒนาสูงมาก

ขณะเดียวกัน การพัฒนา Ranger Raptor V8 ก็จะต้องใช้เวลาประมาณ 2-3 ปีแลยทีเดียว นั่นหมายความว่าถึงเวลาเปลี่ยนเจนเนอเรชั่นของรถกระบะ Ranger รุ่นสแตนดาร์ดพอดี

ข่าวนี้ทำให้แฟน ๆ Ford Ranger Raptor อกหักดังเป๊าะ เพราะอดที่จะได้เห็นรถกระบะที่มีพละกำลังระดับ 455 แรงม้า แรงบิด 556 นิวตันเมตร อย่างไรก็ตาม มีรายงานว่า Ranger เจนเนอเรชั่นต่อไปอาจใช้เครื่องยนต์เบนซินปลั๊กอินไฮบริด ซึ่งเป็นกระแสข่าวที่ต้องติดตามชมกันต่อไป

ที่มา: เว็บไซต์ Motor1

กลับหน้าหลัก Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ