โปรเจคต์กระบะตัวโหด Ford Ranger Raptor V8 ถูกเลื่อนไม่มีกำหนด

โครงการพัฒนา Ford Ranger Raptor เวอร์ชั่นรหัสแรงขุมพลัง V8 ในออสเตรเลียถูกเลื่อนออกไปอย่างไม่มีกำหนด เนื่องจากการแพร่ระบาดของ Covid-19

เว็บไซต์ WhichCar รายงานเมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมาว่าทีมวิศวกรของ Ford ในแดนจิงโจ้กำลังวางแผนโครงการพัฒนา Ranger Raptor เวอร์ชั่นใหม่ที่จะถอดเครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบคู่ 2.0 ลิตรซึ่งมีพละกำลัง 210 แรงม้า แรงบิด 500 นิวตันเมตรออกไปแล้วแทนที่ด้วยเครื่องยนต์เบนซินวี8 แบบไม่มีระบบอัดอากาศ

อย่างไรก็ตาม ล่าสุดมีรายงานว่าโปรเจคต์การพัฒนา Ranger Raptor V8 ถูกเลื่อนออกไปอย่างไม่มีกำหนด เนื่องจากปัญหาการแพร่ระบาดของ Covid-19 ทำให้ Ford ต้องมุ่งเน้นที่โครงการอื่น ๆ ที่มีความสำคัญมากกว่าแทน

ถือเป็นเรื่องน่าเสียดายอย่างยิ่งสำหรับคอรถกระบะระดับฮาร์ดคอร์ เนื่องจากขุมพลังวี8 บล็อกดังกล่าวยกมาจากรถมัสเซิลคาร์ Mustang GT มีพละกำลังสูงสุดถึง 461 แรงม้า (PS) แรงบิดสูงสุด 556 นิวตันเมตร ยังไม่มีการยืนยันว่าเมื่อนำมาวางใน Ranger Raptor แล้วจะถูกปรับจูนตัวเลขพละกำลังให้เพิ่มขึ้นหรือลดลงมากน้อยเพียงใด

แต่เดิมมีรายงานว่าทีมวิศวกรของ Ford จะทำงานร่วมกับบริษัทวิศวกรรมชื่อว่า Premcar แห่งแดนจิงโจ้ รับผิดชอบการพัฒนาโครงารนี้ โดยใช้โรงงานของ Ford ในแคมป์เบลฟิลด์ รัฐวิคตอเรียเป็นฐานบัญชาการ

กระนั้น ถึงแม้โครงการ Ranger Raptor V8 จะถูกพักไว้ก่อน มีรายงานว่าลูกค้าในแดนจิงโจ้อาจจะได้ใช้ชุดคิทอัพเกรดพละกำลังแทนในอนาคต อย่างไรก็ดี การติดตั้งชุดคิทดังกล่าวอาจทำให้ผิดเงื่อนไขการรับประกัน

ที่มา: เว็บไซต์ Motor1.com

กลับหน้าหลัก Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ