Ford Ranger เจนเนอเรชั่นใหม่อาจใช้ขุมพลังวี6 รีดพละกำลัง 325 แรงม้า

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 16/09/19 07:00

Ford ตกเป็นข่าวว่ากำลังพิจารณาใช้ขุมพลังบล็อกวี6 พละกำลังสูงถึง 325 แรงม้าใน Ford Ranger รุ่นใหม่ แต่อาจทำตลาดเฉพาะในสหรัฐอเมริกาเท่านั้น

รายงานข่าวระบุว่า Ford กำลังทดสอบเครื่องยนต์รุ่นใหม่ ทั้งบล็อกดีเซลเทอร์โบ PowerStroke ความจุ 3.0 ลิตร เทอร์โบชาร์จ และบล็อกเบนซินวี6 EcoBoost ความจุ 2.7 ลิตร ทวินเทอร์โบชาร์จสำหรับตลาดอเมริกา แทนที่เครื่องยนต์เดิมที่มีเพียงบล็อก 4 สูบ EcoBoost 2.3 ลิตรเท่านั้น

ขุมพลังรุ่นใหม่ของ Ranger ถูกพัฒนาขึ้นโดยคำนึงถึงตลาดอเมริกาเหนือเป็นหลัก” รายงานข่าวจากเว็บไซต์ WhichCar แห่งออสเตรเลียระบุ

สำหรับเครื่องยนต์เบนซิน EcoBoost 2.7 ลิตรนั้นมีพละกำลังสูงถึง 325 แรงม้า และแรงบิด 524 นิวตันเมตร ปัจจุบันถูกวางอยู่ในรถกระบะฟูลไซส์ Ford F-150 แต่ข่าวระบุว่าถ้าใช้ใน Ranger Raptor รุ่นต่อไปก็อาจถูกปรับจูนแรงบิดให้สูงขึ้นด้วย

ถึงแม้ Ranger รุ่นปัจจุบันจะเพิ่งทำตลาดอเมริกาไม่นาน แต่ถูกเปิดตัวมาตั้งแต่ปี 2011 และได้รับการปรับโฉมครั้งใหญ่ในปี 2015 ส่วนเจนเนอเรชั่นต่อไปอยู่ระหวางการพัฒนาและคาดว่าจะเปิดตัวภายในปี 2021

กลับมาดูที่ตลาดเมืองไทยต้องรอลุ้นกันว่า Ranger รุ่นใหม่จะถูกต่อยอดเป็นเวอร์ชั่น Raptor ออกขายเหมือนเดิมหรือไม่ และจะมาพร้อมขุมพลังขับเคลื่อนแรงเร้าใจเพียงใด

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 14/02 - 08:43

พาชมไฮไลต์ภายในตัวรถ Mitsubishi Pajero Sport รุ่นพิเศษ Elite Edition

พาชมในส่วนของไฮไลต์ภายในของเจ้า Mitsubishi Pajero Sport รุ่นพิเศษ Elite Edition ที่มาพร้อมกับเบาะหนังสีน้ำตาลดีไซน์พิเศษ พร้อมลวดลายตัดเย็บแบบ Horizontal Stripe ที่หรูหราเป็นเอกลักษณ์ มาพร้อมกับเทคโนโลยี Quole Modure ที่ช่วยสะท้อนความร้อนจากแสงแดดได้ดี นอกจากนี้ภายในยังมาพร้อมกับห้องโดยสารที่กว้างขวาง พร้อมตัวถุงลมนิรภัย 7....

Man - 11/12 - 17:23

รีวิว Mercedes-Benz C 300 e Avantgarde ซาลูนเครื่องปลั๊กอินไฮบริด ราคา 2.599 ล้านบาท

พาลองขับ Mercedes-Benz C 300 e Avantgarde รถปลั๊กอินไฮบริดหรูในกลุ่มคอมแพ็คคาร์ กับราคาค่าตัวที่เริ่มต้นที่ 2.479 – 2.99 ล้านบาท โดยสำหรับ C-Class ที่จำหน่ายในบ้านเรานั้นถูกแบ่งออกเป็น 3 เกรดด้วยกัน ทั้งตัวเครื่องยนต์ดีเซล เบนซิน....

OakkyBear - 11/12 - 17:09

“ทางหลวง” ในประเทศไทย มีกี่ประเภท

ในยุคแรกของการเริ่มต้นก่อสร้างทางหลวงนั้น นิยมนำชื่อของบุคคลสำคัญในละแวกนั้นๆ มาตั้งเป็นชื่อถนน เช่น ถนนพหลโยธิน ที่ตั้งชื่อเพื่อเป็นอนุสรณ์แก่พันเอกพระยาพหลพลพยุหเสนา (พจน์ พหลโยธิน) นายกรัฐมนตรีคนที่สองของไทย เป็นต้น ต่อมามีการคิดค้นโครงข่ายทางหลวงระดับประเทศ ทำให้การที่จะตั้งเป็นชื่อต่างๆ อาจทำให้เกิดความสับสน และไม่สามารถระบุพิกัดของเส้นทางนั้นๆ ได้อย่างชัดเจนและรวดเร็ว อีกทั้งปริมาณของโครงข่ายทางหลวงที่จะเพิ่มขึ้นอีกในอนาคต ดังนั้น กรมทางหลวงจึงริเริ่มนำ ระบบตัวเลขทางหลวง....

SK - 11/12 - 16:00

พายลโฉม 2020 Honda Civic Sport Line สเปกยุโรป เน้นความหวือหวายิ่งขึ้น

Honda Civic Hatchback โฉมใหม่เพิ่งเปิดตัวในบ้านเรา คราวนี้เราขอพาชม 2020 Honda Civic Sport Line ซึ่งจะออกทำตลาดยุโรปกันบ้าง 2020 Civic Sport Line มาพร้อมดีไซน์ที่ผสมผสานความโฉบเฉี่ยวของรถแฮทช์แบ็กตัวแรง Type R เข้ากับอ็อปชั่นจากตัวท็อปไลน์....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

16/09/19 07:00

Chevrolet เตรียมเปิดตัว Silverado ZRX ออฟโรดความเร็วสูง ท้าชน Ford F-150 Raptor

ก่อน

Mercedes-Benz เผยโฉม Vision Mercedes Simplex ลงตัวด้วยดีไซน์เรโทรผสานโมเดิร์น

ต่อไป

next article

Mercedes-Benz เผยโฉม Vision Mercedes Simplex ลงตัวด้วยดีไซน์เรโทรผสานโมเดิร์น