Ford Ranger เจนเนอเรชั่นใหม่อาจใช้ขุมพลังวี6 รีดพละกำลัง 325 แรงม้า

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 16/09/19 07:00

Ford ตกเป็นข่าวว่ากำลังพิจารณาใช้ขุมพลังบล็อกวี6 พละกำลังสูงถึง 325 แรงม้าใน Ford Ranger รุ่นใหม่ แต่อาจทำตลาดเฉพาะในสหรัฐอเมริกาเท่านั้น

รายงานข่าวระบุว่า Ford กำลังทดสอบเครื่องยนต์รุ่นใหม่ ทั้งบล็อกดีเซลเทอร์โบ PowerStroke ความจุ 3.0 ลิตร เทอร์โบชาร์จ และบล็อกเบนซินวี6 EcoBoost ความจุ 2.7 ลิตร ทวินเทอร์โบชาร์จสำหรับตลาดอเมริกา แทนที่เครื่องยนต์เดิมที่มีเพียงบล็อก 4 สูบ EcoBoost 2.3 ลิตรเท่านั้น

ขุมพลังรุ่นใหม่ของ Ranger ถูกพัฒนาขึ้นโดยคำนึงถึงตลาดอเมริกาเหนือเป็นหลัก” รายงานข่าวจากเว็บไซต์ WhichCar แห่งออสเตรเลียระบุ

สำหรับเครื่องยนต์เบนซิน EcoBoost 2.7 ลิตรนั้นมีพละกำลังสูงถึง 325 แรงม้า และแรงบิด 524 นิวตันเมตร ปัจจุบันถูกวางอยู่ในรถกระบะฟูลไซส์ Ford F-150 แต่ข่าวระบุว่าถ้าใช้ใน Ranger Raptor รุ่นต่อไปก็อาจถูกปรับจูนแรงบิดให้สูงขึ้นด้วย

ถึงแม้ Ranger รุ่นปัจจุบันจะเพิ่งทำตลาดอเมริกาไม่นาน แต่ถูกเปิดตัวมาตั้งแต่ปี 2011 และได้รับการปรับโฉมครั้งใหญ่ในปี 2015 ส่วนเจนเนอเรชั่นต่อไปอยู่ระหวางการพัฒนาและคาดว่าจะเปิดตัวภายในปี 2021

กลับมาดูที่ตลาดเมืองไทยต้องรอลุ้นกันว่า Ranger รุ่นใหม่จะถูกต่อยอดเป็นเวอร์ชั่น Raptor ออกขายเหมือนเดิมหรือไม่ และจะมาพร้อมขุมพลังขับเคลื่อนแรงเร้าใจเพียงใด

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 21/02 - 08:50

พาชมเทคโนโลยีในตัว Mitsubishi Pajero Sport รุ่นพิเศษ Elite Edition

ต่อกันในส่วนของตัวเทคโนโลยี และระบบอำนวยความสะดวกต่างๆ ของเจ้า Mitsubishi Pajero Sport รุ่นพิเศษ Elite Edition ทั้งในส่วนของระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ Super Select 4WD II ที่พร้อมพาคุณตะลุยไปในทุกสภาพถนน โดยมาพร้อมกับโหมดการขับขี่ 4 รูปแบบ ทั้ง....

SK - 15/10 - 16:30

เผย Porsche Macan เวอร์ชั่นไฟฟ้าจะมีพละกำลังสูงสุด 700 แรงม้า!

ต่อเนื่องจากการเปิดตัว Taycan รถพลังไฟฟ้ารุ่นแรก ล่าสุด Porsche กำลังเตรียมความพร้อมส่งดาบสองอย่าง Macan รุ่นพลังงานไฟฟ้าออกทำตลาดในอีกไม่ช้า เว็บไซต์ Autocar รายงานโดยอ้างคำให้สัมภาษณ์ของจูเลียน บาวแมนน์ ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนารถเอสยูวีของ Porsche ว่า Macan รุ่นพลังงานไฟฟ้าจะออกจำหน่ายเคียงข้างกับรุ่นเครื่องยนต์สันดาปภายในเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าอย่างครอบคลุม “ลูกค้าบางคนชื่นชอบรถพลังงานไฟฟ้า แต่ไม่ใช่ทุกคนที่พร้อมสำหรับรถพลังงานไฟฟ้า”....

SK - 15/10 - 13:41

Toyota อัพเกรด e-Palette รถชัตเติลขับขี่อัตโนมัติสำหรับ 2020 โตเกียว โอลิมปิกเกมส์

Toyota เปิดตัว e-Palette รถขับขี่อัตโนมัติเวอร์ชั่นปรับปรุงใหม่ เตรียมใช้งานระหว่างการแข่งขัน 2020 โตเกียว โอลิมปิก และพาราลิมปิกเกมส์ ค่ายรถยักษ์ใหญ่จากประเทศญี่ปุ่นทำการผลิต e-Palette จำนวนทั้งหมด 20 คันสำหรับใช้ในการขนส่งนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ด้วยระบบขับขี่อัตโนมัติบนเส้นทางเป็นวงกลมรอบหมู่บ้านนักกีฬาตลอดการแข่งขันในช่วงกลางปีหน้า e-Palette ได้รับการเผยโฉมครั้งแรกในปี 2018 แต่ล่าสุดถูกปรับปรุงใหม่ให้เป็น “Tokyo....

SK - 15/10 - 09:21

เปิดตัว Porsche Taycan 4S รุ่นเริ่มต้น ขุมพลังไฟฟ้ารีดสูงสุด 571 แรงม้า

Porsche ขยายไลน์รถพลังงานไฟฟ้า Porsche Taycan 4S รุ่นเริ่มต้นซึ่งจะมีตำแหน่งการตลาดต่ำกว่ารุ่น Turbo และ Turbo S ที่เปิดตัวออกมาก่อนหน้านี้ รถพลังงานไฟฟ้า Taycan 4S จะมีพละกำลังสูงสุดอยู่ที่ 530 แรงม้าในโหมด Overboost แต่ลูกค้าสามารถเลือกแพ็คเกจ....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

16/09/19 07:00

Chevrolet เตรียมเปิดตัว Silverado ZRX ออฟโรดความเร็วสูง ท้าชน Ford F-150 Raptor

ก่อน

Mercedes-Benz เผยโฉม Vision Mercedes Simplex ลงตัวด้วยดีไซน์เรโทรผสานโมเดิร์น

ต่อไป

next article

Mercedes-Benz เผยโฉม Vision Mercedes Simplex ลงตัวด้วยดีไซน์เรโทรผสานโมเดิร์น