เหมาะกับเมืองไทยมาก ชมภาพ Ford Ranger โมดิฟายด์สำหรับใช้ทางการทหาร

ชมภาพชุดของรถกระบะ Ford Ranger ที่ถูกจับมาโมดิฟายด์โดยสำนักแต่งจากอังกฤษ รองรับการใช้งานทางการทหารและความมั่นคง

หลังจากกลับไปทำตลาดบ้านเกิดอย่างสหรัฐอเมริกา Ford Ranger ไม่เพียงได้รับความนิยมตกแต่งจากลูกค้าอเมริกันเท่านั้น เพราะรถกระบะรุ่นนี้ยังได้ชื่อว่ามียอดขายสูงที่สุดในยุโรปอีกด้วย ล่าสุดสำนักแต่ง Ricardo ในประเทศอังกฤษทำการปรับปรุงใหม่ให้มีภาพลักษณ์สุดเข้มแบบทหาร และยังรองรับการใช้งานเพื่อความมั่นคงและการกู้ภัยอีกด้วย

Ricardo เริ่มจากการอัพเกรดช่วงล่างใหม่ให้มีความทนทานมากขึ้น พร้อมกับยกตัวถังให้สูงขึ้นกว่าเดิมเล็กน้อยและใส่ยางออฟโรดสำหรับการบุกตะลุยเส้นทางทุรกันดาร ระบบเบรกก็ได้รับการปรับปรุงใหม่เช่นกัน พร้อมติดตั้งแผงสกิ๊ดเพลทกันกระแทกด้านล่าง

กระบะท้ายได้รับการติดตั้งโรลเคจขนาดใหญ่ พร้อมระบบป้องกันการพลิกคว่ำ อีกทั้งยังมีแท่นสำหรับการติดตั้งอาวุธหนักอย่างปืนกล ใต้พื้นรถและกระจกรอบคันเป็นแบบป้องกันกระสุน ส่วนแผงกันชนหน้าและหลังได้รับการเปลี่ยนใหม่ที่มีความแข็งแรงมากขึ้น สีตัวถังเป็นแบบโทนเขียวด้านที่ดูสวยงามไปอีกแบบ

นอกจากนี้ ระบบไฟทั้งหมดในตัวรถยังได้รับการปรับปรุงใหม่เพื่อรองรับการติดตั้งอุปกรณ์สื่อสารที่มีความซับซ้อนในแบบการทหาร โดยจะเห็นว่าในห้องโดยสารมีแผงสวิทช์ติดตั้งบนคอนโซล

Ricardo ไม่ได้ระบุถึงการโมดิฟายด์เครื่องยนต์จึงน่าจะยังคงเป็นรุ่นสแตนดาร์ดสเปกยุโรป ดีเซลเทอร์โบ 2.0 ลิตร พละกำลัง 210 แรงม้า แรงบิด 500 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ 10 สปีด

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ