เผยภาพสิทธิบัตรพื้นที่เก็บสัมภาระใต้ฝากระโปรงหน้ารถกระบะ Ford พลังงานไฟฟ้า

Ford จดสิทธิบัตรการออกแบบพื้นที่จัดเก็บสัมภาระใต้ฝากระโปรงหน้าหรือ frunk สำหรับรถกระบะพลังงานไฟฟ้าที่ว่ากันว่าเป็น F-150 EV

ภาพสิทธิบัตรดังกล่าวเผยให้เห็นพื้นที่ frunk (มาจากผสมคำว่า front และ trunk) ที่ใช้งานได้ง่าย โดยมีถาดรองสัมภาระที่สามารถเลื่อนออกได้และมีไฟส่องสว่าง โดย Ford ระบุไว้อย่างชัดเจนว่าสิทธิบัตรฉบับนี้แสดงถึงการใช้งานกับรถพลังงานไฟฟ้าโดยเฉพาะ

พื้นที่จัดเก็บสัมภาระด้านหน้าจะเป็นแบบปิดทึบและกันน้ำเนื่องจากไม่มีความจำเป็นที่จะต้องรับอากาศเหมือนกับรถที่ใช้เครื่องยนต์ทั่วไป ขณะที่กระจังหน้านั้นสามารถเปิดออกได้เพื่อเข้าถึงพื้นที่ดังกล่าวได้อย่างสะดวกสบายและง่ายดาย

ไฟส่องสว่างจะติดขึ้นเมื่อเปิดกระจังหน้า ขณะเดียวกัน ผู้ใช้ยังสามารถเปิดหรือปิดไฟได้จากกุญแจรถ ขณะเดียวกัน Ford ได้ติดตั้งระบบสัญญาณกันขโมยไว้โดยสามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนเพื่อดูว่ามีผู้ไม่ประสงค์ดีมางัดแงะกระจังหน้าหรือไม่

สิทธิบัตรฉบับนี้ถูกจดทะเบียนไว้ที่สำนักงานสิทธิบัตรและเครื่องหมายการค้าของสหรัฐอเมริกาในวันที่ 29 ตุลาคม 2018 และเพิ่งได้รับการเผยแพร่เมื่อวันที่ 17 ธันวาคม 2019 ที่ผ่านมา

สำหรับรถกระบะพลังงานไฟฟ้า Ford F-150 มีกำหนดการเปิดตัวออกจำหน่ายในปี 2021 ซึ่งเป็นช่วงเวลาเดียวกับรถกระบะไฟฟ้าของฝั่ง General Motors แต่ไม่มีการยืนยันว่าสิทธิบัตรฉบับนี้จะถูกต่อยอดไปใช้ในรถโปรดักชั่นหรือไม่

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ