เปิดภาพเรนเดอร์ Ford Mustang Mach-E ในมาดรถกระบะสุดแกร่ง

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 02/12/19 10:00

กระแสข่าวการเปิดตัวรถครอสโอเวอร์ไฟฟ้ารุ่นใหม่ Ford Mustang Mach-E มาแรงไม่แพ้รถกระบะไฟฟ้าของ Tesla โดยเฉพาะการใช้ชื่อ Mustang ที่เรียกเสียงวิจารณ์ทั้งด้านบวกและลบ

รายงานข่าวยังระบุด้วยว่า Ford ยังกำลังเตรียมขยายไลน์รถที่ใช้แบรนด์ Mustang เพิ่มเติมโดยจะใช้ระบบขับเคลื่อนพลังงานไฟฟ้าเช่นกัน โดยอาจเป็นรถครอสโอเวอร์ไฟฟ้าที่มีขนาดตัวถังเล็กกว่า Mustang Mach-E หรืออาจเป็นรถประเภทอื่น ๆ ที่ยังไม่มีการยืนยัน

นั่นทำให้ Aksyonov Nikita ศิลปินอิสระทำการเรนเดอร์ภาพคอมพิวเตอร์ของ Mustang Mach-E บนรถกระบะพันธุ์แกร่งซึ่งเป็นจุดแข็งของค่าย Ford มองในภาพรวมแล้วถือว่าสวยงามน่าจะถูกใจคอรถปิกอัพหลายคน แต่น่าจะขัดใจสาวกรถมัสเซิลคาร์ Mustang มากพอสมควรที่เห็นโลโก้ไอ้ม้าป่าถูกนำไปใช้กับรถเชิงพาณิชย์

อย่างไรก็ตาม รถกระบะยังคงเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีความสำคัญกับ Ford อย่างยิ่งโดยเฉพาะในตลาดสหรัฐอเมริกา พิสูจน์ได้จากยอดขายรถกระบะในแดนมะกันที่เพิ่มขึ้นเกือบ 9% ในช่วงไตรมาสที่ 3 ของปีนี้ สวนทางกับยอดขายรถเอสยูวีที่ลดลง 10% และรถเก๋งที่ลดลงเกือบ 30%

สำหรับรถครอสโอเวอร์ไฟฟ้า Mustang Mach-E รุ่นท็อปไลน์มีราคาจำหน่ายเริ่มต้น 60,500 เหรียญสหรัฐ มีพละกำลัง 465 แรงม้า แรงบิดสูงถึง 830 นิวตันเมตร ใช้แบตเตอรี่ขนาด 98.8 กิโลวัตต์ชั่วโมง ขับขี่ได้ไกล 378 กม. และมีอัตราเร่ง 0-96 กม.ต่อชม. ในเวลาเพียง 3 วินาทีเศษเท่านั้น

เมื่อต้องชาร์จไฟฟ้า Mustang Mach-E สามารถใช้ระบบชาร์จปกติซึ่งจะใช้เวลา 1 ชั่วโมงต่อการวิ่งได้ 35 กม. หรือใช้ระบบชาร์จ Ford Connected Charging ที่จะเพิ่มระยะขับเคลื่อนเป็น 51 กม. ต่อการชาร์จไฟ 1 ชั่วโมง กำหนดการส่งมอบให้ลูกค้าจะมีขึ้นในช่วงปลายปี 2020 จนถึงต้นปี 2021

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 03/07 - 20:32

PPsuperwheels เปิดตัว Cosmis XT-006RR ล้อกระบะซิ่ง สมรรถนะสูง รุ่นใหม่ พร้อมยกทัพล้อซิ่งลุย Auto Salon 2019

PPsuperwheels เปิดตัวนวัตกรรมล้อแม็กโมเดลใหม่ในงาน Auto Salon 2019 ภายใต้แบรนด์ Cosmis รุ่น XT-006RR พร้อมยกทัพล้อแม็กคุณภาพแสดงภายในงานล้นบูท PPsuperwheels Group (Thailand) เปิดตัวล้อแม็กใหม่ล่าสุด ภายในงาน Bangkok International Auto Salon....

Ken - 15/01 - 18:20

AJ EV Bike พระเอกตัวจริงรุกตลาดสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า ลุยน้ำ ฝ่าฝน จดทะเบียนขนส่งได้

หนึ่งไฮไลท์แบบงงๆ ในงาน BMF 2020 ปีนี้คือ AJ EV Bike ที่มีรถมาเปิดตัวถึง 4 รุ่น ชูจุดเด่นทั้ง ลุยน้ำ ฝ่าฝน และในโบรชัวร์ยังบอกว่าจดทะเบียนขนส่งได้ด้วย AJ EV Bike หรือ....

Ken - 15/01 - 17:18

เดินร่อน Bangkok Motorbike Festival 2020 อีเว้นท์สุดคึกคักของชาวสองล้อตั้งแต่ต้นปี

Bangkok Motorbike Festival 2020 อีเว้นท์ยิ่งใหญ่ประจำปีของชาวสองล้อ ที่ศูนย์การค้าเซนทรัลเวิลด์วนมาถึงอีกครั้งในวันที่ 15 – 19 มกราคมนี้ หลายคนอาจจะกังวลว่ามีค่ายรถหลายค่ายที่ไม่เข้าร่วมในงานนี้ ถ้าเดินทางไปจะคุ้มค่าเดินไหม เราเลยรวบรวมมาให้ดูว่า ปีนี้มีค่ายรถแบรนด์ใดเข้าร่วมงานบ้าง และมีไฮไลท์เด็ดรุ่นไหน แต่จะให้สรุปคร่าวๆ คือมีดีลเลอร์ของหลากหลายยี่ห้อยังมากันคึกคัก รถรุ่นเด็ดๆ ก็มีมาให้ชม....

SK - 15/01 - 16:00

ไทยเอาบ้างไหม? ชาวอเมริกันล่ารายชื่อขอ Toyota ทำตลาด GR Yaris

Toyota GR Yaris เผยโฉมอย่างเป็นทางการที่งานโตเกียว ออโต้ ซาลอน 2020 มาพร้อมคุณสมบัติการเป็นรถเล็กพริกขี้หนูสุดแซบ แต่ทำตลาดในบางประเทศเท่านั้น GR Yaris จะออกจำหน่ายเฉพาะในญี่ปุ่นและบางประเทศของยุโรปภายในช่วงครึ่งหลังของปีนี้ ทำให้ลูกค้าในสหรัฐอเมริกาเกิดความเสียดายอย่างสุดซึ้งจึงประกาศล่ารายชื่อในเว็บไซต์รณรงค์แคมเปญ Change.org เพื่อเรียกร้องให้ Toyota นำรถแฮทช์แบ็ก 3 ประตูตัวแรงรุ่นนี้เข้ามาทำตลาดด้วย....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

02/12/19 10:00

ชมวีดีโอทดสอบสมรรถนะ Aston Martin Valkyrie ฟังเสียงปลดปล่อยแรงม้า 1,160 ตัว

ก่อน

Benelli Imperiale 400 คลาสสิคไฟกลมสูบโต ย้อนยุคสงครามโลก ฉีกทุกสิ่งที่ค่ายเคยเป็นมา

ต่อไป

next article

Benelli Imperiale 400 คลาสสิคไฟกลมสูบโต ย้อนยุคสงครามโลก ฉีกทุกสิ่งที่ค่ายเคยเป็นมา