เปิดภาพเรนเดอร์ Ford Mustang Mach-E ในมาดรถกระบะสุดแกร่ง

กระแสข่าวการเปิดตัวรถครอสโอเวอร์ไฟฟ้ารุ่นใหม่ Ford Mustang Mach-E มาแรงไม่แพ้รถกระบะไฟฟ้าของ Tesla โดยเฉพาะการใช้ชื่อ Mustang ที่เรียกเสียงวิจารณ์ทั้งด้านบวกและลบ

รายงานข่าวยังระบุด้วยว่า Ford ยังกำลังเตรียมขยายไลน์รถที่ใช้แบรนด์ Mustang เพิ่มเติมโดยจะใช้ระบบขับเคลื่อนพลังงานไฟฟ้าเช่นกัน โดยอาจเป็นรถครอสโอเวอร์ไฟฟ้าที่มีขนาดตัวถังเล็กกว่า Mustang Mach-E หรืออาจเป็นรถประเภทอื่น ๆ ที่ยังไม่มีการยืนยัน

นั่นทำให้ Aksyonov Nikita ศิลปินอิสระทำการเรนเดอร์ภาพคอมพิวเตอร์ของ Mustang Mach-E บนรถกระบะพันธุ์แกร่งซึ่งเป็นจุดแข็งของค่าย Ford มองในภาพรวมแล้วถือว่าสวยงามน่าจะถูกใจคอรถปิกอัพหลายคน แต่น่าจะขัดใจสาวกรถมัสเซิลคาร์ Mustang มากพอสมควรที่เห็นโลโก้ไอ้ม้าป่าถูกนำไปใช้กับรถเชิงพาณิชย์

อย่างไรก็ตาม รถกระบะยังคงเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีความสำคัญกับ Ford อย่างยิ่งโดยเฉพาะในตลาดสหรัฐอเมริกา พิสูจน์ได้จากยอดขายรถกระบะในแดนมะกันที่เพิ่มขึ้นเกือบ 9% ในช่วงไตรมาสที่ 3 ของปีนี้ สวนทางกับยอดขายรถเอสยูวีที่ลดลง 10% และรถเก๋งที่ลดลงเกือบ 30%

สำหรับรถครอสโอเวอร์ไฟฟ้า Mustang Mach-E รุ่นท็อปไลน์มีราคาจำหน่ายเริ่มต้น 60,500 เหรียญสหรัฐ มีพละกำลัง 465 แรงม้า แรงบิดสูงถึง 830 นิวตันเมตร ใช้แบตเตอรี่ขนาด 98.8 กิโลวัตต์ชั่วโมง ขับขี่ได้ไกล 378 กม. และมีอัตราเร่ง 0-96 กม.ต่อชม. ในเวลาเพียง 3 วินาทีเศษเท่านั้น

เมื่อต้องชาร์จไฟฟ้า Mustang Mach-E สามารถใช้ระบบชาร์จปกติซึ่งจะใช้เวลา 1 ชั่วโมงต่อการวิ่งได้ 35 กม. หรือใช้ระบบชาร์จ Ford Connected Charging ที่จะเพิ่มระยะขับเคลื่อนเป็น 51 กม. ต่อการชาร์จไฟ 1 ชั่วโมง กำหนดการส่งมอบให้ลูกค้าจะมีขึ้นในช่วงปลายปี 2020 จนถึงต้นปี 2021

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ