พาชม Ford Mustang Mach-E 1400 มอเตอร์ไฟฟ้า 7 ตัว รีดพลัง 1,400 แรงม้า

Ford Performance เผยโฉม Ford Mustang Mach-E 1400 รถพลังงานไฟฟ้าตัวแข่งโปรโตไทพ์ที่ถูกผลิตขึ้นมาเพียงคันเดียวในโลก

Mustang Mach-E 1400 ถูกสร้างขึ้นจากความร่วมมือระหว่าง Ford Performance แผนกพัฒนารถสมรรถนะสูง Ford และสำนักแต่งอเมริกัน RTR เพื่อแสดงศักยภาพสุดขั้วของรถพลังงานไฟฟ้า มาพร้อมมอเตอร์ไฟฟ้า 7 ตัว โดย 3 ตัวแรกติดตั้งด้านหน้าและอีก 4 ตัวติดตั้งที่ด้านหลัง มีเพลาขับ 1 ตัวเชื่อมต่อเข้ากับเฟืองที่ถ่ายกำลังลงพื้น รีดพละกำลังสูงสุดมหาศาลถึง 1,400 แรงม้า

ชุดแบตเตอรี่มีขนาด 56.8 กิโลวัตต์ชั่วโมงผลิตจากวัสดุนิกเกิล แมงกานีส โคบอลต์ซึ่งมีประสิทธิภาพสูงและปล่อยพลังงานอย่างรวดเร็ว พร้อมกับใช้ระบบหล่อเย็นที่เรียกว่า di-electric ช่วยให้ระบบขับเคลื่อนทำงานอย่างต่อเนื่องเป็นเวลานาน

รถพลังงานไฟฟ้าโปรโตไทพ์ตัวแข่งคันนี้ถูกสร้างขึ้นเพื่อขับขี่ในสนามแข่งแบบเซอร์กิต สนามแดร็ก และยิมคาน่า มีการเสริมชุดแต่งรอบคันโดยเฉพาะปีกสปอยเลอร์หลังขนาดใหญ่ที่ทำให้ตัวรถมีแรงกดตามหลักอากาศพลศาสตร์มากกว่า 1,000 กก. เมื่อขับขี่ด้วยความเร็ว 257 กม.ต่อชม.

วอห์น กิททิน จูเนียร์ นักแข่งรถและผู้ก่อตั้งสำนักแต่ง RTR กล่าวว่า “เมื่อได้ขับขี่รถคันนี้ มุมมองเกี่ยวกับพละกำลังและแรงบิดที่ผมเคยมีอยู่นั้นได้เปลี่ยนแปลงไปอย่างสิ้นเชิง Mustang Mach-E 1400 ให้ประสบการณ์สุดยอดในแบบที่ผมไม่เคยพบเคยเจอมาก่อนนอกจากการนั่งรถไฟเหาะในสวนสนุก”

รายงานข่าวระบุว่า Mustang Mach-E 1400 ถูกผลิตขึ้นมาเพียงคันเดียวในโลกเพื่อทดสอบการเซ็ทอัพใหม่ ๆ อาทิระบบบังคับเลี้ยว ช่วงล่าง และโหมดการขับขี่ต่าง ๆ รวมถึงการใช้วัสดุใหม่อย่างฝากระโปรงไฟเบอร์คอมโพสิทแบบออร์แกนิค ซึ่งเป็นทางเลือกใหม่นอกเหนือจากวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์แบบดั้งเดิม

ที่มา: เว็บไซต์ Carscoops

กลับหน้าหลัก Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ