Ford เตรียมจับมือ Mahindra ก่อตั้งบริษัทร่วมทุนในอินเดีย หลังยอดขายไม่กระเตื้อง

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 13/04/19 09:00

Ford ตกเป็นข่าวว่ากำลังเจรจาหารือกับ Mahindra & Mahindra เพื่อก่อตั้งบริษัทร่วมทุนในประเทศอินเดีย หวังลดต้นทุนการดำเนินงานและเสริมศักยภาพการแข่งขัน

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานโดยอ้างแหล่งข่าววงในว่า การหารือระหว่าง Ford และ Mahindra & Mahindra กำลังดำเนินไปอยู่ในเวลานี้ โดยคาดว่า Ford จะถือหุ้น 49% ในบริษัทร่วมทุนที่ก่อตั้งขึ้นใหม่ ขณะที่ Mahindra จะถือหุ้นที่เหลืออีก 51%

การก่อตั้งบริษัทร่วมทุนจะทำให้ Ford ต้องโอนถ่ายการดำเนินงานด้านยานยนต์ทั้งหมดในแดนโรตีไปไว้ในบริษัทร่วมทุนดังกล่าว ซึ่งรวมถึงทรัพย์สินและพนักงานด้วย ข่าวระบุว่าดีลดังกล่าวจะได้ข้อสรุปภายใน 90 วันนับจากนี้ แต่ยังไม่มีการเปิดเผยมูลค่าทางการเงินของบริษัทร่วมทุนดังกล่าว

ทั้ง Ford และ Mahindra & Mahindra ปฏิเสธที่จะให้ความเห็นเกี่ยวกับข่าวดังกล่าว อย่างไรก็ตาม ค่ายรถยักษ์อเมริกันออกแถลงการณ์ว่า ทั้งสองบริษัททำงานร่วมกันมาอย่างต่อเนื่องเพื่อสร้างความร่วมมือเชิงยุทธศาสตร์ในการขับเคลื่อนการจำหน่าย การผลิต และเพิ่มประสิทธิภาพในการดำเนินธุรกิจ

Ford เริ่มต้นเป็นพันธมิตรกับ Mahindra ในปี 2017 หลังจากก่อนหน้านี้ทุ่มเงินลงทุนไปกว่า 2 พันล้านเหรียญสหรัฐในช่วงสองทศวรรษแต่ไม่สามารถสร้างความสำเร็จอย่างที่ตั้งเป้าหมายไว้ได้ โดยปัจจุบัน Ford มีส่วนแบ่งตลาดในอินเดียเพียง 3% เท่านั้น ถึงแม้จะมียอดขายเกือบ 93,000 คันในปีที่แล้ว แต่ก็ถือว่าน้อยนิดเมื่อเทียบกับยักษ์ใหญ่อย่าง Maruti Suzuki ที่มียอดขายถึง 1.7 ล้านคัน

คาดการณ์ว่าการร่วมกันก่อตั้งบริษัทร่วมทุนระหว่างสองบริษัทยักษ์ใหญ่จะทำให้เกิดเป็นรถราคาประหยัดรุ่นใหม่ซึ่งได้รับความนิยมในประเทศอินเดียที่กำลังจะกลายเป็นตลาดรถที่มีขนาดใหญ่ที่สุดเป็นอันดับสามของโลกภายในปี 2023

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 21/07 - 10:35

ตำรวจบุกจับพ่อ-ลูกชายขายซูเปอร์คาร์ Lamborghini และ Ferrari ปลอม

เจ้าหน้าที่ตำรวจใจเมืองซานตา คาทารินา ทางตอนใต้ของประเทศบราซิล บุกจับเจ้าของโรงงานผลิตซูเปอร์คาร์ปลอม Lamborghini และ Ferrari พร้อมยึดสินค้าได้หลายคัน สำนักข่าว CNN รายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบและยึดซูเปอร์คาร์ Lamborghini และ Ferrari ซึ่งอยู่ระหว่างการประกอบได้ถึง 8 คัน หลังจากได้รับเบาะแสว่าเจ้าของโรงงานดังกล่าวซึ่งเป็นคู่พ่อ-ลูกชายทำการผลิตรถสมรรถนะสูงดังกล่าวขึ้นมาเองและจำหน่ายทางออนไลน์ รายงานข่าวระบุว่า....

GolF - 20/07 - 15:43

Diversity ไปกับ Mercedes-Benz เมื่อความไม่เท่าเทียมกำลังเปลี่ยนโลกสู่อนาคต

Diversity โครงการจาก Mercedes-Benz ที่แสดงให้เห็นถึงความเท่าเทียมกันอย่างหลากหลายของมนุษย์ และถูกนำมาใช้กันอย่างแพร่หลายทั่วโลก แถมยังสานต่อไปยังกลุ่มเยาวชนในโรงเรียนเยาววิทย์ จังหวัดพังงา ที่พวกเขาดูแลกันมาอย่างยาวนาน หลังจากเกิดเหตุการณ์สึนามิซัดถล่มชายฝั่งภาคใต้ของประเทศไทยในปี 2547 ชื่ีอของโรงเรียนเยาววิทย์ จังหวัดพังงา ก็เป็นที่รู้จักในกลุ่มสื่อมวลชนสายยานยนต์ เมื่อเมอร์เซเดส-เบนซ์ ประเทศไทย ได้ยื่นมือเข้าช่วยเหลือโรงเรียนขนาดเล็กแห่งนี้ในการฟื้นฟูให้กลับมาสู่ภาวะปกติ สนับสนุนกิจกรรมที่มากหน้าหลายตา และที่สำคัญ ค่ายรถตราดาวยังมีการพาคณะสื่อมวลชนลงไปเยี่ยมชมที่โรงเรียนแห่งนี้กันเป็นประจำเกือบทุกปี....

Ken - 20/07 - 11:39

ลาทีจอขาวดำ Kawasaki ZX-10R เสริมเท่ด้วยจอ Race TFT สี่สีทันสมัยพร้อมเชื่อมต่อ Wi-Fi

ซูเปอร์ไบค์ระดับเทพของค่ายยักเขียวอย่างKawasaki ZX-10R ไม่คิดว่าจะมีจอสี่สี TFT กับเขาบ้างรึไง ถ้าคุณอยากได้เรามีชุดแต่งมาแนะนำ MMS Performance เปิดตัวเรือนไมล์ Race-TFT สี่สีในชื่อ AIM MXK10 ติดตั้งง่ายแค่เสียบปลั๊กพร้อมรับรองหลากหลายการเชื่อมต่อและฟังก์ชะ่นการใช้งานครบๆ สำหรับสายสนาม ด้วยดีไซน์ที่เท่ล้ำสมัย ฟังก์ชั่นที่ทางบริษัทผู้ผลิตแจ้งมาคือรองรับ GPS Lap....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

13/04/19 09:00

หมายเลข 69 ของ Nicky Hayden ถูกถอนจากการแข่งขัน MotoGP อย่างเป็นทางการ

ก่อน

เปิดตัว 2020 Nissan Almera รุ่นใหม่ สลัดภาพเดิมเติมความสปอร์ตโฉบเฉี่ยว

ต่อไป

next article

เปิดตัว 2020 Nissan Almera รุ่นใหม่ สลัดภาพเดิมเติมความสปอร์ตโฉบเฉี่ยว