ยลโฉม Ford Mach-E รถพลังงานไฟฟ้ายูโรสเปก ขับขี่ได้ไกลสูงสุด 600 กม.

Ford วางแผนเปิดตัวรถพลังงานไฟฟ้า 18 รุ่นออกสู่ตลาดยุโรป ประเดิมด้วย Ford Mach-E ที่ถือเป็นรถอีวีปราศจากมลพิษรุ่นบุกเบิกและมีความสำคัญที่สุดก็ว่าได้

Mach-E สเปกยุโรป มาพร้อมช่วงล่าง ระบบบังคับเลี้ยว ระบบควบคุมเสถียรภาพ และระบบขับเคลื่อน 4 ล้อที่ได้รับการปรับแต่งเพื่อผู้บริโภคในยุโรปโดยเฉพาะ ที่น่าสนใจก็คือแบตเตอรี่ที่มีระยะทางขับขี่ถึง 600 กม. ต่อการชาร์จไฟเต็มหนึ่งครั้ง และรองรับการชาร์จไฟด่วน 10 นาทีเพื่อวิ่งได้ไกล 93 กม.

ค่ายรถอเมริกันระบุด้วยว่า Mach-E รุ่นขับเคลื่อนล้อหลังและแบตเตอรี่ขยายระยะทางขับเคลื่อนนั้นจะเป็นรุ่นที่ได้รับความนิยมมากที่สุด โดยคาดว่าลูกค้ากว่า 85% จะเลือกใช้รุ่นนี้ สำหรับราคาจำหน่ายและข้อมูลทางเทคนิคฉบับเต็มยังไม่มีการเปิดเผย

ภายในห้องโดยสารของ Mach-E จะรองรับการอัพเดทไร้สาย (OTA) มีระบบอินโฟเทนเมนท์ SYNC เจนเนอเรชั่นใหม่ หน้าจอทัชสกรีนขนาด 15.5 นิ้ว ระบบการเชื่อมต่อคลาวด์ การเชื่อมต่อสมาร์ทโฟน การสั่งงานด้วยเสียง และการเรียนรู้ผ่านปัญญาประดิษฐ์หรือ AI ที่จะตอบสนองการใช้งานของผู้ขับขี่แต่ละคนได้ดียิ่งขึ้นเมื่อใช้งานไปอย่างต่อเนื่อง

สำหรับในตลาดสหรัฐอเมริกา Mach-E ออกจำหน่าย 5 รุ่นย่อย เริ่มต้นที่รุ่นขับเคลื่อนล้อหลัง 43,895 เหรียญสหรัฐ มีระยะทางขับขี่ 370 กม. ไปจนถึงรุ่นท็อป 60,500 เหรียญสหรัฐ ระยะทางขับขี่ 378 กม.

สจ๊วต ราวลีย์ ประธานกรรมการ Ford Europe กล่าวว่า Ford ยืนอยู่แถวหน้าของการเปลี่ยนแปลงอุตสาหกรรมยานยนต์ด้วยการมอบระบบขับเคลื่อนไฟฟ้าที่ยอดเยี่ยม และส่งเสริมการขยายตัวของโครงสร้างพื้นฐานด้านการชาร์จไฟที่จะต้องเกิดจากความร่วมมือกันของทุกภาคส่วน”

ที่มา: เว็บไซต์ Carscoops.com

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ