เผย Ford ตระหนักถึงปัญหาเกียร์ดูอัลคลัตช์ใน Focus และ Fiesta ก่อนเปิดตัว

รายงานข่าวระบุ Ford ตระหนักถึงความไม่พร้อมใช้งานของเกียร์ดูอัลคลัตช์ใน Focus และ Fiesta แต่ยังเดินหน้าเปิดตัวรถทั้งสองรุ่นทำให้เกิดปัญหาตามมามากมาย

เกียร์ดูอัลคลัตช์ 6 สปีดของ Ford ซึ่งติดตั้งอยู่ใน Fiesta และ Focus เกิดปัญหาในการใช้งานตั้งแต่เริ่มต้นทำตลาด โดยไม่เพียงตกเป็นข่าวใหญ่ในประเทศไทยเมื่อหลายปีก่อน แต่ยังรวมถึงสหรัฐอเมริกาซึ่งนำไปสู่การฟ้องร้องดำเนินคดีมากมาย

ล่าสุดเว็บไซต์ Detroit Free Press รายงานสาเหตุเบื้องหลังของปัญหาดังกล่าวซึ่งเกิดจากความเร่งรีบพัฒนาและผลิตออกจำหน่าย

Detroit Free Press ระบุว่า Ford ตระหนักถึงปัญหาระบบเกียร์ดังกล่าวก่อนที่จะเปิดตัว Fiesta ในปี 2011 และ Focus ในปี 2012 ปัญหาทางเทคนิคส่วนใหญ่เกิดจากการตัดสินใจของผู้บริหารที่จะใช้งานเกียร์ดูอัลคลัตช์ที่ล่าช้า และ Ford ไม่เคยสร้างเกียร์ประเภทนี้ในสหรัฐอเมริกามาก่อน

รายงานข่าวระบุว่า ทีมวิศวกรได้เตือนผู้บริหารแล้วว่าเกียร์รุ่นใหม่ยังไม่พร้อมใช้งาน แต่สุดท้ายก็เดินหน้าเปิดตัวและมีการวางแผนจะแก้ไขข้อบกพร่องในภายหลัง

แต่หลังจากเปิดตัว มีการร้องเรียนเกี่ยวกับปัญหาการเร่งที่สะดุด การขาดพละกำลัง และเกียร์ขยับไปที่เกียร์ว่างเองมากมาย Detroit Free Press ระบุว่ามีการร้องเรียนเกี่ยวกับเกียร์ลูกนี้อย่างน้อย 4,300 ครั้งในสหรัฐอเมริกา

ข่าวระบุด้วยว่า Ford มีการพิจารณาว่าจะเปลี่ยนไปใช้เกียร์ลูกอื่น แต่ก็ล้มเลิกแผนการนี้เพราะจะทำให้ต้นทุนสูงเกินไปสำหรับรถขนาดเล็กนี้ และอัตราบริโภคเชื้อเพลิงจะเพิ่มสูงขึ้น

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ