รอยลโฉม! Ford GT เวอร์ชั่นฮาร์ดคอร์ เตรียมเปิดตัวสัปดาห์หน้า

Ford เตรียมเปิดตัว Ford GT เวอร์ชั่นใหม่ซึ่งคาดว่าจะมีความโหดดุดันยิ่งขึ้นที่งาน Goodwood Festival of Speed ในประเทศอังกฤษในวันที่ 4 กรกฎาคมนี้

ค่ายรถยักษ์อเมริกันส่งภาพทีเซอร์ในเงามืดออกมาด้วย เผยให้เห็นซูเปอร์คาร์ GT ที่มาพร้อมปีกสปอยเลอร์หลังขนาดใหญ่และสกู๊ปดักลมบนหลังคา มีความเป็นไปได้ว่าอาจเป็นเวอร์ชั่นพิเศษสำหรับงานนี้โดยเฉพาะ หรือรุ่นฮาร์ดคอร์สำหรับลูกค้าเท้าขวาหนัก หรือรุ่นลิมิเต็ดอิดิชั่นผลิตจำนวนจำกัด

ข้อมูลเพียงอย่างเดียวที่ Ford เปิดเผยออกมาก็คือ “จะประกาศรถซูเปอร์คาร์ Ford GT รุ่นพิเศษในช่วงเช้าของวันที่ 4 กรกฎาคม” ตามเวลาของประเทศอังกฤษ หรือประมาณช่วงบ่ายในบ้านเรา

นอกจาก GT รุ่นพิเศษแล้ว Ford ยังเตรียมเปิดตัว Focus ST รุ่นใหม่ และ 2020 Mustang Shelby GT500 ตัวโหดล่าสุดที่ใช้เครื่องยนต์วี8 ความจุ 5.2 ลิตร ซูเปอร์ชาร์จ 760 แรงม้า แรงบิด 847 นิวตันเมตรซึ่งได้รับการยืนยันจาก Ford ว่าเป็นขุมพลังบล็อกวี8 ที่แรงที่สุดเท่าที่เคยสร้างมาเลยทีเดียว

บนเวที Goodwood ประจำปีนี้ ยังจะมีการจัดแสดง Fiesta WRC และรถรุ่นพิเศษอีกหลายโมเดลให้แฟนๆ ได้ยลโฉมกันอย่างใกล้ชิด ไม่เพียงเท่านั้น รถกระบะตัวแรง Ford Ranger Raptor ที่นักเลงปิกอัพบ้านเรารู้จักกันดีนั้นก็จะอวดศักยภาพการลุยทางออฟโรดในงานดังกล่าวด้วยซึ่งจัดขึ้นที่เวสต์ซัสเซ็กส์ ประเทศอังกฤษ ระหว่างวันที่ 4 – 7 กรกฎาคมนี้

เราจะรายงานรายละเอียดของ Ford GT และรถรุ่นอื่นๆ เพิ่มเติมอีกครั้ง โปรดติดตามอย่างใกล้ชิด

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ