เปิดตัว Ford GT Mk2 รถสปอร์ตสายพันธุ์แข่ง เคาะค่าตัว 1.2 ล้านเหรียญ

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 08/07/19 09:30

หลังจากปล่อยภาพทีเซอร์ออกมาเมื่อสองสัปดาห์ที่แล้ว Ford ทำการเฉลยแล้วว่ารถในเงามืดคือ Ford GT Mk2 รถสปอร์ตรุ่นพิเศษสำหรับรีดเค้นสมรรถนะในสนามแข่งโดยเฉพาะ

GT Mk2 เปิดตัวที่งาน Goodwood Festival of Speed ในประเทศอังกฤษ พร้อมเคาะค่าตัวไว้ที่ 1.2 ล้านเหรียญสหรัฐและมีจำนวนการผลิตเพียง 45 คันในนโลกเท่านั้น เกิดจากการพัฒนาระหว่าง Ford Performance และ Multimatic บริษัทพันธมิตรที่เชี่ยวชาญด้านวิศวกรรมยานยนต์

ขุมพลังของ GT Mk2 ยังคงเป็นบล็อกวี6 EcoBoost ความจุ 3.5 ลิตร แต่ถูกปรับจูนให้มีพละกำลังเพิ่มเป็น 700 แรงม้าซึ่งทำให้ Mk2 เป็นรถตระกูล GT ที่แรงที่สุดในเวลานี้ ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์ดูอัลคลัตช์แบบ 7 สปีดที่ได้รับการปรับปรุงใหม่เล็กน้อยเพื่อรองรับกับแรงม้าที่สูงขึ้น

ระบบหล่อเย็นเครื่องยนต์ก็ถูกอัพเกรดเช่นกัน ด้วยระบบแอร์คูลเลอร์ที่มีเทคโนโลยีพ่นละอองน้ำเมื่ออุณหภูมิขึ้นสูง บนหลังคามีสกู๊ปดักลมเข้าระบายอากาศเครื่องยนต์ คลัตช์ และระบบส่งกำลัง ขณะที่ระบบเบรกก็ปรับปรุงใหม่ด้วยการใช้เบรกคาร์บอนเซรามิก ล้ออลูมิเนียมฟอร์จมีขนาด 19 นิ้ว หุ้มด้วยยาง Michelin Pilot Sport GT

รูปลักษณ์ภายนอกโดดเด่นขึ้นอย่างชัดเจนด้วยสีสันสะดุดตาและชิ้นส่วนแอโรพาร์ทรอบคัน ทั้งสปอยเลอร์หน้า ซุ้มล้อ ดิฟฟิวเซอร์ ปีกสปอยเลอร์หลัง ซึ่งสร้างแรงกดได้มากกว่า GT รุ่นสแตนดาร์ดถึง 400% เลยทีเดียว ช่วงล่างเป็นแบบรถแข่งที่ถอดฟังก์ชั่นปรับความสูงและโหมดการขับขี่ของรุ่นปกติออกจึงลดน้ำหนักลงได้มากกว่า 90 กก. เลยทีเดียว และยังทำให้มีการยึดเกาะแน่นหนึบขณะขับขี่ที่แรงเหวี่ยงถึง 2G

ภายในห้องโดยสารแทบจะไม่เหลือเค้าเดิม ติดตั้งเบาะเรซซิ่ง Sparco พร้อมเข็มขัดนิรภัยหกจุด โรลบาร์ และระบบแสดงผล MoTeC เจ้าของรถสามารถเลือกติดตั้งเบาะผู้โดยสารเป็นอ็อปชั่นเสริมได้

Ford ระบุว่าทำการผลิต GT Mk2 ที่โรงงานในออนตาริโอ แคนาดาเคียงข้างกับ GT รุ่นสแตนดาร์ด ก่อนจะส่งต่อไปให้ Multimatic พัฒนาเป็นจรวดทางเรียบดังที่เห็น

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 17/07 - 15:50

พาชมรอบคัน New Peugeot 3008 คอมแพคเอสยูวี 167 แรงม้า ค่าตัวคาดเริ่มที่ 1.4 ล้านบาท

พาชมรอบคัน All New Peugeot 3008 คอมแพคเอสยูวีที่มาพร้อมขุมพลัง เบนซิน 1.6 เทอร์โบ 167 แรงม้า เกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด กับค่าตัวคาดเริ่มที่ 1.4 ล้านบาท พาทัวร์รอบคันสำหรับ คอมแพคเอสยูวี....

Ken - 17/07 - 14:25

วาล์วแปรผันยังไม่พอ Ducati Multistrada เตรียมวางเครื่อง V4 และสารพัดเทคโนโลยีใหม่

Ducati Multistrada คือหนึ่งในแอดเวนเจอร์สปอร์ตระแบบแนวหน้าที่ขึ้นชื่อทั้งความแรง สมรรถนะที่ยอดเยี่ยมและสารพัดเทคโนโลยีล้ำสมัย ทว่า เท่านั้นอาจจะยังไม่พอเว็บไซต์ Motorrad ในเยอรมนียืนยันว่าพบเห็น Ducati Multistrada ใหม่กำลังทดสอบบนถนนใกล้กับโรงงาน Borgo Panigale เป็นระยะเวลากว่าปีครึ่งโดยตัวรถยังคงรูปลักษณ์คล้ายกับรุ่นโฉมในปัจจุบัน คาดว่าฟังก์ชั่นใหม่ๆ จะใส่เข้ามาในรุ่นโฉมใหม่มากมาย หนึ่งในนั้นคือ  Ducati’s Advanced Rider....

SK - 17/07 - 13:00

ชมวิวัฒนาการพวงมาลัย 8 เจนเนอเรชั่นของ Chevrolet Corvette

อีกเพียง 48 ชั่วโมงข้างหน้าก็จะถึงเวลาเปิดตัว Chevrolet Corvette เจนเนอเรชั่นใหม่ แต่ล่าสุดมีการเปิดเผยภาพพวงมาลัยของรถมัสเซิลคาร์รุ่นยอดนิยมนี้ออกมาให้ชมกันก่อน พวงมาลัยของ Corvette เจนเนอเรชั่นที่ 8 มีความคล้ายคลึงกับรุ่นต้นแบบที่ได้รับการเปิดเผยก่อนหน้านี้ แตกต่างกันที่ฟังก์ชั่นควบคุมบนก้านพวงมาลัยทั้งสองฝั่ง และยังคงถือว่าค่ายรถยักษ์อเมริกันยึดติดกับดีไซน์แบบดั้งเดิม Chevrolet ระบุว่า “Corvette เจนเนอเรชั่นที่ 8....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

08/07/19 09:30

ชมภาพงานออกแบบ Mitsubishi Lancer รุ่นใหม่ กับความคาดหวังว่าจะให้มันผลิตจริงจากแฟน ๆ

ก่อน

[VDO] New HONDA Civic Turbo RS ตัวท็อปเติม Honda Sensing และเทคโนโลยีใหม่ๆ

ต่อไป

next article

[VDO] New HONDA Civic Turbo RS ตัวท็อปเติม Honda Sensing และเทคโนโลยีใหม่ๆ