เปิดตัว Ford GT Mk2 รถสปอร์ตสายพันธุ์แข่ง เคาะค่าตัว 1.2 ล้านเหรียญ

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 08/07/19 09:30

หลังจากปล่อยภาพทีเซอร์ออกมาเมื่อสองสัปดาห์ที่แล้ว Ford ทำการเฉลยแล้วว่ารถในเงามืดคือ Ford GT Mk2 รถสปอร์ตรุ่นพิเศษสำหรับรีดเค้นสมรรถนะในสนามแข่งโดยเฉพาะ

GT Mk2 เปิดตัวที่งาน Goodwood Festival of Speed ในประเทศอังกฤษ พร้อมเคาะค่าตัวไว้ที่ 1.2 ล้านเหรียญสหรัฐและมีจำนวนการผลิตเพียง 45 คันในนโลกเท่านั้น เกิดจากการพัฒนาระหว่าง Ford Performance และ Multimatic บริษัทพันธมิตรที่เชี่ยวชาญด้านวิศวกรรมยานยนต์

ขุมพลังของ GT Mk2 ยังคงเป็นบล็อกวี6 EcoBoost ความจุ 3.5 ลิตร แต่ถูกปรับจูนให้มีพละกำลังเพิ่มเป็น 700 แรงม้าซึ่งทำให้ Mk2 เป็นรถตระกูล GT ที่แรงที่สุดในเวลานี้ ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์ดูอัลคลัตช์แบบ 7 สปีดที่ได้รับการปรับปรุงใหม่เล็กน้อยเพื่อรองรับกับแรงม้าที่สูงขึ้น

ระบบหล่อเย็นเครื่องยนต์ก็ถูกอัพเกรดเช่นกัน ด้วยระบบแอร์คูลเลอร์ที่มีเทคโนโลยีพ่นละอองน้ำเมื่ออุณหภูมิขึ้นสูง บนหลังคามีสกู๊ปดักลมเข้าระบายอากาศเครื่องยนต์ คลัตช์ และระบบส่งกำลัง ขณะที่ระบบเบรกก็ปรับปรุงใหม่ด้วยการใช้เบรกคาร์บอนเซรามิก ล้ออลูมิเนียมฟอร์จมีขนาด 19 นิ้ว หุ้มด้วยยาง Michelin Pilot Sport GT

รูปลักษณ์ภายนอกโดดเด่นขึ้นอย่างชัดเจนด้วยสีสันสะดุดตาและชิ้นส่วนแอโรพาร์ทรอบคัน ทั้งสปอยเลอร์หน้า ซุ้มล้อ ดิฟฟิวเซอร์ ปีกสปอยเลอร์หลัง ซึ่งสร้างแรงกดได้มากกว่า GT รุ่นสแตนดาร์ดถึง 400% เลยทีเดียว ช่วงล่างเป็นแบบรถแข่งที่ถอดฟังก์ชั่นปรับความสูงและโหมดการขับขี่ของรุ่นปกติออกจึงลดน้ำหนักลงได้มากกว่า 90 กก. เลยทีเดียว และยังทำให้มีการยึดเกาะแน่นหนึบขณะขับขี่ที่แรงเหวี่ยงถึง 2G

ภายในห้องโดยสารแทบจะไม่เหลือเค้าเดิม ติดตั้งเบาะเรซซิ่ง Sparco พร้อมเข็มขัดนิรภัยหกจุด โรลบาร์ และระบบแสดงผล MoTeC เจ้าของรถสามารถเลือกติดตั้งเบาะผู้โดยสารเป็นอ็อปชั่นเสริมได้

Ford ระบุว่าทำการผลิต GT Mk2 ที่โรงงานในออนตาริโอ แคนาดาเคียงข้างกับ GT รุ่นสแตนดาร์ด ก่อนจะส่งต่อไปให้ Multimatic พัฒนาเป็นจรวดทางเรียบดังที่เห็น

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 18/09 - 15:00

เปิดตัว All-New Mazda3 เครื่องเดียว 2 ตัวถัง เคาะราคาเริ่ม 9.69 แสนบาท

เปิดตัวอย่างเป็นทางการ All-New Mazda3 มาพร้อมขุมพลัง 2.0 ลิตร Skyactiv-G ทำตลาด 2 ตัวถัง แฮทช์แบคและซีดาน รวม 6 รุ่นย่อย ราคาเริ่ม 9.69 แสนบาทถึง 1.198 ล้านบาท....

SK - 18/09 - 12:55

เผย Tesla Model S อาจทุบสถิติเนอร์เบิร์กริงของ Porsche Taycan เรียบร้อยแล้ว

สถิติรถซีดานพลังไฟฟ้าที่เร็วที่สุดในเนอร์เบิร์กริงของ Porsche Taycan อาจถูกทำลายไปเรียบร้อยแล้วโดย Tesla Model S รถพลังงานไฟฟ้าสัญชาติอเมริกัน Tesla ทำการทดสอบ Model S รุ่นโปรโตไทพ์ในสนามแข่งชื่อดังของเยอรมนีมาตั้งแต่สัปดาห์ที่แล้ว รถที่ถูกทดสอบมาพร้อมระบบขับเคลื่อนชุดใหม่ที่มีมอเตอร์ 3 ตัวโดยใช้ชื่อว่า Plaid ซึ่งเตรียมจะเปิดตัวทำตลาดจริงภายในปีหน้า รายงานข่าวระบุว่า....

Ken - 18/09 - 12:38

ไปไม่รอด Johann Zarco หยุดขี่ KTM ลุย MotoGP กลางคัน ส่ง Kallio ขี่สนามที่เหลือต่อ

เรือรักล่มซะแล้วเมื่อ Johann Zarco และ KTM ประกาศยุติสัญญาที่เซ็นต์ไว้ถึงสองปีหลังที่เพิ่งผ่านไปได้แค่ครึ่งฤดูกาลเท่านั้น ประกาศสิ้นสุดบทบาทของ Johann Zarco อดีตดาวรุ่งแห่งที่ม Yamaha Tech3 ที่ตอนนี้เปลี่ยนเป็นนักแข่งให้กับทีมโรงงาน KTM มีผลใช้ทันทีจากเดิมที่เซ็นต์สัญญาเอาไว้ถึงสองฤดูกาล ดูเหมือนว่า KTM RC16 จะไม่เข้ามือพ่อหนุ่มฝรั่งเศสคนนี้จนถึงขั้นต้องถอดในถอนสัญญากันกลางฤดูกาล....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

08/07/19 09:30

ชมภาพงานออกแบบ Mitsubishi Lancer รุ่นใหม่ กับความคาดหวังว่าจะให้มันผลิตจริงจากแฟน ๆ

ก่อน

[VDO] New HONDA Civic Turbo RS ตัวท็อปเติม Honda Sensing และเทคโนโลยีใหม่ๆ

ต่อไป

next article

[VDO] New HONDA Civic Turbo RS ตัวท็อปเติม Honda Sensing และเทคโนโลยีใหม่ๆ