เปิดตัว Ford GT Mk2 รถสปอร์ตสายพันธุ์แข่ง เคาะค่าตัว 1.2 ล้านเหรียญ

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 08/07/19 09:30

หลังจากปล่อยภาพทีเซอร์ออกมาเมื่อสองสัปดาห์ที่แล้ว Ford ทำการเฉลยแล้วว่ารถในเงามืดคือ Ford GT Mk2 รถสปอร์ตรุ่นพิเศษสำหรับรีดเค้นสมรรถนะในสนามแข่งโดยเฉพาะ

GT Mk2 เปิดตัวที่งาน Goodwood Festival of Speed ในประเทศอังกฤษ พร้อมเคาะค่าตัวไว้ที่ 1.2 ล้านเหรียญสหรัฐและมีจำนวนการผลิตเพียง 45 คันในนโลกเท่านั้น เกิดจากการพัฒนาระหว่าง Ford Performance และ Multimatic บริษัทพันธมิตรที่เชี่ยวชาญด้านวิศวกรรมยานยนต์

ขุมพลังของ GT Mk2 ยังคงเป็นบล็อกวี6 EcoBoost ความจุ 3.5 ลิตร แต่ถูกปรับจูนให้มีพละกำลังเพิ่มเป็น 700 แรงม้าซึ่งทำให้ Mk2 เป็นรถตระกูล GT ที่แรงที่สุดในเวลานี้ ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์ดูอัลคลัตช์แบบ 7 สปีดที่ได้รับการปรับปรุงใหม่เล็กน้อยเพื่อรองรับกับแรงม้าที่สูงขึ้น

ระบบหล่อเย็นเครื่องยนต์ก็ถูกอัพเกรดเช่นกัน ด้วยระบบแอร์คูลเลอร์ที่มีเทคโนโลยีพ่นละอองน้ำเมื่ออุณหภูมิขึ้นสูง บนหลังคามีสกู๊ปดักลมเข้าระบายอากาศเครื่องยนต์ คลัตช์ และระบบส่งกำลัง ขณะที่ระบบเบรกก็ปรับปรุงใหม่ด้วยการใช้เบรกคาร์บอนเซรามิก ล้ออลูมิเนียมฟอร์จมีขนาด 19 นิ้ว หุ้มด้วยยาง Michelin Pilot Sport GT

รูปลักษณ์ภายนอกโดดเด่นขึ้นอย่างชัดเจนด้วยสีสันสะดุดตาและชิ้นส่วนแอโรพาร์ทรอบคัน ทั้งสปอยเลอร์หน้า ซุ้มล้อ ดิฟฟิวเซอร์ ปีกสปอยเลอร์หลัง ซึ่งสร้างแรงกดได้มากกว่า GT รุ่นสแตนดาร์ดถึง 400% เลยทีเดียว ช่วงล่างเป็นแบบรถแข่งที่ถอดฟังก์ชั่นปรับความสูงและโหมดการขับขี่ของรุ่นปกติออกจึงลดน้ำหนักลงได้มากกว่า 90 กก. เลยทีเดียว และยังทำให้มีการยึดเกาะแน่นหนึบขณะขับขี่ที่แรงเหวี่ยงถึง 2G

ภายในห้องโดยสารแทบจะไม่เหลือเค้าเดิม ติดตั้งเบาะเรซซิ่ง Sparco พร้อมเข็มขัดนิรภัยหกจุด โรลบาร์ และระบบแสดงผล MoTeC เจ้าของรถสามารถเลือกติดตั้งเบาะผู้โดยสารเป็นอ็อปชั่นเสริมได้

Ford ระบุว่าทำการผลิต GT Mk2 ที่โรงงานในออนตาริโอ แคนาดาเคียงข้างกับ GT รุ่นสแตนดาร์ด ก่อนจะส่งต่อไปให้ Multimatic พัฒนาเป็นจรวดทางเรียบดังที่เห็น

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 30/10 - 16:10

New Mitsubishi Pajero Sport ดีไซน์ใหม่ สปอร์ตขึ้น ค่าตัวเริ่ม 1.299 ล้านบาท

พาชม New Mitsubishi Pajero Sport ในส่วนของตัวรูปลักษณ์ภายนอกทั้งหมด ที่มีการปรับปรุงให้มีมาดที่ดูเคร่งขรึมขึ้นกว่าเดิม ตั้งแต่ดีไซน์กระจังหน้าแบบ ADVANCED DYNAMIC SHIELD DESIGN ที่นับว่าเป็นอัตลักษณ์การออกแบบของ มิตซูบิชิ ในปัจจุบัน ด้านข้างและท้ายเองก็ไม่น้อยหน้า ด้วยล้ออัลลอยทรงสปอร์ตขนาด 18 นิ้ว....

SK - 24/03 - 19:56

เปิดตัว New MG ZS สมาร์ทเอสยูวีโฉมใหม่ อัพเกรดภายนอก-ภายใน เริ่มต้น 6.89 แสนบาท

New MG ZS ได้ฤกษ์เผยโฉมอย่างเป็นทางการตามกำหนด มาพร้อมการปรับเปลี่ยนรูปลักษณ์เพิ่มความสดใหม่และใส่อุปกรณ์อำนวยความสะดวกอีกระดับ เคาะเริ่มต้น 6.89 แสนบาท การแพร่ระบาดของไวรัส Covid-19 ไม่อาจหยุดยั้งการเปิดตัวรถเอสยูวีรุ่นใหม่ในบ้านเราที่มาพร้อมแนวคิด Smart Up อัพเกรดครั้งใหญ่เน้นภาพลักษณ์ทันสมัยและตามแฟชั่นมากขึ้น โดยเปิดตัวครั้งแรกที่งานเฉิงตู มอเตอร์โชว์ในประเทศจีนตั้งแต่กลางปีที่แล้ว ก่อนรุกตลาดไทยรับไตรมาสที่ 2 ของปีนี้....

SK - 24/03 - 16:30

ซีอีโอยืนยัน Porsche 911 ไฮบริดเปิดตัวแน่นอน มาพร้อม “พละกำลังมหาศาล”

Porsche 911 เวอร์ชั่นไฮบริดเตรียมเปิดตัวในอีกไม่ช้า หัวเรือใหญ่ของแบรนด์รถสปอร์ตจากเยอรมนียืนยันด้วยว่าจะมีพละกำลังมหาศาล ก่อนหน้านี้ Porsche เพิ่งเผยโฉม 911 Turbo S ทั้งในเวอร์ชั่นคูเป้และคาบริโอเลต์ เน้นความโหดและดุดันยิ่งขึ้นสำหรับลูกค้าระดับฮาร์ดคอร์ ด้วยพละกำลังระดับ 640 แรงม้า ถือเป็นรถตระกูล 911 ที่แรงที่สุดรุ่นหนึ่งเท่าที่เคยสร้างมา แต่ยังไม่หยุดเพียงเท่านั้น....

SK - 24/03 - 16:23

Mitsubishi แถลงพบพนักงานในโรงงานแหลมฉบังติดเชื้อ Covid-19

Mitsubishi Motors Thailand แถลงพบพนักงานในสายการผลิตโรงงานแหลมฉบัง จังหวัดชลบุรีติดเชื้อ Covid-19 เร่งคัดแยกตามมาตรการสาธารณสุขและติดตามอาการใกล้ชิด แถลงการณ์ของ Mitsubishi ระบุว่าบริษัทฯ มีการกำหนดมาตรการป้องกันการระบาดและการติดเชื้อนับตั้งแต่ปลายเดือนมกราคม 2563 ตามแนวทางปฏิบัติการป้องกันของกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข อย่างเคร่งครัด พร้อมด้วยมาตรการรับมืออย่างเต็มที่ แต่ล่าสุด บริษัทฯ ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่สาธารณะสุขจังหวัดชลบุรี....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

08/07/19 09:30

ชมภาพงานออกแบบ Mitsubishi Lancer รุ่นใหม่ กับความคาดหวังว่าจะให้มันผลิตจริงจากแฟน ๆ

ก่อน

[VDO] New HONDA Civic Turbo RS ตัวท็อปเติม Honda Sensing และเทคโนโลยีใหม่ๆ

ต่อไป

next article

[VDO] New HONDA Civic Turbo RS ตัวท็อปเติม Honda Sensing และเทคโนโลยีใหม่ๆ