Ford โต้ข่าวขาย Fiesta และ Focus ทั้งที่เกียร์มีปัญหา ชี้พยายามแก้ไขสุดความสามารถ

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 18/07/19 09:17

Ford ออกมาตอบโต้รายงานข่าวการจำหน่ายรถ Focus และ Fiesta ทั้งที่รู้ว่าเกียร์ดูอัลคลัตช์มีปัญหาด้านการใช้งานและไม่เคยมีการเรียกคืนกลับมาแก้ไขใดๆ

ก่อนหน้านี้ รายงานข่าวของ Detroit Free Press ในสหรัฐอเมริการะบุว่า รถ Fiesta และ Focus ปี 2011 มาพร้อมกับเกียร์ดูอัลคลัตช์ PowerShift DPS6 แบบ 6 สปีดที่ทำงานบกพร่อง โดยมักสูญเสียพละกำลังขณะขับขี่ด้วยความเร็ว ขณะที่ผู้บริหารของ Ford ก็เพิกเฉยคำเตือนของวิศวกรที่แจ้งว่าเกียร์ยังไม่พร้อมใช้งานในรถที่จำหน่ายจริง แต่ก็ไม่มีการเปลี่ยนแปลงใดๆ เนื่องจากมีความกังวลว่าต้นทุนจะสูงเกินไป

ด้าน Ford ออกมายอมรับว่า ระบบเกียร์รุ่นดังกล่าวนั้น “มีอาการสั่นสะท้านจริง” แต่อาการสั่นดังกล่าวก็แลกกับความประหยัดน้ำมันที่สูงกว่าเกียร์ทั่วไป และไม่มีหลักฐานใดๆ ที่ส่งผลต่อความทนทานและความปลอดภัยในการใช้งาน

ค่ายรถยักษ์ใหญ่อเมริกันยอมรับด้วยว่า มีความเป็นไปได้ที่เกียร์จะเลื่อนไปอยู่ที่ตำแหน่งเกียร์ว่างเอง แต่ก็เกิดขึ้นไม่บ่อย และมักเกิดขึ้นกับรถที่ผ่านการใช้งานไปแล้วหลายปี โดยสาเหตุเกิดจากโมดูลควบคุมระบบเกียร์ที่ทำงานบกพร่อง

ขณะที่ปัญหาที่ระบุว่าตัวรถมีอาการเร่งไปข้างหน้าเองนั้น Ford ระบุว่ายังไม่เคยพบปัญหาดังกล่าวกับเกียร์ดูอัลคลัตช์ชุดนี้ และไม่มีการอ้างอิงทางวิศวกรรมใดๆ กับข้อกล่าวหาดังกล่าว

Ford มีความมุ่งมั่นที่จะแก้ไขปัญหาด้านคุณภาพอย่างจริงจัง เราทำงานอย่างหนักเพื่อตรวจสอบกรณีนี้ มีการแจ้งเตือนผู้จัดจำหน่ายและผู้บริโภค พร้อมกับแนะนำให้ทำการซ่อมแซมและขยายการรับประกัน อย่างไรก็ตาม การแก้ไขปัญหาดังกล่าวใช้เวลานานกว่าที่เราคิดไว้ และเราเสียใจที่ทำให้เกิดความไม่สะดวกขึ้น” Ford ระบุ

นอกจากนี้ Ford ระบุด้วยว่าทีมบรรณาธิการของ Detroit Free Press ปฏิเสธคำเชิญของบริษัทฯ ให้เข้ามาพูดคุยกับทีมวิศวกร แต่ทีมบรรณาธิการ “เขียนข่าวไปตามข้อมูลคำบอกเล่าของทนายความซึ่งต้องการเรียกร้องความสนใจจากประเด็นเก่าๆ

ทั้งนี้ กรณีปัญหาระบบเกียร์อยู่ระหว่างการฟ้องคดีในนามกลุ่มบุคคลในสหรัฐอเมริกา ซึ่งคาดว่าจะมีการเจรจายอมความกันได้ในเร็วๆ นี้

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 09/12 - 13:27

รีวิว Mitsubishi Triton 2.4 GT Premium ตัวท็อปขับสี่ ค่าตัว 1.099 ล้าน

รีวิวให้ชมกันกับ Mitsubishi Triton Double Cab 4WD 2.4 GT Premium 6AT ตัวท็อปสุดในรุ่นขับเคลื่อนสี่ล้อ ชูจุดเด่นมาด้วยการดีไซน์ตามหลัก Advance Dynamic Shield ที่เสริมลุคโฉบเฉี่ยวทันสมัยยิ่งขึ้น เครื่องยนต์เองมาพร้อมเครื่องยนต์ดีเซล 2.4 L....

SK - 17/02 - 13:14

แฮชแท็ก #RIPHolden ติดเทรนด์ในออสเตรเลีย หลัง GM ยุติแบรนด์ในตำนาน 160 ปี

ชาวเน็ตในออสเตรเลียแห่ติดแฮชแท็ก #RIPHolden หลัง General Motors หรือ GM ประกาศยุติการทำตลาดแบรนด์ Holden อย่างเป็นทางการ ค่ายรถยักษ์ใหญ่อเมริกันประกาศยกเลิกการจำหน่ายรถ Chevrolet ในประเทศไทย และขายโรงงานระยองให้ Great Wall Motors กลุ่มทุนจากจีนภายในสิ้นปีนี้ พร้อมกับยกเลิกการดำเนินงานด้านออกแบบและพัฒนาวิศวกรรมในประเทศออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ภายในปี....

Ken - 17/02 - 12:12

Bridgestone Golf Invitation 2019 by Golf Revolution กิจกรรมสุดพิเศษส่งท้ายปี

Bridgestone Golf Invitation 2019 by Golf Revolution เอาใจลูกค้าด้วยกิจกรรมสุดพิเศษส่งท้ายปีในนามตัวแทนจำหน่าย Bridgestone Golf ในไทย   บรรยากาศการแข่งขันเต็มไปด้วยความสนุกสนาน ลูกค้าที่เข้าร่วมงานมีโอกาสได้พบกับทีมโปรและนักกอล์ฟเยาวชนของบริดสโตน และกิจกรรมการแข่งขันมากมาย อาทิ การแข่งขันตีไกล Tour B JGR....

Ken - 17/02 - 11:46

3 ยอดตำรวจคว้ารางวัลการแข่งขันขับขี่ปลอดภัยตำรวจระดับประเทศจาก A.P.Honda

A.P.Honda ประกาศผลการแข่งขันทักษะขับขี่ปลอดภัยเจ้าหน้าที่ตำรวจ ระดับประเทศ ครั้งที่ 3 จัดขึ้นที่ศูนย์ฝึกขับขี่ปลอดภัยฮอนด้า กรุงเทพฯ การแข่งขันทักษะขับขี่ปลอดภัยเจ้าหน้าที่ตำรวจ ระดับประเทศ ครั้งที่ 3 ได้ 3 เจ้าหน้าที่ตำรวจยอดฝีมือดังต่อไปนี้ รางวัลชนะเลิศ ส.ต.ต.ธนากร ภูศรีฤทธิ์ กองกำกับการตำรวจอารักขา 2....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

18/07/19 09:17

เปิดตัว Mercedes-Benz eVito Tourer รถแวนพรีเมียมพลังไฟฟ้าขับขี่ได้ไกล 190 กม.

ก่อน

PSA ยันผลิต Peugeot 5008 ในมาเลเซียลุยอาเซียน รับพิจารณาทำตลาด Citroen เพิ่มเติม

ต่อไป

next article

PSA ยันผลิต Peugeot 5008 ในมาเลเซียลุยอาเซียน รับพิจารณาทำตลาด Citroen เพิ่มเติม