Ford โต้ข่าวขาย Fiesta และ Focus ทั้งที่เกียร์มีปัญหา ชี้พยายามแก้ไขสุดความสามารถ

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 18/07/19 09:17

Ford ออกมาตอบโต้รายงานข่าวการจำหน่ายรถ Focus และ Fiesta ทั้งที่รู้ว่าเกียร์ดูอัลคลัตช์มีปัญหาด้านการใช้งานและไม่เคยมีการเรียกคืนกลับมาแก้ไขใดๆ

ก่อนหน้านี้ รายงานข่าวของ Detroit Free Press ในสหรัฐอเมริการะบุว่า รถ Fiesta และ Focus ปี 2011 มาพร้อมกับเกียร์ดูอัลคลัตช์ PowerShift DPS6 แบบ 6 สปีดที่ทำงานบกพร่อง โดยมักสูญเสียพละกำลังขณะขับขี่ด้วยความเร็ว ขณะที่ผู้บริหารของ Ford ก็เพิกเฉยคำเตือนของวิศวกรที่แจ้งว่าเกียร์ยังไม่พร้อมใช้งานในรถที่จำหน่ายจริง แต่ก็ไม่มีการเปลี่ยนแปลงใดๆ เนื่องจากมีความกังวลว่าต้นทุนจะสูงเกินไป

ด้าน Ford ออกมายอมรับว่า ระบบเกียร์รุ่นดังกล่าวนั้น “มีอาการสั่นสะท้านจริง” แต่อาการสั่นดังกล่าวก็แลกกับความประหยัดน้ำมันที่สูงกว่าเกียร์ทั่วไป และไม่มีหลักฐานใดๆ ที่ส่งผลต่อความทนทานและความปลอดภัยในการใช้งาน

ค่ายรถยักษ์ใหญ่อเมริกันยอมรับด้วยว่า มีความเป็นไปได้ที่เกียร์จะเลื่อนไปอยู่ที่ตำแหน่งเกียร์ว่างเอง แต่ก็เกิดขึ้นไม่บ่อย และมักเกิดขึ้นกับรถที่ผ่านการใช้งานไปแล้วหลายปี โดยสาเหตุเกิดจากโมดูลควบคุมระบบเกียร์ที่ทำงานบกพร่อง

ขณะที่ปัญหาที่ระบุว่าตัวรถมีอาการเร่งไปข้างหน้าเองนั้น Ford ระบุว่ายังไม่เคยพบปัญหาดังกล่าวกับเกียร์ดูอัลคลัตช์ชุดนี้ และไม่มีการอ้างอิงทางวิศวกรรมใดๆ กับข้อกล่าวหาดังกล่าว

Ford มีความมุ่งมั่นที่จะแก้ไขปัญหาด้านคุณภาพอย่างจริงจัง เราทำงานอย่างหนักเพื่อตรวจสอบกรณีนี้ มีการแจ้งเตือนผู้จัดจำหน่ายและผู้บริโภค พร้อมกับแนะนำให้ทำการซ่อมแซมและขยายการรับประกัน อย่างไรก็ตาม การแก้ไขปัญหาดังกล่าวใช้เวลานานกว่าที่เราคิดไว้ และเราเสียใจที่ทำให้เกิดความไม่สะดวกขึ้น” Ford ระบุ

นอกจากนี้ Ford ระบุด้วยว่าทีมบรรณาธิการของ Detroit Free Press ปฏิเสธคำเชิญของบริษัทฯ ให้เข้ามาพูดคุยกับทีมวิศวกร แต่ทีมบรรณาธิการ “เขียนข่าวไปตามข้อมูลคำบอกเล่าของทนายความซึ่งต้องการเรียกร้องความสนใจจากประเด็นเก่าๆ

ทั้งนี้ กรณีปัญหาระบบเกียร์อยู่ระหว่างการฟ้องคดีในนามกลุ่มบุคคลในสหรัฐอเมริกา ซึ่งคาดว่าจะมีการเจรจายอมความกันได้ในเร็วๆ นี้

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 11/08 - 10:07

[Compare] เทียบสเปกกระบะพิกัดต่ำกว่า 2.0 ลิตร MG Extender และ Isuzu D-Max

MG Extender เปิดตัวออกมาพร้อมแนวคิดรถกระบะไซส์ยักษ์และเครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบขนาด 2.0 ลิตร จึงหลีกเลี่ยงไม่ได้ที่จะต้องเทียบขุมพลังพิกัดเดียวกันอย่าง Isuzu D-Max 1.9 Ddi การเปรียบเทียบกันครั้งนี้เราขอเน้นไปที่เครื่องยนต์เป็นหลัก ส่วนอุปกรณ์อำนวยความสะดวกสบายอาจต่างกันไปในแต่ละรุ่นย่อยซึ่ง Isuzu แตกแขนงออกไปนับสิบรุ่น ส่วนฝั่ง MG มีทำตลาดทั้งหมด 9 รุ่นย่อยด้วยกัน....

Cokey - 11/08 - 00:24

พาทัวร์ MARVEL x MINISO คอลเลคชั่นใหม่ ทำเกือบล้มละลาย

พาทัวร์ พาช๊อป MARVEL x MINISO คอลเลคชั่นใหม่ เพิ่มของมากขึ้น เพิ่มสาขาอีก 2 ที่ เรียกได้ว่าครั้งนี้จัดเต็มทั้งร้าน ใครเป็นสาวกห้ามพลาด! ถือว่าเป็นกระแสมาแรงจริง ๆ สำหรับร้านขายของสุดน่ารักอย่าง MINISO ที่ใครหลายคนก็รู้จักดี เพราะปัจจุบันนี้มีเปิดแทบจะทุกห้างสรรพสินค้ากันแล้ว แต่ช่วงต้นเดือน....

Ken - 10/08 - 21:34

ก้อง-สมเกียรติ จันทรา คว้าตำแหน่งออกตัวอันดับ 3 ในศึก Moto2 สุดสัปดาห์นี้

คิงคองก้องหรือ ก้อง-สมเกียรติ จันทรา นักแข่งชาวไทยเพียงหนึ่งเดียวใน Idemitsu Honda Team Asia สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้นักแข่งชาวไทยได้อีกครั้ง เย็นวันนี้ตามเวลาประเทศไทย ได้มีการควอลิฟายตำแหน่งออกสำหรับศึกการแข่งขัน Moto2 ในวันพรุ่งนี้ เจ้าก้องทำเวลาได้ดีใน Q2 คว้ากริดออกตัวอันดับที่ 3 มาครองได้ ด้วยเวลาที่ดีที่สุดตามหลังอันดับ 1....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

18/07/19 09:17

เปิดตัว Mercedes-Benz eVito Tourer รถแวนพรีเมียมพลังไฟฟ้าขับขี่ได้ไกล 190 กม.

ก่อน

PSA ยันผลิต Peugeot 5008 ในมาเลเซียลุยอาเซียน รับพิจารณาทำตลาด Citroen เพิ่มเติม

ต่อไป

next article

PSA ยันผลิต Peugeot 5008 ในมาเลเซียลุยอาเซียน รับพิจารณาทำตลาด Citroen เพิ่มเติม