ชมคลิป Ford F-150 แพ้หลุดลุ่ย แข่งลากจูงกับ Tesla Cybertruck

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 26/11/19 10:15

นอกจากรูปลักษณ์ของ Tesla Cybertruck ที่สร้างความประหลาดใจให้หลายคนแล้ว หนึ่งในไฮไลท์ระหว่างการแถลงข่าวเปิดตัวรถกระบะพลังไฟฟ้ารุ่นนี้ก็คือการแข่งลากจูงกับ Ford F-150

อีลอน มัสก์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Tesla โพสต์วีดีโอการแข่งขันดังกล่าวขึ้นบนโซเชียลมีเดียอีกครั้งเผื่อหลายคนยังไม่เห็น เผยถึงการทดสอบสมรรถนะการลากจูงหรือ tug of war ระหว่าง Cybertruck และ F-150

คลิปวีดีโอความยาวไม่กี่วินาทีนี้มุ่งแสดงสมรรถนะที่เหนือชั้นของ Cybertruck ที่เหนือกว่า F-150 ซึ่งเป็นรถกระบะที่มียอดขายสูงที่สุดในอเมริกา โดยฝ่ายแรกสามารถลากฝ่ายหลังได้แบบสบาย ๆ เหมือนไม่ต้องใช้แรงมากนัก

ที่น่าสนใจก็คือ มัสก์ไม่ได้เปิดเผยข้อมูลของตัวรถทั้งสองรุ่นแต่อย่างใด อย่างไรก็ตาม หากสังเกตดูแล้วจะเห็นว่า Cybertruck ที่ถูกนำมาทดสอบนั้นน่าจะเป็นรุ่นกลางหรือรุ่นท็อปซึ่งใช้มอเตอร์ 2 ตัวและ 3 ตัวตามลำดับ แน่นอนว่ามาพร้อมพละกำลังสุดโหดและแรงบิดมหาศาล แถมยังใช้ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ

ขณะที่คู่ต่อกรอย่าง F-150 ใช้แต่ระบบขับเคลื่อนล้อหลังเท่านั้น และอาจจะขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ที่มีขนาดเล็กกว่าด้วย การแข่งขันครั้งนี้จึงถูกมองว่าไม่ค่อยแฟร์เท่าใดนักสำหรับ Ford

ต้องจับตามองกันต่อไปว่าเกมการตลาดอันเหนือชั้นของมัสก์ที่ทำให้ Cybertruck มียอดพรีออเดอร์ทะลุ 200,000 คันไปแล้วนั้นจะถูกตอบโต้จากทางฝั่ง Ford หรือไม่ และมัสก์จะมีข้อมูลเด็ด ๆ อะไรมาเปิดเผยกันอีก โปรดติดตามตอนต่อไป

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 27/11 - 12:58

รีวิวกระบะ New MG Extender 2.0 DC ตัวท็อปยกสูงขับ 4 ค่าตัว 1.029 ล้าน

รีวิว New MG Extender กระบะพันธุ์ยักษ์ น้องใหม่ในท้องตลาด โดยคันที่เราได้ร่วมบินมาทดสอบนี้นั้นเป็นรุ่น 2.0 DC Grand 4WD X ค่าตัว 1.029 ล้านบาท ซึ่งเป็นท็อปไลน์สุดที่จำหน่ายในบ้านเรา ซึ่งต้องบอกว่าเจ้า New MG....

Ken - 15/01 - 18:20

AJ EV Bike พระเอกตัวจริงรุกตลาดสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า ลุยน้ำ ฝ่าฝน จดทะเบียนขนส่งได้

หนึ่งไฮไลท์แบบงงๆ ในงาน BMF 2020 ปีนี้คือ AJ EV Bike ที่มีรถมาเปิดตัวถึง 4 รุ่น ชูจุดเด่นทั้ง ลุยน้ำ ฝ่าฝน และในโบรชัวร์ยังบอกว่าจดทะเบียนขนส่งได้ด้วย AJ EV Bike หรือ....

Ken - 15/01 - 17:18

เดินร่อน Bangkok Motorbike Festival 2020 อีเว้นท์สุดคึกคักของชาวสองล้อตั้งแต่ต้นปี

Bangkok Motorbike Festival 2020 อีเว้นท์ยิ่งใหญ่ประจำปีของชาวสองล้อ ที่ศูนย์การค้าเซนทรัลเวิลด์วนมาถึงอีกครั้งในวันที่ 15 – 19 มกราคมนี้ หลายคนอาจจะกังวลว่ามีค่ายรถหลายค่ายที่ไม่เข้าร่วมในงานนี้ ถ้าเดินทางไปจะคุ้มค่าเดินไหม เราเลยรวบรวมมาให้ดูว่า ปีนี้มีค่ายรถแบรนด์ใดเข้าร่วมงานบ้าง และมีไฮไลท์เด็ดรุ่นไหน แต่จะให้สรุปคร่าวๆ คือมีดีลเลอร์ของหลากหลายยี่ห้อยังมากันคึกคัก รถรุ่นเด็ดๆ ก็มีมาให้ชม....

SK - 15/01 - 16:00

ไทยเอาบ้างไหม? ชาวอเมริกันล่ารายชื่อขอ Toyota ทำตลาด GR Yaris

Toyota GR Yaris เผยโฉมอย่างเป็นทางการที่งานโตเกียว ออโต้ ซาลอน 2020 มาพร้อมคุณสมบัติการเป็นรถเล็กพริกขี้หนูสุดแซบ แต่ทำตลาดในบางประเทศเท่านั้น GR Yaris จะออกจำหน่ายเฉพาะในญี่ปุ่นและบางประเทศของยุโรปภายในช่วงครึ่งหลังของปีนี้ ทำให้ลูกค้าในสหรัฐอเมริกาเกิดความเสียดายอย่างสุดซึ้งจึงประกาศล่ารายชื่อในเว็บไซต์รณรงค์แคมเปญ Change.org เพื่อเรียกร้องให้ Toyota นำรถแฮทช์แบ็ก 3 ประตูตัวแรงรุ่นนี้เข้ามาทำตลาดด้วย....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

26/11/19 10:15

กวาดรางวัลต่อเนื่อง! Mazda 3 ใหม่คว้ารถยอดเยี่ยมแห่งปีในประเทศจีน

ก่อน

All-New Honda City 2019-2020 ซิตี้คาร์รุ่นใหม่ น่าซื้อจริงหรือไม่ ออปชั่นน้อยไปจริงหรือ ?

ต่อไป

next article

All-New Honda City 2019-2020 ซิตี้คาร์รุ่นใหม่ น่าซื้อจริงหรือไม่ ออปชั่นน้อยไปจริงหรือ ?