ชมคลิป Ford F-150 แพ้หลุดลุ่ย แข่งลากจูงกับ Tesla Cybertruck

นอกจากรูปลักษณ์ของ Tesla Cybertruck ที่สร้างความประหลาดใจให้หลายคนแล้ว หนึ่งในไฮไลท์ระหว่างการแถลงข่าวเปิดตัวรถกระบะพลังไฟฟ้ารุ่นนี้ก็คือการแข่งลากจูงกับ Ford F-150

อีลอน มัสก์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Tesla โพสต์วีดีโอการแข่งขันดังกล่าวขึ้นบนโซเชียลมีเดียอีกครั้งเผื่อหลายคนยังไม่เห็น เผยถึงการทดสอบสมรรถนะการลากจูงหรือ tug of war ระหว่าง Cybertruck และ F-150

คลิปวีดีโอความยาวไม่กี่วินาทีนี้มุ่งแสดงสมรรถนะที่เหนือชั้นของ Cybertruck ที่เหนือกว่า F-150 ซึ่งเป็นรถกระบะที่มียอดขายสูงที่สุดในอเมริกา โดยฝ่ายแรกสามารถลากฝ่ายหลังได้แบบสบาย ๆ เหมือนไม่ต้องใช้แรงมากนัก

ที่น่าสนใจก็คือ มัสก์ไม่ได้เปิดเผยข้อมูลของตัวรถทั้งสองรุ่นแต่อย่างใด อย่างไรก็ตาม หากสังเกตดูแล้วจะเห็นว่า Cybertruck ที่ถูกนำมาทดสอบนั้นน่าจะเป็นรุ่นกลางหรือรุ่นท็อปซึ่งใช้มอเตอร์ 2 ตัวและ 3 ตัวตามลำดับ แน่นอนว่ามาพร้อมพละกำลังสุดโหดและแรงบิดมหาศาล แถมยังใช้ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ

ขณะที่คู่ต่อกรอย่าง F-150 ใช้แต่ระบบขับเคลื่อนล้อหลังเท่านั้น และอาจจะขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ที่มีขนาดเล็กกว่าด้วย การแข่งขันครั้งนี้จึงถูกมองว่าไม่ค่อยแฟร์เท่าใดนักสำหรับ Ford

ต้องจับตามองกันต่อไปว่าเกมการตลาดอันเหนือชั้นของมัสก์ที่ทำให้ Cybertruck มียอดพรีออเดอร์ทะลุ 200,000 คันไปแล้วนั้นจะถูกตอบโต้จากทางฝั่ง Ford หรือไม่ และมัสก์จะมีข้อมูลเด็ด ๆ อะไรมาเปิดเผยกันอีก โปรดติดตามตอนต่อไป

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ