ซีอีโอ Ford ยืนยัน “เราเป็น disruptor ในอุตสาหกรรมยานยนต์มานานกว่า Tesla”

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 10/08/19 12:00

ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Ford แสดงความมั่นใจว่าบริษัทฯ จะยังคงรักษาสถานะการเป็นหนึ่งในบริษัทรถยนต์ระดับโลกที่เป็นผู้นำการเปลี่ยนแปลงในอุตสาหกรรมยานยนต์

ตลาดรถยนต์กำลังอยู่ในช่วงเปลี่ยนผ่านจากเครื่องยนต์สันดาปภายในไปสู่รถพลังงานไฟฟ้าและระบบขับขี่อัตโนมัติ โดย Tesla ได้รับการยอมรับว่าเป็นผู้ “disrupt” นำการขับเคลื่อนตลาดรถพลังงานไฟฟ้า และทำให้บริษัทรถยนต์ขนาดใหญ่ทั่วไปถูกตั้งคำถามว่าทำไมถึงขยับตัวช้ากว่าบริษัทรถยนต์รายเล็ก

จิม แฮ็คเก็ตต์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Ford ให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าว CNN ด้วยการเน้นย้ำว่า Ford ทำหน้าที่กำหนดเส้นทางของอุตสาหกรรมยานยนต์มานานแล้ว และจะเป็นเช่นนั้นต่อไป

บังเอิญว่าเราต้องแข่งขันกับนักวิทยาศาสตร์ที่เชี่ยวชาญในการสร้างจรวดซึ่งเก่งกาจอย่างมาก” แฮ็คเก็ตต์กล่าวโดยอ้างอิงถึงผู้บริหารและวิศวกรของ Tesla “ผมเคารพในตัวพวกเขา แต่ขณะเดียวกัน พวกเขาก็ต้องแข่งขันกับผู้ที่มีจิตวิญญาณแห่งการปฏิวัติวงการที่ถ่ายทอดมาจากเฮนรี่ ฟอร์ดเช่นกัน

ซีอีโอของ Ford ชี้ว่า บริษัทฯ มีความเชี่ยวชาญอย่างมากในการพัฒนาสายการผลิตที่ล้ำสมัย โดยก่อนที่เฮนรี่ ฟอร์ดจะสร้างสายการผลิต รถยนต์หนึ่งคันต้องใช้เวลาผลิตครึ่งวัน แต่ฟอร์ดสามารถลดเวลาการผลิตรถให้เหลือ 52 นาที และปัจจุบันการผลิตรถกระบะขนาดใหญ่ F-150 หนึ่งคันใช้เวลาเพียง 53 วินาที

แฮ็คเกตต์เปิดเผยด้วยว่า Ford ยังมีแผนการนำเสนอรถกระบะพลังงานไฟฟ้าตระกูล F-Series ที่จะแข่งขันโดยตรงกับรถกระบะไฟฟ้าของ Tesla และยังเตรียมพร้อมนำเสนอรถขับขี่อัตโนมัติภายในปี 2021 อีกด้วย

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 22/03 - 10:29

หนีร้อนไปเที่ยวสวนน้ำ Scenical World เขาใหญ่ แบบสุด FUN [เฮ้ยป่ะ! EP.1]

เข้าหน้าร้อนแบบนี้ วิธีหนีร้อนที่ดีที่สุดก็คงจะหนีไม่พ้นการออกไปเล่นน้ำ!! โดยในวันนี้เราจะพากันไปที่ Scenical World เขาใหญ่ สวนน้ำและสวนสนุกน้องใหม่ ที่ตั้งอยู่ท่ามกลางความเขียวขจีและโอโซนแจ่มๆ ของเขาใหญ่ โดย Scenical World นอกจากจะมีสวนน้ำสุดอลังการแล้ว ยังมีในส่วนของสวนสนุกและเครื่องเล่นสุดหวาดเสียว ที่ต้องบอกว่า FUN สมกิมมิค กรี๊ดลั่นมันส์สนั่นเขา กันเลย....

SK - 13/11 - 15:30

ชมรถสปอร์ตไฟฟ้า Tesla Roadster รุ่นโปรดักชั่นในแบบโมเดล 1:18

Tesla Roadster รถสปอร์ตพลังงานไฟฟ้ารุ่นโปรดักชั่นปรากฏโฉมในแบบรถโมเดลขนาดสเกล 1:18 ก่อนที่ตัวจริงจะเปิดตัวออกจำหน่ายจริงในอีกไม่ช้า รถโมเดล Roadster มีราคาอยู่ที่ 250 เหรียญสหรัฐ (ขายเฉพาะในอเมริกาและแคนาดาเท่านั้น) ซึ่งรายงานข่าวระบุว่า “ผลิตโดยฝ่ายออกแบบของ Tesla ซึ่งใช้ข้อมูลคอมพิวเตอร์สามมิติ (3D CAD) จากการผลิตรถจริงมาใช้กับการผลิตรถโมเดลคันนี้” ผลลัพธ์ที่ได้คือคุณภาพความละเอียดขั้นสูง....

Ken - 13/11 - 15:07

BMW Concept R 18/2 ต้นแบบบ็อกเซอร์ครูเซอร์ที่ใกล้เคียงโปรดักชั่นมากอีกระดับ | Eicma2019

BMW Concept R 18/2 ครูเซอร์เครื่องยนต์บ็อกเซอร์เครื่องยนต์ไซส์ใหญ่ ขนาด 1800 ซีซี ที่รอบนี้ถือว่ามาไกลกว่ารถต้นแบบที่เคยโชว์เมื่อครั้งก่อนเยอะมาก เครื่องยนต์บ็อกเซอร์ทวิน 1800 ซีซี ระบายความร้อนด้วยอากาศและน้ำมัน ยังไม่มีการเผยสมรรถนะตัวเลขต่างๆ ออกมาอย่างเป็นทางการเพราะยังเป็นรถต้นแบบ แต่ดีไซน์ของเครื่องยนต์นั้นโดดเด่นจัดๆ สีสันของ R 18/2....

SK - 13/11 - 12:00

Lexus จ่อเผยโฉมรถพลังงานไฟฟ้ารุ่นโปรดักชั่น 22 พฤศจิกายนนี้

Lexus เตรียมโดดเข้าสู่ตลาดรถพลังงานไฟฟ้าเต็มตัวด้วยการเปิดตัวรถอีวีรุ่นแรกภายในงาน 2019 กวางโจว ออโต้โชว์ของประเทศจีนในวันศุกร์ที่ 22 พฤศจิกายนนี้ ค่ายรถพรีเมียมจากญี่ปุ่นประกาศข่าวดังกล่าวพร้อมกับปล่อยภาพทีเซอร์ที่ไม่เผยให้เห็นตัวรถ มีเพียงตัวอักษร “Electric” ทีน่าจะเป็นโลโก้ประทับบนหลังรถพลังไฟฟ้ารุ่นแรก และยังยืนยันด้วยว่าจะทำตลาดเมืองจีนและยุโรปไปพร้อมกัน ข่าวประชาสัมพันธ์ของ Lexus ระบุว่า “รถพลังงานไฟฟ้ารุ่นนี้ถูกสร้างขึ้นมาเป็นพิเศษเพื่อผู้บริโภคในจีนและยุโรปโดยเฉพาะ ถือเป็นการแตกไลน์กลุ่มผลิตภัณฑ์รถที่ใช้ระบบขับเคลื่อนพลังงานไฟฟ้าเพื่อตอบสนองความต้องการที่หลากหลายของลูกค้า” เมื่อเดือนที่แล้ว Lexus....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

10/08/19 12:00

ลองขับ New MG Extender ภายในกว้าง แรง ช่วงล่างหนึบ ผิดคาดไปหน่อย แต่อร่อยไม่เบา

ก่อน

ชุดแต่ง Honda ADV150 กับชุดแต่งเสริมหล่อพอกรุบกริบจากผู้ผลิตในราคาย่อมเยาว์

ต่อไป

next article

ชุดแต่ง Honda ADV150 กับชุดแต่งเสริมหล่อพอกรุบกริบจากผู้ผลิตในราคาย่อมเยาว์