ซีอีโอ Ford ยืนยัน “เราเป็น disruptor ในอุตสาหกรรมยานยนต์มานานกว่า Tesla”

ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Ford แสดงความมั่นใจว่าบริษัทฯ จะยังคงรักษาสถานะการเป็นหนึ่งในบริษัทรถยนต์ระดับโลกที่เป็นผู้นำการเปลี่ยนแปลงในอุตสาหกรรมยานยนต์

ตลาดรถยนต์กำลังอยู่ในช่วงเปลี่ยนผ่านจากเครื่องยนต์สันดาปภายในไปสู่รถพลังงานไฟฟ้าและระบบขับขี่อัตโนมัติ โดย Tesla ได้รับการยอมรับว่าเป็นผู้ “disrupt” นำการขับเคลื่อนตลาดรถพลังงานไฟฟ้า และทำให้บริษัทรถยนต์ขนาดใหญ่ทั่วไปถูกตั้งคำถามว่าทำไมถึงขยับตัวช้ากว่าบริษัทรถยนต์รายเล็ก

จิม แฮ็คเก็ตต์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Ford ให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าว CNN ด้วยการเน้นย้ำว่า Ford ทำหน้าที่กำหนดเส้นทางของอุตสาหกรรมยานยนต์มานานแล้ว และจะเป็นเช่นนั้นต่อไป

บังเอิญว่าเราต้องแข่งขันกับนักวิทยาศาสตร์ที่เชี่ยวชาญในการสร้างจรวดซึ่งเก่งกาจอย่างมาก” แฮ็คเก็ตต์กล่าวโดยอ้างอิงถึงผู้บริหารและวิศวกรของ Tesla “ผมเคารพในตัวพวกเขา แต่ขณะเดียวกัน พวกเขาก็ต้องแข่งขันกับผู้ที่มีจิตวิญญาณแห่งการปฏิวัติวงการที่ถ่ายทอดมาจากเฮนรี่ ฟอร์ดเช่นกัน

ซีอีโอของ Ford ชี้ว่า บริษัทฯ มีความเชี่ยวชาญอย่างมากในการพัฒนาสายการผลิตที่ล้ำสมัย โดยก่อนที่เฮนรี่ ฟอร์ดจะสร้างสายการผลิต รถยนต์หนึ่งคันต้องใช้เวลาผลิตครึ่งวัน แต่ฟอร์ดสามารถลดเวลาการผลิตรถให้เหลือ 52 นาที และปัจจุบันการผลิตรถกระบะขนาดใหญ่ F-150 หนึ่งคันใช้เวลาเพียง 53 วินาที

แฮ็คเกตต์เปิดเผยด้วยว่า Ford ยังมีแผนการนำเสนอรถกระบะพลังงานไฟฟ้าตระกูล F-Series ที่จะแข่งขันโดยตรงกับรถกระบะไฟฟ้าของ Tesla และยังเตรียมพร้อมนำเสนอรถขับขี่อัตโนมัติภายในปี 2021 อีกด้วย

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ