ลือ Ford ซุ่มพัฒนารถกระบะขนาดเล็กบนพื้นฐาน Focus

Ford ตกเป็นข่าวว่าได้เริ่มต้นโครงการพัฒนารถกระบะขนาดเล็กรุ่นใหม่บนพื้นฐานของรถคอมแพ็กต์ Focus เพื่อออกจำหน่ายในอเมริกาใต้เป็นภูมิภาคแรก

เว็บไซต์ Wheels ของออสเตรเลียรายงานข่าวโดยอ้างว่าทีมบรรณาธิการได้เห็น “เอกสารเกี่ยวกับวิศวกรรม” ของรถกระบะ Ford รุ่นใหม่ดังกล่าวซึ่งระบุรหัสตัวถังว่า P758 พัฒนาบนแพลตฟอร์ม C2 และจะใช้เครื่องยนต์ 4 สูบ ความจุ 2.0 ลิตร ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด

ยังไม่มีรายละเอียดทางเทคนิคเพิ่มเติม แต่มีรายงานว่าเครื่องยนต์ 4 สูบ ความจุ 2.0 ลิตรดังกล่าวถูกใช้ในรถ Ford หลายรุ่นในปัจจุบัน มีพละกำลังที่ 245 แรงม้า และแรงบิด 373 นิวตันเมตร

รายงานข่าวระบุด้วยว่า แพลตฟอร์ม C2 เป็นโครงสร้างที่เป็นพื้นฐานตัวถังของรถ Ford ที่ออกจำหน่ายในตลาดรัสเซีย ขณะที่กำหนดการทำตลาดรถกระบะรุ่นใหม่นี้ยังไม่มีการยืนยัน

ย้อนกลับไปเมื่อเดือนกรกฎาคม 2018 เคยมีรายงานข่าวว่า Ford กำลังวางแผนพัฒนารถกระบะรุ่นใหม่บนพื้นฐานของรถยนต์นั่งขนาดซีเซกเมนท์ ซึ่งจะออกทำตลาดอเมริกาใต้เป็นหลัก และอาจรวมถึงออสเตรเลียด้วย ซึ่งกระแสความเคลื่อนไหวล่าสุดนี้เป็นการยืนยันข่าวเมื่อปีที่แล้วได้เป็นอย่างดี

อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีข่าวว่ารถกระบะขนาดเล็กดังกล่าวจะทำตลาดอื่นๆ อย่างในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และอเมริกาเหนือหรือไม่ เราคงต้องติดตามข่าวกันต่อไป

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ