ลือ Ford ซุ่มพัฒนารถกระบะขนาดเล็กบนพื้นฐาน Focus

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 17/09/19 11:00

Ford ตกเป็นข่าวว่าได้เริ่มต้นโครงการพัฒนารถกระบะขนาดเล็กรุ่นใหม่บนพื้นฐานของรถคอมแพ็กต์ Focus เพื่อออกจำหน่ายในอเมริกาใต้เป็นภูมิภาคแรก

เว็บไซต์ Wheels ของออสเตรเลียรายงานข่าวโดยอ้างว่าทีมบรรณาธิการได้เห็น “เอกสารเกี่ยวกับวิศวกรรม” ของรถกระบะ Ford รุ่นใหม่ดังกล่าวซึ่งระบุรหัสตัวถังว่า P758 พัฒนาบนแพลตฟอร์ม C2 และจะใช้เครื่องยนต์ 4 สูบ ความจุ 2.0 ลิตร ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด

ยังไม่มีรายละเอียดทางเทคนิคเพิ่มเติม แต่มีรายงานว่าเครื่องยนต์ 4 สูบ ความจุ 2.0 ลิตรดังกล่าวถูกใช้ในรถ Ford หลายรุ่นในปัจจุบัน มีพละกำลังที่ 245 แรงม้า และแรงบิด 373 นิวตันเมตร

รายงานข่าวระบุด้วยว่า แพลตฟอร์ม C2 เป็นโครงสร้างที่เป็นพื้นฐานตัวถังของรถ Ford ที่ออกจำหน่ายในตลาดรัสเซีย ขณะที่กำหนดการทำตลาดรถกระบะรุ่นใหม่นี้ยังไม่มีการยืนยัน

ย้อนกลับไปเมื่อเดือนกรกฎาคม 2018 เคยมีรายงานข่าวว่า Ford กำลังวางแผนพัฒนารถกระบะรุ่นใหม่บนพื้นฐานของรถยนต์นั่งขนาดซีเซกเมนท์ ซึ่งจะออกทำตลาดอเมริกาใต้เป็นหลัก และอาจรวมถึงออสเตรเลียด้วย ซึ่งกระแสความเคลื่อนไหวล่าสุดนี้เป็นการยืนยันข่าวเมื่อปีที่แล้วได้เป็นอย่างดี

อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีข่าวว่ารถกระบะขนาดเล็กดังกล่าวจะทำตลาดอื่นๆ อย่างในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และอเมริกาเหนือหรือไม่ เราคงต้องติดตามข่าวกันต่อไป

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 12/07 - 08:30

พาขับเที่ยวสวนสัตว์เปิดเขาเขียว ชมสารพัดสัตว์น้อยใหญ่ [เฮ้ยป่ะ! EP.2]

กลับมาอีกครั้งกับ เฮ้ยป่ะ EP.2 ที่ในเทปนี้เราจะพาไปย้อนวันวานกับการเที่ยวสวนสัตว์เปิดเขาเขียว ที่ตอนนี้มีสัตว์น้อยใหญ่เพิ่มขึ้นอีกมากโข ทั้งโซนสวนสัตว์เปิดที่เป็นเอกลักษณ์ของเขาเขียวกับการที่สามารถขับขี่รถเข้าไปให้อาหารแบบใกล้ชิดกับสัตว์ หรืออย่างสัตว์หลายชนิดที่ถูกย้ายมาอยู่ชั่วคราวจากสวนสัตว์เขาดิน อาทิ แม่มะลิ ดาวเด่นของเขาดินวนา หรือครอบครัวคาบีบารา นอกจากนี้ใครที่อยากรำลึกความหลังอย่างเรือถีบเขาดิน ก็ถูกยกมาให้ได้ปั่นกันที่นี่เช่นเดียวกัน แถมท้ายยังมีไฮไลต์เด่นอย่าง กรงนกใหญ่ พี่น้องเสือขาวและหมี และโชว์ช้างว่ายน้ำ โดยในการเดินทางครั้งนี้เรายังได้ Mercedes-Benz....

Cokey - 16/10 - 22:23

Toyota Majesty คว้ามาตรฐานความปลอดภัยระดับ 5 ดาว จาก ASEAN NCAP

Toyota Majesty รับมาตรฐานความปลอดภัยระดับ 5 ดาว จากการทดสอบการชนรถใหม่ในอาเซียน หรือ ASEAN NCAPตามหลักเกณฑ์การประเมินผลแบบใหม่สำหรับปี จากแนวคิดความท้าทายในการผลิตยนตรกรรมที่ดียิ่งกว่าของโตโยต้า (Ever-Better Cars) Toyota Majesty รถตู้พรีเมียม รุ่นใหม่ล่าสุด สะท้อนให้เห็นถึงความสมบูรณ์แบบที่เหนือระดับ ด้วยรูปลักษณ์ดีไซน์อันโดดเด่น หรูหรา....

SK - 16/10 - 15:03

ยลโฉม 2020 BMW 2-Series Gran Coupe สปอร์ตซีดาน ฟัด Mercedes-Benz CLA

รถสปอร์ตซีดาน BMW 2-Series Gran Coupe เผยโฉมอย่างเป็นทางการเพื่อต่อกรกับคู่แข่งตลอดกาลอย่าง Mercedes-Benz CLA โดยเฉพาะ สิ่งที่น่าสนใจของ 2-Series Gran Coupe คือรถซีดานรุ่นนี้ไม่มีความเกี่ยวข้องกับ 2-Series Coupe และ Convertible ซึ่งใช้ระบบขับเคลื่อนล้อหลังแต่อย่างใด....

SK - 16/10 - 13:00

ผู้บริหาร BMW ชี้เสียงวิจารณ์ที่มีต่อการออกแบบ “ยิ่งเยอะยิ่งเป็นเรื่องดี”

ผู้บริหารฝ่ายออกแบบของ BMW ประกาศลั่นว่าจะไม่ผ่อนคันเร่งในการปรับเปลี่ยนแนวทางการออกแบบใหม่ โดยเฉพาะการใช้กระจังหน้าขนาดใหญ่ยักษ์ เอเดรียน ฟาน ฮอยดองก์ รองประธานฝ่ายออกแบบของ BMW ที่อยู่เบื้องหลังการสร้างสรรค์ 7-Seires และรถต้นแบบ 4-Series Coupe Concept ให้ความเห็นว่า ความคิดเห็นของผู้คนที่มีต่อการออกแบบรถของบริษัทฯ ถือเป็นเรื่องดี นั่นหมายความว่าบริษัทฯ....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

17/09/19 11:00

Michelin ได้รับความนิยมต่อเนื่องเหนือคู่แข่งในไทย ลุยเข้มเปิดยางใหม่อีก 4-5 รุ่นปีหน้า

ก่อน

ผู้บริหาร Honda บอกปัดข่าวการพัฒนา Honda e Type R รถพลังไฟฟ้าสมรรถนะสูง

ต่อไป

next article

ผู้บริหาร Honda บอกปัดข่าวการพัฒนา Honda e Type R รถพลังไฟฟ้าสมรรถนะสูง