โปรโมชั่นใหม่! ดีลเลอร์ Ford ในอเมริกาออกแคมเปญ “ซื้อรถ แถมปืน”

ผู้แทนจำหน่าย Ford ในเซาท์คาโลไรน่า สหรัฐอเมริกาออกโปรโมชั่นใหม่ “ซื้อรถแถมปืน” ที่เรียกเสียงวิจารณ์จากชาวอเมริกันอย่างอื้ออึง

โปรโมชั่นที่มีชื่อว่า “God, Guns and America!” หรือ “พระเจ้า ปืน และอเมริกา” เปิดโอกาสให้ลูกค้าที่ซื้อรถในเครือ Ford ได้รับของแถมสุดแปลกใหม่ อย่างพระคัมภีร์ไบเบิล ธงชาติอเมริกัน และปืนไรเฟิล Smith & Wesson

เดอร์ริค ฮิวส์ ผู้จัดการทั่วไปของดีลเลอร์ Carolina Ford กล่าวว่า โปรโมชั่นดังกล่าวได้เสียงตอบรับอย่างยอดเยี่ยมจากลูกค้าซึ่งเข้ามาซื้อรถ Ford ทั้งมือหนึ่งและมือสอง ขณะเดียวกัน โปรโมชั่นนี้ที่จะสิ้นสุดในช่วงปลายเดือนพฤศจิกายนยังครอบคลุมรถแบรนด์ Dodges อีกด้วย

อย่างไรก็ตาม โปรโมชั่นดังกล่าวทำให้เกิดเสียงวิจารณ์ด้านลบตามมามากมาย หลังจากเกิดเหตุการณ์กราดยิงหมู่หลายครั้งจนมีผู้เสียชีวิตมากมายในสหรัฐอเมริกา โดยมีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งเข้าไปให้ความเห็นในเพจของดีลเลอร์ Carolina Ford ว่า “ขอต้อนรับเข้าสู่จุดเริ่มต้นของการกราดยิ่งหมู่ครั้งต่อไป

หลายคนมองว่าโปรโมชั่นนี้มีนัยยะทางการเมืองและการสนับสนุนการครอบครองอาวุธปืน แต่ฮิวส์ กล่าวว่า “เราไม่ต้องการแสดงออกทางการเมืองไม่ว่าจะเป็นในรูปแบบใดก็ตาม แต่ต้องการแสดงให้เห็นว่าเราเป็นกลุ่มผู้รักชาติ เราเชื่อในประเทศของเรา และกองทัพของเรา

สำหรับปืน Smith & Wesson ที่เป็นของแถมนั้นจะมอบให้ลูกค้าในรูปแบบบัตรกำนัลซึ่งจะต้องไปแลกรับปืนจากร้านที่จำหน่ายอาวุธปืนเอง โดยลูกค้าจะต้องผ่านการซักถามประวัติเสียก่อน

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ