Ford ประกาศยืนยันรถพลังงานไฟฟ้ารุ่นแรกบนพื้นฐาน Mustang ท้าชน Tesla Model Y

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 25/03/19 11:00

Ford ยืนยันอย่างเป็นทางการว่ารถครอสโอเวอร์พลังงานไฟฟ้ารุ่นแรกที่พัฒนาบนพื้นฐาน Mustang จะมีตำแหน่งการตลาดที่แข่งขันกับ Tesla Model Y โดยตรง

เมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา Ford ทวิตข้อความโชว์ภาพไอ้ม้าป่าสีฟ้าพร้อมกับข้อความว่า “Hold your horses” ทำนองว่า “รอก่อน อย่าเพิ่งด่วนใจร้อน” ในการตัดสินใจเลือกรถครอสโอเวอร์ไฟฟ้าสัญชาติอเมริกันอย่าง Model Y ที่เพิ่งเปิดตัวเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว

ล่าสุด โจ ฮินริชส์ ประธานกรรมการ Ford Americas กล่าวว่ารถอเนกประสงค์พลังงานไฟฟ้าที่พัฒนาบนพื้นฐานของมัสเซิลคาร์ Mustang นั้นจะออกจำหน่ายภายในปีหน้าซึ่งเป็นช่วงเวลาใกล้เคียงกับ Model Y

Tesla Model Y

“เรากำลังทำงานเต็มที่ในการวางแผนจัดจำหน่ายรถเอสยูวีพลังงานไฟฟ้าที่ได้แรงบันดาลใจมาจาก Mustang ในปีหน้า ซึ่งเป็นช่วงเวลาเดียวกับที่ Tesla จะทำตลาดและส่งมอบ Model Y” ฮินริชส์กล่าวเสริม

สำหรับราคาจำหน่ายของ Model Y นั้นจะอยู่ระหว่าง 39,000 – 60,000 เหรียญสหรัฐ ยังไม่มีรายงานเกี่ยวกับค่าตัวของรถพลังงานไฟฟ้ารุ่นแรกของ Ford แต่มีการคาดการณ์ว่าจะไม่หนีห่างกันนัก ขณะเดียวกัน ยังไม่มีการประกาศชื่อรุ่นอย่างเป็นทางการ

ที่ผ่านมา Ford ไม่ได้มุ่งเน้นการทำตลาดรถพลังงานไฟฟ้ามากนัก จึงถือว่าน่าสนใจอย่างยิ่งในการกระโดดเข้ามาแข่งขันกับ Tesla ที่ถือเป็นเจ้าตลาดรถไฟฟ้าพรีเมียมในตลาดบ้านเกิดของตนเอง

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 15/07 - 15:30

ฟังความเห็นนักแข่งสายเลือดไทย อเล็กซ์ อัลบอน ลองขับรถพลังไฟฟ้า Honda e

อเล็กซ์ อัลบอน นักแข่งรถฟอร์มูล่าวันลูกครึ่งไทย-อังกฤษจากทีมโตโร-รอสโซ่ ได้มีโอกาสทดลองขับรถพลังงานไฟฟ้า Honda e ภายในงาน Goodwood Festival of Speed “ผมตื่นเต้นมากที่ได้ขับรถ Honda e รุ่นต้นแบบโปรโตไทพ์ ซึ่งเป็นรถพลังงานไฟฟ้ารุ่นแรกของ Honda” อัลบอนกล่าว “ผมได้มางานนี้....

Cokey - 15/07 - 13:39

เตรียมงัดไม้เด็ด Nissan Navara NISMO ปิกอัพสมรรถนะสูง 405 แรงม้า กำลังอยู่ในขั้นพัฒนา

น่าลุ้น! Nissan Navara NISMO ปิกอัพทรงพลัง 405 แรงม้า พร้อมลุคสุดเท่ อาจผลิตขึ้นจริง ๆ เพื่อออกมาต่อกรเจ้าตลาดอย่าง Ford Ranger RAPTOR เรียกว่าศึกรถปิกอัพกำลังเข้มข้นในทุก ๆ ประเทศจริง ๆ ไม่เว้นแม้แต่รถปิกอัพสมรรถนะสูงที่เริ่มได้รับความนิยมมากขึ้นไม่แพ้ปิกอัพที่ใช้งานทั่วไป....

SK - 15/07 - 13:00

เผย Ford ตระหนักถึงปัญหาเกียร์ดูอัลคลัตช์ใน Focus และ Fiesta ก่อนเปิดตัว

รายงานข่าวระบุ Ford ตระหนักถึงความไม่พร้อมใช้งานของเกียร์ดูอัลคลัตช์ใน Focus และ Fiesta แต่ยังเดินหน้าเปิดตัวรถทั้งสองรุ่นทำให้เกิดปัญหาตามมามากมาย เกียร์ดูอัลคลัตช์ 6 สปีดของ Ford ซึ่งติดตั้งอยู่ใน Fiesta และ Focus เกิดปัญหาในการใช้งานตั้งแต่เริ่มต้นทำตลาด โดยไม่เพียงตกเป็นข่าวใหญ่ในประเทศไทยเมื่อหลายปีก่อน แต่ยังรวมถึงสหรัฐอเมริกาซึ่งนำไปสู่การฟ้องร้องดำเนินคดีมากมาย ล่าสุดเว็บไซต์....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

25/03/19 11:00

ก่อนไปเดินเล่นสุดสัปดาห์นี้ พบไฮไลท์จากงานบางกอก มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 40

ก่อน

รีวิว Royal Enfield Continental GT 650 หล่อคาเฟ่ ขี่ดี นุ่ม สมูธ จนต้องขอมอบเยี่ยม

ต่อไป

next article

รีวิว Royal Enfield Continental GT 650 หล่อคาเฟ่ ขี่ดี นุ่ม สมูธ จนต้องขอมอบเยี่ยม