Ford Batpod idea จดสิทธิบัตรรถจักรยานยนต์ที่ซ่อนตัวอยู่ในรถยนต์ พร้อมแยกออกมาใช้งานได้ทันที

เขียนโดย

เขียนโดย 15/05/18 15:49

ใครจะไปคิดว่าจะมีคนเอาไอเดียนี้มาทำเป็นจริงเป็นจังแต่ Ford Batpod idea ก็เกิดขึ้นแล้วเพราะล่าสุด Ford ได้เดินเรื่องจดสิทธิบัตรนวัตกรรมการฝั่งรถจักรยานยนต์ไว้ในรถยนต์อีกที 

Batpod ที่แยกตัวออกจาก Batmobile เป็นอะไรที่แฟนบอยกรี๊ดแทบสลบตอนที่ได้เห็นใน The Dark Knight ภาคต่อที่สองของ Batman เวอร์ชั่น Christopher Nolan ต้นกำเนิดของความดาร์คและเรียลแห่งจักรวาล DC ที่ไม่ใช่แค่ดาร์ดพอคุมแสงให้มันมืดๆ (แฮ่)

ford batpod

ลองคิดสภาพเวลาที่คุณขับรถยนต์เข้าไปในเมืองแล้วเกิดเจอรถติดหนักๆ จนอยากจะประสาทกินแต่ก็ไปไหนไม่ได้สักที ในอนาคตฟอร์ดอาจจะนำเสนอฟังก์ชั่นที่ทำให้คุณไปถึงจุดหมายได้เร็วขึ้นโดยเฉพาะอย่างยิ่งในต่างประเทศที่มีการแบ่งโซนการใช้งานของรถยนต์ชัดเจน

Animated GIF - Find & Share on GIPHY

 

ในสิทธิบัตรดังกล่าวนั้นจะแสดงให้เห็นถึงรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าที่ซ่อนตัวอยู่ในตัวถังของรถและแยกตัวออกมาได้ด้วยโผล่ออกมาจากฝากระโปรงหน้าแล้วเลื่อนรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าที่ซ่อนอยู่ด้านในออกมา

พอรวมกับข่าวที่ฟอร์ดจะทิ้งธุรกิจรถเก๋งในอเมริกา ก็มีความเป็นไปได้ที่ฟอร์ดจะมุ่งไปหานวัตกรรมอื่นๆ ที่ช่วยให้การใช้ชีวิตนั้นง่ายยิ่งขึ้น แต่กว่าจะได้เห็นไอเดียนี้จริงๆ คงจะต้องรอกันเป็นหลักสิบปีทีเดียว

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Ken - 17/12 - 12:46

Norton Superlight เครื่องยนต์สองสูบ 105 แรงม้า สร้างมาสปอร์ตพร้อมแข่ง

รถรุ่นใหม่อีกหนึ่ง Norton Superlight ที่ฉีกสไตล์เดิมๆ ของค่ายออกมาเป็นสปอร์ตหมอบซิ่งแต่ยังคงไม่ทิ้งเอกลักษณ์ที่โดดเด่นหรูหราด้วยการใช้พาร์ทระดับพรีเมี่ยม แฟริ่งของตัวรถเป็นคาร์บอนไฟเบอร์ทั้งคันรวมถึงวงล้อคาร์บอน สวิงอาร์มเดี่ยว เครื่องยนต์แบบสองสูบเรียง 650 ซีซี ที่เหมือนหั่นเอาครึ่งหนึ่งของเครื่องยนต์ V4 1200 ซีซีออกมาจาก Norton 1200 RR

Man - 17/12 - 10:10

[VDO] ชมรอบคัน Honda Jazz RS แฮทช์แบ็ค5ประตูตัวท็อป

พาชมรอบคันกับรถแฮทช์แบ็คยอดนิยมอย่าง Honda Jazz RS ที่เป็นตัวท็อปของรุ่น ว่าทั้งภายนอกและภายในจะน่าใช้ หรือว่าคุ้มค่าสมกับราคาค่าตัวหรือไม่ กับสนนราคาที่ 7.54 แสนบาท

Ken - 16/12 - 16:47

Norton Atlas สแครมเบลอร์สุด Niche จากอังกฤษลิมิตเต็ดรุ่นละ 250 คัน

Norto แบรนด์อังกฤษสุดพรีเมี่ยมเหนือพรีเมี่ยมได้เปิดตัวรถรุ่นใหม่สองรุ่นคอื Norton Atlas Nomad และ Atlas Ranger ที่สำนักงานใหญ่ใน Donington รถทั้งสองรุ่นนั้นได้รับแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์ขึ้นมาจาก Norton Atlas รุ่นที่ผลิตขึ้นมาเมื่อปี 1960

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ชอบเดินทางไกล ไม่ชอบผู้คนพลุกพล่าน มาทำงานด้วยรถไฟ ฉึกกะฉึกกะฉึก ปู๊ป ปู๊ปปป ป!!

15/05/18 15:49

ลือล่าสุด Honda V4 Superbike อาจเป็นชื่อ 2019 Honda VFR1000 เปิดตัวปีหน้า

ก่อน

ควบ Suzuki Hayabusa SuperCharge ซิ่งทำลายสถิติที่ 325 กม./ชม. บนพื้นทราย

ต่อไป