Ford Batpod idea จดสิทธิบัตรรถจักรยานยนต์ที่ซ่อนตัวอยู่ในรถยนต์ พร้อมแยกออกมาใช้งานได้ทันที

เขียนโดย

เขียนโดย 15/05/18 15:49

ใครจะไปคิดว่าจะมีคนเอาไอเดียนี้มาทำเป็นจริงเป็นจังแต่ Ford Batpod idea ก็เกิดขึ้นแล้วเพราะล่าสุด Ford ได้เดินเรื่องจดสิทธิบัตรนวัตกรรมการฝั่งรถจักรยานยนต์ไว้ในรถยนต์อีกที 

Batpod ที่แยกตัวออกจาก Batmobile เป็นอะไรที่แฟนบอยกรี๊ดแทบสลบตอนที่ได้เห็นใน The Dark Knight ภาคต่อที่สองของ Batman เวอร์ชั่น Christopher Nolan ต้นกำเนิดของความดาร์คและเรียลแห่งจักรวาล DC ที่ไม่ใช่แค่ดาร์ดพอคุมแสงให้มันมืดๆ (แฮ่)

ford batpod

ลองคิดสภาพเวลาที่คุณขับรถยนต์เข้าไปในเมืองแล้วเกิดเจอรถติดหนักๆ จนอยากจะประสาทกินแต่ก็ไปไหนไม่ได้สักที ในอนาคตฟอร์ดอาจจะนำเสนอฟังก์ชั่นที่ทำให้คุณไปถึงจุดหมายได้เร็วขึ้นโดยเฉพาะอย่างยิ่งในต่างประเทศที่มีการแบ่งโซนการใช้งานของรถยนต์ชัดเจน

Animated GIF - Find & Share on GIPHY

 

ในสิทธิบัตรดังกล่าวนั้นจะแสดงให้เห็นถึงรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าที่ซ่อนตัวอยู่ในตัวถังของรถและแยกตัวออกมาได้ด้วยโผล่ออกมาจากฝากระโปรงหน้าแล้วเลื่อนรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าที่ซ่อนอยู่ด้านในออกมา

พอรวมกับข่าวที่ฟอร์ดจะทิ้งธุรกิจรถเก๋งในอเมริกา ก็มีความเป็นไปได้ที่ฟอร์ดจะมุ่งไปหานวัตกรรมอื่นๆ ที่ช่วยให้การใช้ชีวิตนั้นง่ายยิ่งขึ้น แต่กว่าจะได้เห็นไอเดียนี้จริงๆ คงจะต้องรอกันเป็นหลักสิบปีทีเดียว

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 23/09 - 21:37

สรุปผลการแข่งขัน MotoGP สนาม 14 MotorLand Aragon กับชัยชนะของ Marc Marquez

มาสู่การแข่งขันสนามที่ 14 กับสนาม MotorLand Aragon ประเทศสเปนที่นับว่าเป็นการแข่งขันปิดท้ายสนามในฝั่งยุโรป ก่อนที่จะย้ายมาเปิดสนามแข่งขันในประเทศโซนเอเชีย

Ken - 23/09 - 06:21

เตรียมปรับโฉม 2019 Kawasaki Versys1000 จะเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากขึ้น

อาจไม่ใช่การปรับโฉมครั้งใหญ่แต่ 2019 Kawasaki Versys1000 จะได้รับการอัพเกรดในส่วนสำคัญๆ บางจุดอย่างระบบไอเสียของเครื่องยนต์ที่จะเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากยิ่งขึ้น คาดว่าตัวรถจะยังคงใช้เครื่องยนต์สี่สูบเรียง 1,043 ซีซีเดิมให้แรงม้าสูงสุด 118 แรงม้า โดยสว่นสำคัญที่เปลี่ยงเข้ามาในเครื่องยนต์ของรถรุ่นใหม่นี้ไม่ใช่เพื่อเพิ่มแรงม้าแต่เพื่อให้ผ่านมาตรฐานไอเสียที่สูงขึ้น มลพิษลดลงในขณะที่มีแรงม้าเท่าเดิม

Ken - 22/09 - 09:20

FYMoto FY250 สปอร์ตไบค์สูบเดี่ยวจากจีนที่เหมือนเอา Yamaha YZF-R125 มาเปลี่ยนโลโก้

ตลาดรถจักรยานยนต์ในจีนเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็วจากยุครถ 125 ซีซี ระบายความร้อนด้วยอากาศ สู่รถจักรยานยนต์ไซส์ใหญ่ขึ้นมากมายหลายรุ่นหลายแบรนด์ อย่างที่เราเห็นกัน FYMoto FY250 คันนี้ก็ด้วย สงสัยเหมือนกันว่าถ้าฝั่ง Yamaha หรือฝั่งทนายของ Yamaha มาเห็นดีไซน์ของตัวรถแล้วจะว่ายังไง เพราะพาร์ทหลายๆ อย่างนั้นแทบจะเหมือนยกเอาจาก Yamaha YZF-R125 มาใส่หรือแม้กระทั่งฟร้อนตัวหนังสือที่ใช้เองก็ตาม FYMoto....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ชอบเดินทางไกล ไม่ชอบผู้คนพลุกพล่าน มาทำงานด้วยรถไฟ ฉึกกะฉึกกะฉึก ปู๊ป ปู๊ปปป ป!!

15/05/18 15:49

ลือล่าสุด Honda V4 Superbike อาจเป็นชื่อ 2019 Honda VFR1000 เปิดตัวปีหน้า

ก่อน

ควบ Suzuki Hayabusa SuperCharge ซิ่งทำลายสถิติที่ 325 กม./ชม. บนพื้นทราย

ต่อไป