Ford Batpod idea จดสิทธิบัตรรถจักรยานยนต์ที่ซ่อนตัวอยู่ในรถยนต์ พร้อมแยกออกมาใช้งานได้ทันที

เขียนโดย

เขียนโดย 15/05/18 15:49

ใครจะไปคิดว่าจะมีคนเอาไอเดียนี้มาทำเป็นจริงเป็นจังแต่ Ford Batpod idea ก็เกิดขึ้นแล้วเพราะล่าสุด Ford ได้เดินเรื่องจดสิทธิบัตรนวัตกรรมการฝั่งรถจักรยานยนต์ไว้ในรถยนต์อีกที 

Batpod ที่แยกตัวออกจาก Batmobile เป็นอะไรที่แฟนบอยกรี๊ดแทบสลบตอนที่ได้เห็นใน The Dark Knight ภาคต่อที่สองของ Batman เวอร์ชั่น Christopher Nolan ต้นกำเนิดของความดาร์คและเรียลแห่งจักรวาล DC ที่ไม่ใช่แค่ดาร์ดพอคุมแสงให้มันมืดๆ (แฮ่)

ford batpod

ลองคิดสภาพเวลาที่คุณขับรถยนต์เข้าไปในเมืองแล้วเกิดเจอรถติดหนักๆ จนอยากจะประสาทกินแต่ก็ไปไหนไม่ได้สักที ในอนาคตฟอร์ดอาจจะนำเสนอฟังก์ชั่นที่ทำให้คุณไปถึงจุดหมายได้เร็วขึ้นโดยเฉพาะอย่างยิ่งในต่างประเทศที่มีการแบ่งโซนการใช้งานของรถยนต์ชัดเจน

Animated GIF - Find & Share on GIPHY

 

ในสิทธิบัตรดังกล่าวนั้นจะแสดงให้เห็นถึงรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าที่ซ่อนตัวอยู่ในตัวถังของรถและแยกตัวออกมาได้ด้วยโผล่ออกมาจากฝากระโปรงหน้าแล้วเลื่อนรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าที่ซ่อนอยู่ด้านในออกมา

พอรวมกับข่าวที่ฟอร์ดจะทิ้งธุรกิจรถเก๋งในอเมริกา ก็มีความเป็นไปได้ที่ฟอร์ดจะมุ่งไปหานวัตกรรมอื่นๆ ที่ช่วยให้การใช้ชีวิตนั้นง่ายยิ่งขึ้น แต่กว่าจะได้เห็นไอเดียนี้จริงๆ คงจะต้องรอกันเป็นหลักสิบปีทีเดียว

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Ken - 22/03 - 08:49

BMW Motorrad สร้างสถิติโตต่อเนื่อง 8 ปี แท้ตลาดยุโรปถดถอยแต่ตลาดจีนโตแรงถึง 35%

ค่ายใบพัดสีฟ้าขาวเปิดตัวเลขยอดขายในปี 2018 ที่ผ่านมาด้วยยอดเติบโตของ BMW Motorrad ที่ 0.9% โตต่อเนื่องเป็นปีที่ 8 ติดต่อกัน ในปี 2018 ทาง BMW Motorrad ทำยอดขายรวมทั่วโลกที่ 165,566 คันเติบโตขึ้นจากปีก่อนหน้าเพียงเล็กน้อยที่ 0.9% ตลาดอเมริกาโตขึ้น 2.2....

GolF - 21/03 - 18:36

Royal Enfield ลุยประกอบไทย หวังดันขึ้นตลาดเบอร์ 3 ของโลกนอกอินเดียภายในปีนี้

Royal Enfield ประกาศเดินหน้าธุรกิจในไทยเต็มสูบ ตั้งรอยัล เอนฟิลด์ ประเทศไทย พร้อมจ้างยูไนเต็ด ออโต้ เปิดสายการผลิตนอกอินเดียเป็นครั้งแรก พร้อมขยายโชว์รูมและศูนย์บริการ หวังเพิ่มยอดขายในไทยแซงอินโดนีเซีย ขึ้นตลาดเบอร์ 3 ของโลกนอกอินเดียวภายในปีนี้ สิทธัตถะ ลาล ประธานบริหาร รอยัล เอนฟิลด์เปิดเผยว่า....

Ken - 18/03 - 09:14

คาด 2020 Honda Africa Twin 1100 ปรับโฉมใหม่เพิ่มซีซีเพิ่มแรงม้ารับ Euro 5

แม้ต้นปีที่แล้วบ้านเราเพิ่งจะมีรุ่น Adventure Sport มาเปิดตัวและอัพเกรดเวอร์ชั่นใหม่ของรุ่นมาตรฐานที่มีโหมดการขับขี่และหน้าจอใหม่แต่ ข่าวลือ 2020 Honda Africa Twin 1100 ก็โผล่มาแล้ว ตัวรถยังคงสเป็กคล้ายเดิมแต่เพิ่มซีซีเป็นรหัส 1100 ขยับปริมาตรกระสอบสูบจาก 998 ซีซี เป็น 1080 ซีซี ด้วยเครื่องยนต์สองสูบเรียงบล็อคเดิมเพื่อให้ผ่านมาญานไอเสีย....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ชอบเดินทางไกล ไม่ชอบผู้คนพลุกพล่าน มาทำงานด้วยรถไฟ ฉึกกะฉึกกะฉึก ปู๊ป ปู๊ปปป ป!!

15/05/18 15:49

ลือล่าสุด Honda V4 Superbike อาจเป็นชื่อ 2019 Honda VFR1000 เปิดตัวปีหน้า

ก่อน

ควบ Suzuki Hayabusa SuperCharge ซิ่งทำลายสถิติที่ 325 กม./ชม. บนพื้นทราย

ต่อไป

next article

ควบ Suzuki Hayabusa SuperCharge ซิ่งทำลายสถิติที่ 325 กม./ชม. บนพื้นทราย