Ford Batpod idea จดสิทธิบัตรรถจักรยานยนต์ที่ซ่อนตัวอยู่ในรถยนต์ พร้อมแยกออกมาใช้งานได้ทันที

ใครจะไปคิดว่าจะมีคนเอาไอเดียนี้มาทำเป็นจริงเป็นจังแต่ Ford Batpod idea ก็เกิดขึ้นแล้วเพราะล่าสุด Ford ได้เดินเรื่องจดสิทธิบัตรนวัตกรรมการฝั่งรถจักรยานยนต์ไว้ในรถยนต์อีกที 

Batpod ที่แยกตัวออกจาก Batmobile เป็นอะไรที่แฟนบอยกรี๊ดแทบสลบตอนที่ได้เห็นใน The Dark Knight ภาคต่อที่สองของ Batman เวอร์ชั่น Christopher Nolan ต้นกำเนิดของความดาร์คและเรียลแห่งจักรวาล DC ที่ไม่ใช่แค่ดาร์ดพอคุมแสงให้มันมืดๆ (แฮ่)

ford batpod

ลองคิดสภาพเวลาที่คุณขับรถยนต์เข้าไปในเมืองแล้วเกิดเจอรถติดหนักๆ จนอยากจะประสาทกินแต่ก็ไปไหนไม่ได้สักที ในอนาคตฟอร์ดอาจจะนำเสนอฟังก์ชั่นที่ทำให้คุณไปถึงจุดหมายได้เร็วขึ้นโดยเฉพาะอย่างยิ่งในต่างประเทศที่มีการแบ่งโซนการใช้งานของรถยนต์ชัดเจน

Animated GIF - Find & Share on GIPHY

 

ในสิทธิบัตรดังกล่าวนั้นจะแสดงให้เห็นถึงรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าที่ซ่อนตัวอยู่ในตัวถังของรถและแยกตัวออกมาได้ด้วยโผล่ออกมาจากฝากระโปรงหน้าแล้วเลื่อนรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าที่ซ่อนอยู่ด้านในออกมา

พอรวมกับข่าวที่ฟอร์ดจะทิ้งธุรกิจรถเก๋งในอเมริกา ก็มีความเป็นไปได้ที่ฟอร์ดจะมุ่งไปหานวัตกรรมอื่นๆ ที่ช่วยให้การใช้ชีวิตนั้นง่ายยิ่งขึ้น แต่กว่าจะได้เห็นไอเดียนี้จริงๆ คงจะต้องรอกันเป็นหลักสิบปีทีเดียว

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

ยาวไป ยาวไป!! ก้อง-สมเกียรติ เฉียดโพเดียมรั้งท็อป 5 คะแนนรวมในศึก CEV Moto3 Junior World Championship 2018

ก้อง สมเกียรติ จันทรา นักบิดจาก A.P.Honda Racing Team เกือบซิวโพเดียมในศึกการแข่งขัน Moto3 Junior World Championship 201 […]

Rolls-Royce Phantom IV พาหนะในพิธีเสกสมรสเจ้าชายแฮร์รี่ – เมแกน มาร์เคิล

นอกจากบรรยากาศสุดชื่นมื่นในพิธีเสกสมรสระหว่างเจ้าชายแฮร์รี่และเมแกน มาร์เคิล นักแสดงสาวชาวอเมริกัน คอรถยนต์อาจสะดุดตากับ […]

“อภิวัฒน์” คัมแบ็กลุยศึก เลอมังส์ “ยามาฮ่า” ตั้งเป้าดันขึ้นเวิลด์จีพี

“แสตมป์” อภิวัฒน์​ วงศ์ธนานนท์ ดาวบิดไทยสังกัด วีอาร์ 46 มาสเตอร์ แคมป์ ทีมแข่งของ วาเลนติโน รอสซี่ ตำนานนักบิดของ ยามาฮ […]

19/05 06:26

ผลแข่ง WorldSBK สนาม 5 ที่ Imola #1 Jonathan Rea ฮอตไม่เลิก เหมาอันดับ 1 ทั้ง 2 เรซ

ศึก WorldSBK สนามที่ 5 รายการ Pata Italian Round ที่สนาม Imola ประเทศอิตาลี Jonathan Rea พร้อม Kawasaki Ninja ZX10RR ฮอต […]

[MotoGP] Le Mans สนามแข่งที่ 5 อันแสนเลื่องชื่อแห่งเมืองน้ำหอม #FranceGP

อีกหนึ่งเมืองมรดกโลกที่ขึ้นชื่อทางตอนกลางของฝรั่งเศสอย่าง Le Mans ที่นอกจากจะถูกอัดแน่นไปด้วยสถาปัตยกรรม และประวัติศาสตร […]

ชมกันชัดๆ 5 อันดับ รถคลาสสิก ที่แพงที่สุดจากเวทีการประมูลทั่วโลก

มีสิ่งของหลายสิ่งหลายอย่างที่ว่ากันว่ายิ่งเก่ายิ่งมีค่า ซึ่งต้องนับรวม รถคลาสสิก เข้าไปด้วยอย่างแน่นอน ดังจะเห็นได้จากข่ […]

ไม่มีอะไรน่าสนใจรึ ลองสุ่มเลือกคอนเทนต์ดูไหม