เผยภาพแรก Aston Martin Vantage Roadster คู่แข่งตัวฉกาจ Porsche 911

รถสปอร์ตเปิดประทุนสุดสวย Aston Martin Vantage Roadster ได้รับการเผยภาพชุดแรกก่อนการออกจำหน่ายจริงในช่วงไตรมาสแรกของปี 2020

คาดว่า Vantage Roadster จะได้รับการเผยโฉมอย่างเป็นทางการภายในปลายปีนี้ตามคำยืนยันของมาเรค ไรค์แมน ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายสร้างสรรค์ของ Aston Martin ซึ่งรถเปิดประทุนรุ่นนี้จะออกแข่งขันในระดับเดียวกับ Porsche 911 Cabriolet

รูปลักษณ์ภายนอกของ Vantage Roadster คล้ายกับรุ่นคูเป้โดยเฉพาะเส้นสายที่ดูสง่างาม แตกต่างกันที่แผงหลังคาเปลี่ยนมาเป็นผ้าใบซอฟต์ท็อป โครงสร้างตัวรถที่ต้องมีการเสริมความแข็งแกร่งมากขึ้นจะทำให้รถเปิดประทุนรุ่นนี้มีน้ำหนักมากกว่ารุ่นคูเป้เล็กน้อย

สำหรับ Vantage Coupe มีน้ำหนักตัวอยู่ที่ 1,530 กก. และสามารถทำอัตราเร่งจาก 0-96 กม.ต่อชม. ในเวลาแค่ 3.5 วินาทีเท่านั้น ความเร็วสูงสุดอยู่ที่ 315 กม.ต่อชม. โดย Vantage Roadster อาจจะช้ากว่านี้เล็กน้อยแต่ก็แลกกับการได้เปิดหลังคารับสายลมแสงแดด เพิ่มสุนทรียภาพในการขับขี่

ขุมพลังขับเคลื่อนจะเป็นบล็อกวี8 ความจุ 4.0 ลิตร ทวินเทอร์โบเทคโนโลยีของ AMG เช่นเดิม มีพละกำลังให้กระทืบคันเร่ง 503 แรงม้า และมีแรงบิด 685 นิวตันเมตร

คาดว่า Vantage Roadster จะมีราคาค่าตัวสูงกว่ารุ่นคูเป้ซึ่งเริ่มต้นที่ 149,995 เหรียญสหรัฐในตลาดอเมริกา ขณะที่รุ่นสมรรถนะสูงรหัส AMR มีราคาอยู่ที่ 184,995 เหรียญสหรัฐ

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ