เผยภาพแรก Aston Martin Vantage Roadster คู่แข่งตัวฉกาจ Porsche 911

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 09/10/19 11:00

รถสปอร์ตเปิดประทุนสุดสวย Aston Martin Vantage Roadster ได้รับการเผยภาพชุดแรกก่อนการออกจำหน่ายจริงในช่วงไตรมาสแรกของปี 2020

คาดว่า Vantage Roadster จะได้รับการเผยโฉมอย่างเป็นทางการภายในปลายปีนี้ตามคำยืนยันของมาเรค ไรค์แมน ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายสร้างสรรค์ของ Aston Martin ซึ่งรถเปิดประทุนรุ่นนี้จะออกแข่งขันในระดับเดียวกับ Porsche 911 Cabriolet

รูปลักษณ์ภายนอกของ Vantage Roadster คล้ายกับรุ่นคูเป้โดยเฉพาะเส้นสายที่ดูสง่างาม แตกต่างกันที่แผงหลังคาเปลี่ยนมาเป็นผ้าใบซอฟต์ท็อป โครงสร้างตัวรถที่ต้องมีการเสริมความแข็งแกร่งมากขึ้นจะทำให้รถเปิดประทุนรุ่นนี้มีน้ำหนักมากกว่ารุ่นคูเป้เล็กน้อย

สำหรับ Vantage Coupe มีน้ำหนักตัวอยู่ที่ 1,530 กก. และสามารถทำอัตราเร่งจาก 0-96 กม.ต่อชม. ในเวลาแค่ 3.5 วินาทีเท่านั้น ความเร็วสูงสุดอยู่ที่ 315 กม.ต่อชม. โดย Vantage Roadster อาจจะช้ากว่านี้เล็กน้อยแต่ก็แลกกับการได้เปิดหลังคารับสายลมแสงแดด เพิ่มสุนทรียภาพในการขับขี่

ขุมพลังขับเคลื่อนจะเป็นบล็อกวี8 ความจุ 4.0 ลิตร ทวินเทอร์โบเทคโนโลยีของ AMG เช่นเดิม มีพละกำลังให้กระทืบคันเร่ง 503 แรงม้า และมีแรงบิด 685 นิวตันเมตร

คาดว่า Vantage Roadster จะมีราคาค่าตัวสูงกว่ารุ่นคูเป้ซึ่งเริ่มต้นที่ 149,995 เหรียญสหรัฐในตลาดอเมริกา ขณะที่รุ่นสมรรถนะสูงรหัส AMR มีราคาอยู่ที่ 184,995 เหรียญสหรัฐ

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 30/10 - 16:10

New Mitsubishi Pajero Sport ดีไซน์ใหม่ สปอร์ตขึ้น ค่าตัวเริ่ม 1.299 ล้านบาท

พาชม New Mitsubishi Pajero Sport ในส่วนของตัวรูปลักษณ์ภายนอกทั้งหมด ที่มีการปรับปรุงให้มีมาดที่ดูเคร่งขรึมขึ้นกว่าเดิม ตั้งแต่ดีไซน์กระจังหน้าแบบ ADVANCED DYNAMIC SHIELD DESIGN ที่นับว่าเป็นอัตลักษณ์การออกแบบของ มิตซูบิชิ ในปัจจุบัน ด้านข้างและท้ายเองก็ไม่น้อยหน้า ด้วยล้ออัลลอยทรงสปอร์ตขนาด 18 นิ้ว....

Ken - 05/04 - 20:42

Toyota มอบ Hilux Revo 150 คัน และ Altis 100 คัน พร้อมของจำเป็นให้กระทรวงมหาดไทย

บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด พร้อมด้วยคณะผู้บริหารบริษัทฯ ร่วมพิธีส่งมอบการสนับสนุนรถยนต์ Toyota Hilux Revo และ All-New Altis มิจิโนบุ ซึงาตะ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์....

Cokey - 04/04 - 11:10

Ford F-150 By Mil-Spec กับการตกแต่งแนวทหาร และขุมพลังระดับ 500 แรงม้า

ปิกอัพฟูลไซส์เจ้าตลาดอย่าง Ford F-150 By Mil-Spec กับการตกแต่งแนวทหาร พร้อมลุยทุกสถานการณ์ และขุมพลังระดับ 500 แรงม้า กับค่าตัวเริ่ม 2.8 ล้านบาท ไม่ว่าจะยังไง รถปิกอัพก็ยังคงเป็นรถยนต์อีกประเภทที่ได้รับความนิยมเสมอมา โดยเฉพาะในบ้านเรา แต่รุ่นนี้ก็ยังไม่มีการทำตลาดเหมือนเคย ซึ่งก็คือ Ford....

SK - 03/04 - 16:38

รวมข้อมูลหยุดการผลิตของทุกค่ายรถยนต์ในไทย Covid-19 แช่แข็งอุตสาหกรรมยานยนต์

ไวรัส Covid-19 ทำให้ความเชื่อมั่นของผู้บริโภคถดถอยอย่างหนัก ยอดขายรถยนต์ที่ลดลงนำมาสู่การหยุดสายการผลิตชั่วคราวของบริษัทรถยนต์เกือบทุกแบรนด์ ถึงแม้รัฐบาลจะออกมาตรการมากมายเพื่อสกัดกั้นการแพร่ระบาดของไวรัสสายพันธุ์ใหม่ แต่จำนวนผู้ติดเชื้อและเสียชีวิตก็ขยับ “กราฟพุ่ง” ขึ้นทุกวัน กำหนดการหยุดผลิตชั่วคราวของบริษัทรถยนต์ที่เรารวบรวมมานี้จึงอาจยืดยาวนานกว่าที่คาดการณ์ไว้ถ้าสถานการณ์ยังไม่ดีขึ้น Ford ค่ายรถยักษ์อเมริกันเป็นรายแรกที่ออกมาแถลงว่าได้หยุดการผลิตที่โรงงาน Ford Thailand Manufacturing (FTM) ในจังหวัดระยองเป็นการชั่วคราว ตั้งแต่วันที่ 27 มีนาคม....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

09/10/19 11:00

เตรียมปรับลุคใหม่ 2021 Chevrolet Colorado กับหน้าตาสุดบึกบึนมากขึ้น

ก่อน

MV Agusta ทุ่มงบก้อนใหญ่ขยายแผนการพัฒนารถจักรยานยนต์ขนาดกลาง

ต่อไป

next article

MV Agusta ทุ่มงบก้อนใหญ่ขยายแผนการพัฒนารถจักรยานยนต์ขนาดกลาง