ประวัติศาสตร์ใหม่! Mercedes-AMG เตรียมขึ้นสายการผลิตในจีนเป็นครั้งแรก

Daimler ประกาศยืนยันอย่างเป็นทางการว่ารถสมรรถนะสูงภายใต้แบรนด์ Mercedes-AMG จะขึ้นสายการผลิตในประเทศจีนเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์

รายงานข่าวระบุว่ารถรุ่นแรกที่จะผลิตในจีนคือ Mercedes-AMG A35 ซีดานสมรรถนะสูงซึ่งจะจัดจำหน่ายในแดนมังกรในชื่อ A35 L โดยพัฒนาบนพื้นฐานของรุ่น A-Class ฐานล้อยาวซึ่งเปิดตัวทำตลาดจีนในช่วงต้นปี 2018

สำหรับโรงงานผลิตตั้งอยู่ใกล้กับกรุงปักกิ่งและมีผู้แทนจำหน่ายรถ Mercedes-AMG แบบเอ็กซ์คลูซีฟสโตร์แห่งแรกตั้งอยู่ใกล้กัน ทางค่ายรถยักษ์เยอรมันยังมีแผนการเปิดตัวผู้แทนจำหน่ายแห่งที่สองในนครเซี่ยงไฮ้ในเร็วๆ นี้ โดยนอกจากการผลิตในจีนแล้ว ยังมีศูนย์เอ็กซ์พีเรียนซ์เซ็นเตอร์และสนามแข่งเจ้อเจียง เซอร์กิตในเมืองเส้าซิง ซึ่งเจ้าของรถ AMG สามารถนำรถเข้าไปขับขี่ได้

ก่อนหน้านี้ รถสมรรถนะสูงแบรนด์ AMG ทุกรุ่นถูกผลิตในประเทศเยอรมนีและส่งออกมายังประเทศจีน ซึงประสบความสำเร็จอย่างมากโดยเฉพาะ A45 แฮทช์แบ็กเจนเนอเรชั่นที่แล้วที่ถูกอกถูกใจนักเลงรถรุ่นใหม่ในจีน

ถึงแม้ว่ายอดขายรถ Mercedes-AMG ในจีนจะไม่สูงเท่ากับตลาดใหญ่อย่างสหรัฐอเมริกาและเยอรมนี แต่ค่ายรถตราดาวสามแฉกเล็งเห็นถึงศักยภาพของตลาดจีนที่มีแนวโน้มจะเติบโตอย่างต่อเนื่อง

อย่างไรก็ตาม Mercedes-AMG ยังไม่มีแผนการผลิตรถรุ่นอื่นๆ ในประเทศจีนแต่อย่างใด เนื่องจากต้องการรักษาขนบดั้งเดิมของ AMG นั่นคือการถ่ายทอดการพัฒนาระบบวิศวกรรมจากต้นกำเนิดในเมืองอัฟฟาวเตอร์บาค ประเทศเยอรมนี

ขณะเดียวกัน Daimler ยังปฏิเสธแผนการผลิต Mercedes-Maybach ในประเทศจีนถึงแม้ว่ารถระดับซูเปอร์พรีเมียมจะได้รับความนิยมในกลุ่มมหาเศรษฐีจีนก็ตาม

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ