ยลโฉมดีไซน์สุดท้าย Aston Martin DBS GT Zagato ผลิตแค่ 19 คันในโลก

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 11/07/19 13:00

Aston Martin เปิดเผยการออกแบบฉบับไฟนอลของ Aston Martin DBS GT Zagato ซูเปอร์คาร์รุ่นพิเศษที่มาพร้อมความโดดเด่นสวยงามหัวจรดท้าย

DBS GT Zagato พัฒนาบนพื้นฐานของ DBS Superleggera และเป็นการกำหนดวิวัฒนาการล่าสุดของงานออกแบบสไตล์ Aston Martin Zagato ที่จะถูกถ่ายทอดต่อไปยังรถรุ่นอื่นๆ ในอนาคต

ลูกค้าที่ต้องการครอบครองจะต้องควักกระเป๋าจ่ายเงินสูงถึง 6 ล้านปอนด์หรือประมาณ 230 ล้านบาทเลยทีเดียว สาเหตุที่ราคาค่าตัวสูงขนาดนั้นก็เพราะค่ายรถจากเมืองผู้ดีจำหน่ายเป็นแพ็คเกจ 2 คันพร้อมกัน ลูกค้าจะได้ครอบครองทั้ง DBS GT Zagato และรถคลาสสิคที่ถูกนำมาสร้างใหม่อีกครั้งอย่าง DB4 GT Zagato Continuation โดยจะมีเพียง 19 ชุด (2 คันต่อ 1 ชุด) ในโลกเท่านั้น

หนึ่งในไฮไลท์ของการออกแบบ DBS GT Zagato ก็คือกระจังหน้าขนาดใหญ่มาก และมีวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์รูปทรงเพชรถึง 108 ชิ้นที่จะเปล่งประกายทั้งขณะจอดนิ่งและขณะขับขี่ ส่วนขุมพลังเป็นบล็อกวี12 ความจุ 6.0 ลิตร ทวินเทอร์โบ

มาเร็ค ไรค์แมน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายสร้างสรรค์ของ Aston Martin Lagonda กล่าวว่า “รถคันนี้ไม่เพียงให้ความสวยงาม แต่ยังเร้าอารมณ์อย่างยิ่ง ทั่วทั้งคันเต็มไปด้วยมัดกล้ามที่พร้อมพุ่งกระโจนไปข้างหน้า และดึงดูดทุกสายตาบนถนน

แผงหลังคาที่เป็นคาร์บอนไฟเบอร์ทั้งบานยังทำให้ตัวรถมีความดุดันมากขึ้น แม้จะไม่มีกระจกบานหลัง แต่มีการติดตั้งกล้องมองภาพในตัวรถแทนซึ่งให้ทัศนวิสัยที่ชัดเจนในทุกสภาพอากาศ

สายการผลิตของ DBS GT Zagato จะเริ่มขึ้นในปี 2020 และกำหนดส่งมอบคันแรกให้ลูกค้าในช่วงไตรมาสสุดท้ายของปีเดียวกัน

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Ken - 11/07 - 11:31

BMW RnineT Gigglerl คัสตอมเครื่องบ็อกเซอร์ที่แปลกตาและดุดันที่สุด

Blechman สำนักแต่งออสเตรียได้สร้างBMW RnineT Gigglerl คันนี้ขึ้นมาซึ่งบอกได้ยากมากว่านี่คือการคัสตอมรถในสไตล์ไหนแบบใดเพราะเจ้าคัสตอมคันนี้ดีไซน์ได้ฉีกทุกกฎ งานแฟริ่งทั้งหมดไปหนักอยู่ที่ช่วงหน้าของรถในขณะที่ท้ายรถนั้นเปลือยเปลท้ายสั้นแค่พอสำหรับติดตั้งเบาะนั่งของผู้ขับขี่ วงล้อแบบซี่ลวด ไฟท้ายวางตำแหน่งใหม่เพราะแฟริง่มีการปรับดีไซน์ทั้งหมด

SK - 11/07 - 11:00

ทั้งแรงทั้งแกร่ง ยลโฉม Audi RS7 Sportback รถกันกระสุนที่เร็วที่สุดในโลก

รถกันกระสุนส่วนใหญ่มักเป็นรถซีดานหรือเอสยูวีขนาดใหญ่ น้ำหนักมาก และเชื่องช้า แต่ภาพลักษณ์ดังกล่าวถูกลบไปอย่างหมดจดด้วย Audi RS7 Sportback คันนี้ RS7 Sportback รุ่นพิเศษคันนี้เป็นฝีมือการพัฒนาของบริษัทพัฒนาอุปกรณ์ป้องกันภัย AddArmor และสำนักแต่ง APR ซึ่งร่วมกันสร้างรถกันกระสุนที่เร็วที่สุดในโลกด้วยท็อปสปีดระดับ 325 กม.ต่อชม. เรียกว่าฉีกหนีผู้ไม่หวังดีได้แบบสบายๆ ใต้ฝากระโปรงบรรจุเครื่องยนต์บล็อกวี8....

Cokey - 11/07 - 10:35

เริ่มส่งมอบแล้วจ้า! Suzuki Jimny ตรวจการณ์ไซส์เล็กสุดแนว 1 ใน 90 คัน ในไทย

เริ่มส่งมอบคันแรกในไทยแล้ว Suzuki Jimny ตรวจการณ์ไซส์เล็กสุดแนว ขวัญใจคนไทย  1 ใน 90 คัน ในประเทศ และยังเป็นรุ่นลิมิเต็ดพิเศษอีกด้วย หลังจากที่เปิดตัวอย่างเป็นทางการในไทยครั้งแรกในช่วง Motor Expo 2018 ที่ผ่านมาสำหรับ Suzuki Jimny กับกระแสการตอบรับที่ยอดเยี่ยม....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

11/07/19 13:00

BMW RnineT Gigglerl คัสตอมเครื่องบ็อกเซอร์ที่แปลกตาและดุดันที่สุด

ก่อน