ยลโฉมดีไซน์สุดท้าย Aston Martin DBS GT Zagato ผลิตแค่ 19 คันในโลก

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 11/07/19 13:00

Aston Martin เปิดเผยการออกแบบฉบับไฟนอลของ Aston Martin DBS GT Zagato ซูเปอร์คาร์รุ่นพิเศษที่มาพร้อมความโดดเด่นสวยงามหัวจรดท้าย

DBS GT Zagato พัฒนาบนพื้นฐานของ DBS Superleggera และเป็นการกำหนดวิวัฒนาการล่าสุดของงานออกแบบสไตล์ Aston Martin Zagato ที่จะถูกถ่ายทอดต่อไปยังรถรุ่นอื่นๆ ในอนาคต

ลูกค้าที่ต้องการครอบครองจะต้องควักกระเป๋าจ่ายเงินสูงถึง 6 ล้านปอนด์หรือประมาณ 230 ล้านบาทเลยทีเดียว สาเหตุที่ราคาค่าตัวสูงขนาดนั้นก็เพราะค่ายรถจากเมืองผู้ดีจำหน่ายเป็นแพ็คเกจ 2 คันพร้อมกัน ลูกค้าจะได้ครอบครองทั้ง DBS GT Zagato และรถคลาสสิคที่ถูกนำมาสร้างใหม่อีกครั้งอย่าง DB4 GT Zagato Continuation โดยจะมีเพียง 19 ชุด (2 คันต่อ 1 ชุด) ในโลกเท่านั้น

หนึ่งในไฮไลท์ของการออกแบบ DBS GT Zagato ก็คือกระจังหน้าขนาดใหญ่มาก และมีวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์รูปทรงเพชรถึง 108 ชิ้นที่จะเปล่งประกายทั้งขณะจอดนิ่งและขณะขับขี่ ส่วนขุมพลังเป็นบล็อกวี12 ความจุ 6.0 ลิตร ทวินเทอร์โบ

มาเร็ค ไรค์แมน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายสร้างสรรค์ของ Aston Martin Lagonda กล่าวว่า “รถคันนี้ไม่เพียงให้ความสวยงาม แต่ยังเร้าอารมณ์อย่างยิ่ง ทั่วทั้งคันเต็มไปด้วยมัดกล้ามที่พร้อมพุ่งกระโจนไปข้างหน้า และดึงดูดทุกสายตาบนถนน

แผงหลังคาที่เป็นคาร์บอนไฟเบอร์ทั้งบานยังทำให้ตัวรถมีความดุดันมากขึ้น แม้จะไม่มีกระจกบานหลัง แต่มีการติดตั้งกล้องมองภาพในตัวรถแทนซึ่งให้ทัศนวิสัยที่ชัดเจนในทุกสภาพอากาศ

สายการผลิตของ DBS GT Zagato จะเริ่มขึ้นในปี 2020 และกำหนดส่งมอบคันแรกให้ลูกค้าในช่วงไตรมาสสุดท้ายของปีเดียวกัน

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 12/07 - 08:30

พาขับเที่ยวสวนสัตว์เปิดเขาเขียว ชมสารพัดสัตว์น้อยใหญ่ [เฮ้ยป่ะ! EP.2]

กลับมาอีกครั้งกับ เฮ้ยป่ะ EP.2 ที่ในเทปนี้เราจะพาไปย้อนวันวานกับการเที่ยวสวนสัตว์เปิดเขาเขียว ที่ตอนนี้มีสัตว์น้อยใหญ่เพิ่มขึ้นอีกมากโข ทั้งโซนสวนสัตว์เปิดที่เป็นเอกลักษณ์ของเขาเขียวกับการที่สามารถขับขี่รถเข้าไปให้อาหารแบบใกล้ชิดกับสัตว์ หรืออย่างสัตว์หลายชนิดที่ถูกย้ายมาอยู่ชั่วคราวจากสวนสัตว์เขาดิน อาทิ แม่มะลิ ดาวเด่นของเขาดินวนา หรือครอบครัวคาบีบารา นอกจากนี้ใครที่อยากรำลึกความหลังอย่างเรือถีบเขาดิน ก็ถูกยกมาให้ได้ปั่นกันที่นี่เช่นเดียวกัน แถมท้ายยังมีไฮไลต์เด่นอย่าง กรงนกใหญ่ พี่น้องเสือขาวและหมี และโชว์ช้างว่ายน้ำ โดยในการเดินทางครั้งนี้เรายังได้ Mercedes-Benz....

Ken - 20/10 - 13:45

แชมป์ไม่ทิ้งลาย Marc Marquez คว้าชัยที่ Motegi ดับฝัน Quatararo อีกครั้งที่ญี่ปุ่น

แม้จะได้แชมป์โลกไปแล้วแต่ Marc Marquez ก็ยังใส่เต็มแม็กซ์คว้าชัยที่ Motegi ยืด Quatararo ให้ล่าฝันชนะศึก MotoGP ต่อไปในสนามหน้า แชมป์ออกนำยาวตั้งแต่รอบแรกแม้จะใช้ยางหลัง M แต่อันดับสอง Rookies of the Year อย่าง Quatararo....

SK - 20/10 - 09:52

พายลโฉม 2020 Honda Freed ปรับโฉมในญี่ปุ่น คมคายและอเนกประสงค์มากขึ้น

2020 Honda Freed รุ่นไมเนอร์เชนจ์ได้รับการเผยโฉมอย่างเป็นทางการแล้วในประเทศญี่ปุ่น ก่อนเริ่มจัดจำหน่ายจริงหลังจากจบงานโตเกียว มอเตอร์โชว์    Freed เจนเนอเรชั่นที่ 2 รุ่นปรับโฉมใหม่นี้จะถูกนำออกโชว์ตัวที่งานโตเกียว มอเตอร์โชว์ 2019 ซึ่งจะเปิดฉากในช่วงกลางสัปดาห์หน้า (23 ตุลาคม) ไฮไลท์ของการปรับปรุงใหม่อยู่ที่การเพิ่มรุ่น Crosstar ให้มีภาพลักษณ์แบบรถครอสโอเวอร์มากขึ้น....

SK - 20/10 - 09:17

ทุ่มสุดตัว Hyundai ประกาศลงทุน “1 ล้านล้านบาท” พัฒนาเทคโนโลยียานยนต์

Hyundai ประกาศลั่นว่าจะทุ่มเงินลงทุน 3.5 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐหรือประมาณ 1 ล้านล้านบาทในการพัฒนาระบบขับเคลื่อนและเทคโนโลยียานยนต์ภายในปี 2025 สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า การลงทุนครั้งใหญ่ด้วยเม็ดเงินมหาศาลของค่ายรถจากเกาหลีจะครอบคลุมทั้งการพัฒนาเทคโนโลยีขับขี่อัตโนมัติ รถพลังงานไฟฟ้า และระบบการเชื่อมต่อ รวมถึงเทคโนโลยีที่มุ่งสนับสนุนบริการร่วมโดยสารหรือไรด์แชริ่ง ข่าวระบุว่ารัฐบาลเกาหลีใต้ให้การสนับสนุนอย่างเต็มที่แก่ มุน แจ-อิน ประธานกรรมการของ Hyundai ซึ่งประกาศด้วยความทะเยอทะยานว่ารถขับขี่อัตโนมัติจะมีสัดส่วนถึงครึ่งหนึ่งของรถที่ใช้ในเกาหลีใต้ภายในปี 2030....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

11/07/19 13:00

BMW RnineT Gigglerl คัสตอมเครื่องบ็อกเซอร์ที่แปลกตาและดุดันที่สุด

ก่อน

ยอดขาย Volvo ทั่วโลกทุบสถิติใหม่ในช่วงครึ่งแรกของปีนี้ เติบโต 7.3%

ต่อไป

next article

ยอดขาย Volvo ทั่วโลกทุบสถิติใหม่ในช่วงครึ่งแรกของปีนี้ เติบโต 7.3%