ยลโฉมดีไซน์สุดท้าย Aston Martin DBS GT Zagato ผลิตแค่ 19 คันในโลก

Aston Martin เปิดเผยการออกแบบฉบับไฟนอลของ Aston Martin DBS GT Zagato ซูเปอร์คาร์รุ่นพิเศษที่มาพร้อมความโดดเด่นสวยงามหัวจรดท้าย

DBS GT Zagato พัฒนาบนพื้นฐานของ DBS Superleggera และเป็นการกำหนดวิวัฒนาการล่าสุดของงานออกแบบสไตล์ Aston Martin Zagato ที่จะถูกถ่ายทอดต่อไปยังรถรุ่นอื่นๆ ในอนาคต

ลูกค้าที่ต้องการครอบครองจะต้องควักกระเป๋าจ่ายเงินสูงถึง 6 ล้านปอนด์หรือประมาณ 230 ล้านบาทเลยทีเดียว สาเหตุที่ราคาค่าตัวสูงขนาดนั้นก็เพราะค่ายรถจากเมืองผู้ดีจำหน่ายเป็นแพ็คเกจ 2 คันพร้อมกัน ลูกค้าจะได้ครอบครองทั้ง DBS GT Zagato และรถคลาสสิคที่ถูกนำมาสร้างใหม่อีกครั้งอย่าง DB4 GT Zagato Continuation โดยจะมีเพียง 19 ชุด (2 คันต่อ 1 ชุด) ในโลกเท่านั้น

หนึ่งในไฮไลท์ของการออกแบบ DBS GT Zagato ก็คือกระจังหน้าขนาดใหญ่มาก และมีวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์รูปทรงเพชรถึง 108 ชิ้นที่จะเปล่งประกายทั้งขณะจอดนิ่งและขณะขับขี่ ส่วนขุมพลังเป็นบล็อกวี12 ความจุ 6.0 ลิตร ทวินเทอร์โบ

มาเร็ค ไรค์แมน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายสร้างสรรค์ของ Aston Martin Lagonda กล่าวว่า “รถคันนี้ไม่เพียงให้ความสวยงาม แต่ยังเร้าอารมณ์อย่างยิ่ง ทั่วทั้งคันเต็มไปด้วยมัดกล้ามที่พร้อมพุ่งกระโจนไปข้างหน้า และดึงดูดทุกสายตาบนถนน

แผงหลังคาที่เป็นคาร์บอนไฟเบอร์ทั้งบานยังทำให้ตัวรถมีความดุดันมากขึ้น แม้จะไม่มีกระจกบานหลัง แต่มีการติดตั้งกล้องมองภาพในตัวรถแทนซึ่งให้ทัศนวิสัยที่ชัดเจนในทุกสภาพอากาศ

สายการผลิตของ DBS GT Zagato จะเริ่มขึ้นในปี 2020 และกำหนดส่งมอบคันแรกให้ลูกค้าในช่วงไตรมาสสุดท้ายของปีเดียวกัน

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ