แปลงโฉม Fiat 124 Spider รถคลาสสิคขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้า สนนราคากว่า 4 ล้านบาท

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 23/01/20 07:00

ยลโฉม Fiat 124 Spider รถสปอร์ตเปิดประทุนสุดคลาสสิคที่ถูกนำมาฟื้นฟูใหม่ ติดตั้งระบบขับเคลื่อนพลังงานไฟฟ้าเพื่อการใช้งานตามไลฟ์สไตล์โมเดิร์น

การแปลงโฉมรถคลาสสิคใหม่หมดจดให้กลายเป็นรถที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้าได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง ถึงแม้จะถูกคัดค้านจากกลุ่มคอรถคลาสสิคขนานแท้เนื่องจากเป็นการทำลายบุคลิกเฉพาะตัวดั้งเดิม แต่ลูกค้ากระเป๋าหนักทั่วไปมักชื่นชอบเนื่องจากใช้งานง่ายและไม่มีปัญหาจุกจิกกวนใจ

ล่าสุด Roadster Salon บริษัทที่เชี่ยวชาญด้านการฟื้นฟูรถคลาสสิคในสหรัฐอเมริกาได้จับรถสปอร์ต Fiat 124 Spider มาแปลงโฉมให้เป็น Spider America EV ซึ่งไม่เพียงใช้ระบบขับเคลื่อนไฟฟ้ามอเตอร์คู่ พละกำลัง 200 แรงม้า แรงบิด 271 นิวตันเมตรเท่านั้น แต่ยังใช้ระบบเกียร์ธรรมดาอีกด้วย

อย่างไรก็ตาม ถ้าลูกค้าต้องการขับขี่แบบสบาย ๆ Spider America EV คันนี้ก็ยังมีโหมดขับเคลื่อนที่ทำงานเหมือนกับระบบเกียร์อัตโนมัติแบบดั้งเดิม ส่วนภายในห้องโดยสารตกแต่งเน้นความเนี๊ยบด้วยหนังเดินตะเข็บด้วยมือและไม้วอลนัท

อัตราเร่งของ Spider America EV สามารถออกตัวจากหยุดนิ่งถึง 96 กม.ต่อชม. ภายใน 6 วินาที ความเร็วสูงสุด 209 กม.ต่อชม. มีระยะทางขับขี่ 140 กม. ต่อการชาร์จไฟเต็มหนึ่งครั้ง ขณะที่ระบบเบรกพวงมาลัย และช่วงล่างก็ได้รับการปรับปรุงใหม่หมด

ราคาค่าตัวของ Spider America EV อยู่ที่ 139,995 เหรียญสหรัฐหรือประมาณ 4 ล้านบาทเศษซึ่งถือว่าสูงพอสมควร ลูกค้าสามารถเลือกรุ่นต่ำลงมาอย่าง Spider America EV Junior ที่ใช้มอเตอร์ไฟฟ้าตัวเดียว อัตราเร่ง 0-96 กม.ต่อชม. ใน 7 วินาที ราคาจำหน่ายอยู่ที่ 89,995 เหรียญสหรัฐ

Roadster Salon ตั้งเป้าไว้ว่าจะผลิตรถสปอร์ต Spider America EV และ Spider America EV Junior จำนวน 20 คันเท่านั้น

ที่มา: เว็บไซต์ Carscoops.com

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 28/11 - 17:04

เทียบความต่าง New Mitsubishi Attrage – Mirage อีโคคาร์ต่างสไตล์ ราคาเริ่ม 6.19 แสน

รีวิวเปรียบเทียบความต่างของ New Mitsubishi Mirage และ New Mitsubishi Attrage สองอีโคคาร์ที่เพิ่งปรับโฉมมาใหม่และเปิดตัวไปแบบสดๆ ร้อนๆ ในงาน Motor Expo 2019 โดยทั้งสองรุ่น ทั้งตัว Mirage และ Attrage....

Tlewiki - 02/04 - 19:01

TOYOTA C-HR ผนึกแบรนด์ดัง ออกรถรุ่นพิเศษ KARL LAGERFELD ราคา 1.21 ล้านบาท

TOYOTA C-HR BY KARL LAGERFELD รถรุ่นพิเศษ​ออกแบบโดยดีไซน์เนอร์ระดับโลก เตรียมวางจำหน่ายจำนวนจำกัด เปิดราคา 1.219 ล้านบาท รับชุดกิฟท์เซ็ทลิมิเต็ดอิดิชั่น ฟรี นายสุรศักดิ์ สุทองวัน รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย....

SK - 02/04 - 16:00

เปิด 5 อันดับรถยนต์ซูเปอร์พรีเมียมที่มีราคาแพงที่สุดในโลก

เทคโนโลยียานยนต์มีความก้าวหน้าอย่างก้าวกระโดดนับตั้งแต่เริ่มศตวรรษที่ 21 หรือตั้งแต่ปี 2000 เป็นต้นมา พร้อมกับราคาจำหน่ายที่พุ่งสูงขึ้นตามไปด้วย วันนี้ เราจึงขอนำเสนอ 5 อันดับแรกของรถซูเปอร์พรีเมียมที่มีค่าตัวสูงที่สุดในโลก โดยราคาจำหน่ายที่เห็นนั้นเป็นราคาสุทธิที่ยังไม่รวมภาษีต่าง ๆ เมื่อนำเข้าไปทำตลาดในแต่ละประเทศ 5. Bugatti Divo ราคา 5.8 ล้านเหรียญสหรัฐ....

Tlewiki - 02/04 - 15:52

นิสสัน หยุดผลิตรถชั่วคราว เลี่ยงโควิด-19 เริ่ม 6 เม.ย.63 ยืนยันมีรถสต็อกพอขายในไทย

นิสสัน ประกาศปรับแผนการผลิตในประเทศไทยเป็นการชั่วคราวสอดคล้องกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 และภาพรวมของตลาดยานยนต์ที่มีความต้องการลดลง นายราเมช นาราสิมัน ประธานบริษัท นิสสัน ประเทศไทย กล่าวว่า เพื่อให้การปฏิบัติงานของพนักงาน รวมถึงการปกป้องดูแลสุขภาพของพนักงาน ลูกค้า รวมถึงชุมชนเป็นไปตามคำแนะนำและมาตรการจากภาครัฐและกระทรวงสาธารณสุข โรงงานที่ 2 ในจังหวัดสมุทรปราการจะหยุดไลน์ผลิตเป็นการชั่วคราวตั้งแต่วันที่ 6 เมษายนจนถึงวันที่ 3....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

23/01/20 07:00

Hennessey เปิดตัวแชสซีส์คาร์บอนน้ำหนักเบาหวิวเพียง 86 กก.

ก่อน

ผู้บริหารแย้มรถพลังงานไฟฟ้า Honda e รองรับการพัฒนาเป็นรหัสแรง Type R

ต่อไป

next article

ผู้บริหารแย้มรถพลังงานไฟฟ้า Honda e รองรับการพัฒนาเป็นรหัสแรง Type R