Ferrari เล็งเพิ่มยอดขายรถขับขี่ง่ายสไตล์ GT ใช้งานในชีวิตประจำวันได้

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 23/08/19 07:00

ผู้บริหารระดับสูงของ Ferrari วางแผนเพิ่มยอดขายรถสไตล์แกรนด์ทัวริ่งคาร์ซึ่งมีการขับขี่ที่สะดวกง่ายดายกว่ารถซูเปอร์คาร์ทั่วไป และใช้งานในชีวิตประจำวันได้ดีกว่า

จอห์น เอลคานน์ ประธานใหญ่ของ Ferrari กล่าวภายในงาน Pebble Beach Concours d’Elegance ซึ่งจัดขึ้นในแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกาว่าการเพิ่มยอดขายรถสไตล์แกรนด์ทัวริ่งคาร์หรือจีที ถือว่ามีความสำคัญตามแผนกลยุทธ์ แต่บริษัทฯ จะไม่ไล่จี้ยอดขายของคู่แข่งอย่าง Porsche

เอลคานน์ ซึ่งดำรงตำแหน่งประธานใหญ่ของ Fiat Chrysler Automobiles หรือ FCA ด้วยเช่นกันยังเปิดเผยด้วยว่า FCA ยังเปิดกว้างที่จะควบรวมกิจการกับบริษัทรายอื่นๆ หลังจากดีลข้อตกลงกับ Renault ยังไม่มีความคืบหน้าใดๆ

จอห์น เอลคานน์ ประธานใหญ่ของ Ferrari

ที่ผ่านมา Ferrari สร้างชื่อเสียงโด่งดังจากการพัฒนาซูเปอร์คาร์สมรรถนะสูงหลายร้อยแรงม้า มีทั้งเครื่องยนต์วางหน้าและวางกลางลำซึ่งถูกอกถูกใจสาวกฮาร์ดคอร์และลูกค้าที่มีเท้าขวาหนักเป็นพิเศษ

ในช่วงทศวรรษที่ 1960 พวกเขาสร้างรถสไตล์จีทีออกทำตลาด ซึ่งบางรุ่นรองรับผู้โดยสาร 4 ที่นั่งและได้รับความนิยมมาอย่างต่อเนื่อง ด้วยคุณสมบัติที่แตกต่างจากซูเปอร์คาร์ทั่วไป โดยเพิ่มความสะดวกสบายในการขับขี่ทั้งในเมืองและการเดินทางไกล

เอลคานน์แย้มว่า Ferrari จะเปิดตัวรถจีทีรุ่นใหม่ในเดือนพฤศจิกายนนี้ พร้อมกับตั้งเป้ายอดขายรถจีทีจะมีสัดส่วนอยู่ที่ 40% (เพิ่มขึ้นจากปัจจุบัน 32%) ของยอดขายรถทั้งหมดภายในปี 2022

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 28/11 - 17:04

เทียบความต่าง New Mitsubishi Attrage – Mirage อีโคคาร์ต่างสไตล์ ราคาเริ่ม 6.19 แสน

รีวิวเปรียบเทียบความต่างของ New Mitsubishi Mirage และ New Mitsubishi Attrage สองอีโคคาร์ที่เพิ่งปรับโฉมมาใหม่และเปิดตัวไปแบบสดๆ ร้อนๆ ในงาน Motor Expo 2019 โดยทั้งสองรุ่น ทั้งตัว Mirage และ Attrage....

Cokey - 24/02 - 17:30

ชมภาพเรนเดอร์ New BMW 4-Series ซึ่งคาดการณ์ว่ามีความเป็นไปได้ที่จะมาในลุคนี้

ชมภาพเรนเดอร์ New BMW 4-Series พรีเมี่ยมคูเป้รุ่นที่หลายคนรอคอย ซึ่งคาดว่าจะมาในลุคนี้ กระจังหน้าตามแบบที่เคยล้อเลียนกัน ถือว่าโอเคไหม เป็นที่รู้กันอยู่แล้ว หลักจากมีภาพหลุดเกี่ยวกับกระจังหน้าไตคู่สุดอลังการงานสร้าง สำหรับ New BMW 4-Seires ซึ่งมันเป็นไปตามที่หลายคนเคยล้อเลียนกันไว้แบบเป๊ะ ๆ โดยวันนี้ทางเว็บไซต์ Motor1 ได้เผยภาพออกแบบว่าที่....

SK - 24/02 - 17:13

Ford เล็งจ้างอดีตพนักงาน Holden มาทำงานร่วมกันในออสเตรเลีย

Ford ในออสเตรเลียยืนยันยังให้ความสำคัญกับตลาดออสเตรเลีย หลังจาก General Motors (GM) ประกาศถอนยุติการทำตลาดแบรนด์ Holden เป็นการถาวร เคย์ ฮาร์ท ประธานกรรมการ Ford ประจำออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ เปิดเผยว่า บริษัทฯ จะทุ่มงบลงทุนเพิ่มเติมอีก 500 ล้านเหรียญสหรัฐภายในปี....

Tlewiki - 24/02 - 17:02

อีซูซุ ผนึก เมเจอร์ เปิดตัวหนังเทิดพระเกียรติฯ “ท่องเที่ยวยั่งยืน กลมกลืนวิถีชุมชน”

อีซูซุ และ เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป จัดทำภาพยนตร์เทิดพระเกียรติฯ สืบสานแนวทาง “ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง” ชุดที่ 20 ในชื่อ “ท่องเที่ยวยั่งยืน กลมกลืนวิถีชุมชน” โดยล่าสุดเป็นเรื่องราวของคุณไผ-สมศักดิ์ บุญคำ หนึ่งในผู้ก่อตั้งกิจการเพื่อสังคม “โลคอล อไลค์” (Local....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

23/08/19 07:00

ผู้เชี่ยวชาญชี้ขุมพลัง Toyota Supra ใหม่รองรับการจูนอัพได้ถึง 1,000 แรงม้า

ก่อน

อำลา จิม ดันน์ บิดาแห่งภาพสปายช็อต เสียชีวิตแล้วในวัย 87 ปี

ต่อไป

next article

อำลา จิม ดันน์ บิดาแห่งภาพสปายช็อต เสียชีวิตแล้วในวัย 87 ปี