คอนเฟิร์ม รถเอสยูวี Ferrari Purosangue ออกทำตลาดอย่างเป็นทางการปี 2021

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 26/12/19 12:21

รถเอสยูวีรุ่นแรกของค่ายม้าลำพองในชื่อ Ferrari Purosangue ได้รับการยืนยันแล้วว่าจะออกจำหน่ายอย่างเป็นทางการภายในปี 2021

ไมเคิล ไลเตอร์ส ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยีของ Ferrari กล่าวว่า Purosangue ซึ่งจะมีตำแหน่งการตลาดว่าเป็นรถ FUV หรือ Ferrari Utility Vehicle จะพัฒนาบนแพลตฟอร์มที่ถูกพัฒนาขึ้นมาใหม่และใช้กับ Roma เป็นรุ่นแรกไปแล้ว

“รูปลักษณ์ภายนอกของ Roma จะถูกถ่ายทอดมาสู่รถ FUV รุ่นใหม่ของเราด้วยเช่นกัน ซึ่งแพลตฟอร์มนี้รองรับเครื่องยนต์ได้ทั้งวี6 วี8 และวี12” ไลเตอร์ส กล่าวเพิ่มเติม

คาดว่ารถอเนกประสงค์รุ่นบุกเบิกของ Ferrari จะใช้เครื่องยนต์บล็อกวี12 ความจุ 6.5 ลิตร ไม่มีระบบอัดอากาศและไม่ติดตั้งระบบขับเคลื่อนไฟฟ้าใด ๆ เนื่องจากทีมผู้บริหารคาดว่าการใช้ขุมพลังขนาดใหญ่และแบตเตอรี่จะทำให้ตัวรถมีน้ำหนักมากเกินไปและลดทอนสมรรถนะการขับขี่

ขณะเดียวกัน เอ็นริโก กัลเลียรา ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาดของ Ferrari กล่าวยืนยันการพัฒนาไฮเปอร์คาร์รุ่นใหม่ที่จะมาแทน LaFerrari มีกำหนดการเปิดตัวในปี 2022 และจะเน้นที่การสร้างตัวรถน้ำหนักเบาและมีแอโรไดนามิกที่ยอดยเยี่ยม

สำหรับรถสมรรถนะสูงของ Ferrari ที่จะใช้ระบบขับเคลื่อนไฟฟ้าเต็มรูปแบบนั้น กัลเลียรา เผยว่าจะไม่เกิดขึ้นก่อนปี 2025 อย่างแน่นอนเนื่องจากเทคโนโลยีแบตเตอรี่ยังต้องได้รับการพัฒนาอีกยาวไกล

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 11/09 - 10:53

รีวิว Mercedes-Benz E 350 e Exclusive ปลั๊กอินไฮบริด ราคา 3.79 ล้านบาท

พาชมรอบคันกับ Mercedes-Benz E 350 e Exclusive ปลั๊กอินไฮบริดจากค่ายดาวสามแฉก กับค่าตัวที่ 3.79 ล้านบาท โดยเราจะพาไปชมทั้งในส่วนของรูปลักษณ์ภายนอกของ E 350 e Exclusive รวมไปถึงภายในตัวรถที่มาพร้อมความหรูหรา และลูกเล่นต่างๆ เพื่อเสริมความสะดวกสบายในการขับขี่ให้แก่ผู้โดยสาร นอกจากนี้....

Tlewiki - 02/04 - 19:01

TOYOTA C-HR ผนึกแบรนด์ดัง ออกรถรุ่นพิเศษ KARL LAGERFELD ราคา 1.21 ล้านบาท

TOYOTA C-HR BY KARL LAGERFELD รถรุ่นพิเศษ​ออกแบบโดยดีไซน์เนอร์ระดับโลก เตรียมวางจำหน่ายจำนวนจำกัด เปิดราคา 1.219 ล้านบาท รับชุดกิฟท์เซ็ทลิมิเต็ดอิดิชั่น ฟรี นายสุรศักดิ์ สุทองวัน รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย....

Ken - 02/04 - 17:53

Toyota สนับสนุนรถและของจำเป็นกว่า 66 ล้านบาทแก่ให้หน่วยงานรัฐฯ สู้ Covid-19

Toyota ผนึกกำลังร่วมใจสู้ภัย Covid-19 ร่วมสนับสนุนรถ สิ่งของจำเป็นและข้าวสารจากโรงสีข้าวรัชมงคล แก่กระทรวงสาธารณสุขและกระทรวงมหาดไทย มิจิโนบุ ซึงาตะ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด พร้อมด้วยคณะผู้บริหารบริษัทฯ กลุ่มผู้แทนจำหน่ายโตโยต้า และกลุ่มผู้ผลิตชิ้นส่วนโตโยต้าร่วมพิธีส่งมอบการสนับสนุนสู้ภัย COVID-19 ภายใต้โครงการ....

SK - 02/04 - 16:00

เปิด 5 อันดับรถยนต์ซูเปอร์พรีเมียมที่มีราคาแพงที่สุดในโลก

เทคโนโลยียานยนต์มีความก้าวหน้าอย่างก้าวกระโดดนับตั้งแต่เริ่มศตวรรษที่ 21 หรือตั้งแต่ปี 2000 เป็นต้นมา พร้อมกับราคาจำหน่ายที่พุ่งสูงขึ้นตามไปด้วย วันนี้ เราจึงขอนำเสนอ 5 อันดับแรกของรถซูเปอร์พรีเมียมที่มีค่าตัวสูงที่สุดในโลก โดยราคาจำหน่ายที่เห็นนั้นเป็นราคาสุทธิที่ยังไม่รวมภาษีต่าง ๆ เมื่อนำเข้าไปทำตลาดในแต่ละประเทศ 5. Bugatti Divo ราคา 5.8 ล้านเหรียญสหรัฐ....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

26/12/19 12:21

Ford Mustang ไฟฟ้ารุ่นต่อไป อาจมาพร้อมมอเตอร์ 459 แรงม้า และรูปลักษณ์ที่อ่อนโยนมากขึ้น

ก่อน

เผยภาพสิทธิบัตรพื้นที่เก็บสัมภาระใต้ฝากระโปรงหน้ารถกระบะ Ford พลังงานไฟฟ้า

ต่อไป

next article

เผยภาพสิทธิบัตรพื้นที่เก็บสัมภาระใต้ฝากระโปรงหน้ารถกระบะ Ford พลังงานไฟฟ้า