Ferrari ยอมรับการสร้างรถเอสยูวีรุ่นแรก “มีความท้าทายที่สุด”

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 19/09/19 14:56

Ferrari กำลังเตรียมแผนการเปิดตัว Purosangue รถเอสยูวีรุ่นบุกเบิกของแบรนด์ในอีก 2-3 ปีข้างหน้า ล่าสุดผู้บริหารยอมรับว่าโปรเจคต์นี้มีความท้าทายอย่างยิ่ง

ไมเคิล ไลเตอร์ส ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคนิคของ Ferrari กล่าวว่า ความท้าทายแรกที่ทุกฝ่ายในบริษัทต้องเผชิญก็คือการริเริ่มเซกเมนท์ใหม่ที่ไม่เคยทำมาก่อน

เรามีตำแหน่งการตลาดที่เฉียบคมเสมอมา ซึ่งช่วยให้เรามีแนวทางในการพัฒนารถซูเปอร์คาร์และเดินหน้าไปได้อย่างราบรื่น แต่การสร้างรถเอสยูวีนั้นแตกต่างอย่างสิ้นเชิง เพราะเราต้องสร้างระบบวิศวกรรมที่ท้าทายขึ้นมาใหม่ทั้งหมด” ไลเตอร์ส กล่าว

Purosangue พัฒนาบนโครงสร้างตัวถังแบบเครื่องยนต์วางหน้า-กลาง รองรับทั้งขุมพลังขนาดวี6, วี8 และวี12 พร้อมกับติดตั้งระบบไฮบริดได้ แพลตฟอร์มนี้ยังสามารถรองรับระบบขับเคลื่อนล้อหลังและขับเคลื่อน 4 ล้อได้อีกด้วย ซึ่งการสร้างรถที่มีความยืดหยุ่นสูงเช่นนี้ไม่ใช่เรื่องง่าย ตามความเห็นของผู้บริหาร Ferrari

อีกหนึ่งความท้าทายก็คือในห้องโดยสาร เราจะทำอย่างไรถึงจะผสมผสานความสปอร์ตเข้ากับความกว้างขวางได้ เราจะทำอย่างไรกับอินเตอร์เฟซ HMI แล้วไหนจะเรื่องความสะดวกสบาย และยังต้องคำนึงถึงดีเอ็นเอแบบ Ferrari อีก” ไลเตอร์ส กล่าวเพิ่มเติม

ทั้งหมดนี้เป็นทั้งความท้าทาย โอกาส และความสนุกของทีมงาน ผมชื่นชอบในการทำโครงการนี้มาก สิ่งเดียวที่เราต้องการทำคือสร้างความแตกต่างในตลาดรถซูเปอร์พรีเมียม

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 05/08 - 10:24

ลุยงาน AMG Driving Academy ครั้งแรกในไทย! พร้อมตัวแรงตระกูล AMG ครบรุ่น

มากันถึงประเทศไทยแล้วกับงานทดสอบขับขี่รถยนต์สมรรถนะสูงของ Mercedes ในตระกูล AMG กับงาน AMG Driving Academy 2019 โดยนับว่ากิจกรรมในครั้งนี้นับเป็นครั้งแรกในกลุ่มประเทศโซนเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อีกด้วย ซึ่งทางเราได้บินลัดฟ้าไปยังสนาม ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์ และได้เข้าร่วมทดสอบ 6 ด่านอรหันต์ ที่ได้ทดลองสมรรถนะต่างๆ....

SK - 29/01 - 20:05

ยลโฉม Suzuki XL7 รถเอสยูวีรุ่นใหม่ฝาแฝด Ertiga ที่มีลุ้นทำตลาดเมืองไทยเร็ว ๆ นี้

Suzuki XL7 ซึ่งพัฒนาต่อยอดจากรุ่น XL6 ได้รับการเผยโฉมในกิจกรรมแบบไพรเวทที่จัดขึ้นในอินโดนีเซีย เราขอนำภาพและสเปกมาฝากกันเพราะมีลุ้นว่าอาจเข้ามาทำตลาดเมืองไทยเร็ว ๆ นี้ XL7 มาพร้อมรูปลักษณ์สไตล์รถเอสยูวียกสูง ไฟหน้าทันสมัยและกระจังหน้าเอกลักษณ์ของ Suzuki มีไฟเดย์ไลท์ LED และไฟตัดหมอกทรงกลม ไฟท้ายทรงสูงและมีสปอยเลอร์ขนาดใหญ่บนประตู รวมถึงราวหลังคา สีตัวถังเป็นที่ใช้โปรโมทเป็นสีส้มเพื่อเอาใจคนรุ่นใหม่ และยังมีรุ่นสีทูโทนที่ตัดกับหลังคาสีดำอีกด้วย....

SK - 29/01 - 18:00

Ford จ่าย 3 พันล้านบาท ยอมความลูกค้า Focus และ Fiesta ปัญหาระบบเกียร์ดูอัลคลัตช์

Ford บรรลุข้อตกลงยอมความการถูกฟ้องดำเนินคดีแบบกลุ่มในสหรัฐอเมริกาโดยลูกค้า Focus และ Fiesta มากกว่า 2 ล้านคนที่ประสบปัญหาระบบเกียร์ PowerShift เว็บไซต์ The Detroit Free Press รายงานว่าการฟ้องร้องดำเนินคดีเริ่มต้นขึ้นในปี 2012 โดยลูกค้าที่ครอบครอง Focus และ....

SK - 29/01 - 16:00

ยลโฉม Bentley Continental GT ตัวแข่งบนพื้นน้ำแข็ง 635 แรงม้า

Bentley เตรียมเข้าแข่งขันรายการ GP Ice Race ในประเทศออสเตรียด้วยการส่ง Continental GT รุ่นโมดิฟายด์พิเศษซึ่งมาพร้อมสีสันแบบเดียวกับตัวแข่ง 2019 Pikes Peak ขุมพลังขับเคลื่อนเป็นเครื่องยนต์ W12 ความจุกระบอกสูบ 6.0 ลิตร ทวินเทอร์โบ พละกำลัง....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

19/09/19 14:56

ชม 2020 Honda CR-V Hybrid ปรับโฉมใหม่ เพิ่มรุ่นไฮบริดในสหรัฐอเมริกา

ก่อน

ยลโฉม All-New Mazda3 2019 เปิดตัวพร้อมสีใหม่ ราคาเริ่ม 9.69 แสน

ต่อไป

next article

ยลโฉม All-New Mazda3 2019 เปิดตัวพร้อมสีใหม่ ราคาเริ่ม 9.69 แสน