Ferrari ขู่ฟ้องดีไซเนอร์ชาวเยอรมันหลังใช้รถถ่ายแฟชั่นทำภาพลักษณ์แบรนด์เสียหาย

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 07/08/19 07:00

Ferrari ตกเป็นข่าวว่าได้ส่งจดหมายขู่ฟ้องร้องดีไซเนอร์ชาวเยอรมันหลังพบว่ามีการใช้รถถ่ายรูปโปรโมทแฟชั่นรองเท้าที่ไม่เข้ากับภาพลักษณ์ของแบรนด์ม้าลำพอง

รายงานข่าวระบุว่า ฝ่ายกฎหมายของ Ferrari ส่งจดหมายว่าจะดำเนินการฟ้องร้องฟิลิป ไพลน์ แฟชั่นดีไซเนอร์ชาวเยอรมันที่ทำการโพสต์รูปซูเปอร์คราร์ 812 Superfast สีเขียวเมทัลลิกคู่กับนางแบบกึ่งเปลือยเพื่อโปรโมทรองเท้าที่ออกแบบโดยไพลน์

เนื้อความบางส่วนในจดหมายระบุว่า เครื่องหมายการค้าและรถของ Ferrari ที่อยู่ในภาพที่แสดงไลฟ์สไตล์ของตัวดีไซเนอร์นั้นไม่สอดคล้องกัน นายแบบและนางแบบมีการยั่วยุทางเพศ อีกทั้งการใช้ Ferrari ประกอบฉากในภาพนั้นก็สะท้อนถึงความไร้รสนิยม

การโพสต์ภาพดังกล่าวทำลายชื่อเสียงของแบรนด์ Ferrari และเราขอเรียกร้องให้คุณลบภาพดังกล่าวภายในเวลา 48 ชั่วโมง” Ferrari ระบุในจดหมาย

ไพลน์ตอบโต้ทันทีด้วยการโพสต์จดหมายดังกล่าวขึ้นบนอินสตาแกรมของตนเอง พร้อมปฏิเสธที่จะลบภาพดังกล่าว และยังเรียกร้องให้หลุยส์ คามิลเลอรี่ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Ferrari ดูแลลูกค้าที่ภักดีกับแบรนด์อย่างตัวเขาเองให้ดีกว่านี้

ถ้าคุณยังดูแลลูกค้าที่ภักดีต่อแบรนด์ของคุณด้วยการส่งจดหมายเช่นนี้จากฝ่ายกฎหมาย คุณจะสูญเสียแฟนๆ Ferrari ไปมากมายเลยทีเดียว” ไพลน์ระบุ

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 27/11 - 12:58

รีวิวกระบะ New MG Extender 2.0 DC ตัวท็อปยกสูงขับ 4 ค่าตัว 1.029 ล้าน

รีวิว New MG Extender กระบะพันธุ์ยักษ์ น้องใหม่ในท้องตลาด โดยคันที่เราได้ร่วมบินมาทดสอบนี้นั้นเป็นรุ่น 2.0 DC Grand 4WD X ค่าตัว 1.029 ล้านบาท ซึ่งเป็นท็อปไลน์สุดที่จำหน่ายในบ้านเรา ซึ่งต้องบอกว่าเจ้า New MG....

SK - 27/01 - 12:17

Peugeot และ Citroen วางแผนอพยพพนักงานออกจากอู่ฮั่น หนีไวรัสโคโรน่า

PSA Group กลุ่มบริษัทยานยนต์สัญชาติฝรั่งเศสประกาศว่ากำลังวางแผนอพยพพนักงานพร้อมครอบครัวออกจากเมืองอู่ฮั่นและกลับประเทศฝรั่งเศส มาตรการของ PSA Group ซึ่งจัดจำหน่ายรถ Peugeot และ Citroen ในเมืองอู่ฮั่นผ่านบริษัทร่วมทุน Dongfeng Motor Corp เกิดขึ้นหลังจากรัฐบาลฝรั่งเศสประกาศว่ากำลังศึกษา “แผนการที่เป็นไปได้” ในการนำพลเมืองฝรั่งเศสออกจากเมืองดังกล่าวทางอากาศ หลังจากเกิดการแพร่ระบาดของโรคไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ใหม่ ไวรัสโคโรน่า....

SK - 27/01 - 11:00

ซีอีโอ Bugatti แย้มรถรุ่นที่สองรองรับการขับขี่ในชีวิตประจำวันได้

Bugatti ตกเป็นข่าวว่ากำลังพิจารณาจัดจำหน่ายรถรุ่นที่สองต่อจาก Chiron มานานหลายเดือน ล่าสุดมีความเคลื่อนไหวเพิ่มเติมที่น่าติดตาม สเตฟาน วินเคิลแมนน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Bugatti กล่าวยืนยันว่าบริษัทฯ ยังไม่มีการตัดสินใจอย่างเป็นทางการว่าจะสร้างรถรุ่นที่สองในรูปแบบใด แต่ก็แย้มว่าจะรองรับการขับขี่ในชีวิตประจำวันได้ ซึ่งแตกต่างจาก Chiron ที่มักถูกใช้ในช่วงสุดสัปดาห์เท่านั้น ก่อนหน้านี้ มีกระแสข่าวว่า Bugatti กำลังพัฒนารถเอสยูวีหรือรถแกรนด์ทัวเรอร์แบบ....

SK - 27/01 - 10:11

ยลโฉม Cruise Origin รถขับขี่อัตโนมัติรุ่นต้นแบบของ Honda และ GM

Cruise บริษัทสตาร์ทอัพที่มี GM และ Honda ถือหุ้นใหญ่เปิดตัว Origin รถขับขี่อัตโนมัติรุ่นต้นแบบคันแรกที่จะ “สร้างประสบการณ์เดินทางแห่งอนาคต” Origin เป็นผลงานการพัฒนาร่วมกันระหว่าง GM และ Honda มาพร้อมตัวรถรูปทรงแบบชัตเติลบัสขนาดเล็ก ปราศจากพวงมาลัยหรือแป้นคันเร่ง-เบรก โดยข่าวรายงานว่าการเปิดตัว Origin ถูกเลื่อนมาจากปีที่แล้วเนื่องจากประสบปัญหาทางเทคนิคบางอย่าง....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

07/08/19 07:00

Nissan เรียกร้อง Renault ลดสัดส่วนการถือหุ้นถ้าจะรวมกิจการ FCA

ก่อน

[Compare] ประชันสเปกรถจักรยานยนต์สปอร์ตเครื่องยนต์คลาส 150 ซีซี

ต่อไป

next article

[Compare] ประชันสเปกรถจักรยานยนต์สปอร์ตเครื่องยนต์คลาส 150 ซีซี