Ferrari Portofino กระตุ้นยอดขายแบรนด์ม้าลำพองไตรมาสแรกสูงเป็นประวัติการณ์

เขียนโดย

เขียนโดย 14/05/19 15:30

Ferrari ประกาศยอดขายไตรมาสแรกของปีนี้อยู่ที่ 2,610 คัน สูงสุดเป็นสถิติใหม่โดยได้แรงขับเคลื่อนหลักมาจากซูเปอร์คาร์รุ่นเริ่มต้นอย่าง Portofino

ยอดขาย 2,610 คันของ Ferrari เพิ่มขึ้นจากไตรมาสแรกของปีที่แล้ว 482 คันหรือคิดเป็นอัตราส่วนการเติบโตถึง 23% โดยรถซูเปอร์คาร์ขุมพลังวี8 มีการเติบโต 30.6% ขณะที่ขุมพลังบิ๊กบล็อกวี12 มีการขยายตัว 4.1%

ค่ายรถตราม้าลำพองระบุว่า ยอดขายรถซูเปอร์คาร์ Portofino ถือว่าน่าประทับใจและช่วยชดเชยยอดขายที่ลดลงของรถตระกูล 488 ทั้ง 488 GTB และ 488 Spider ซึ่งถือว่าอยู่ในช่วงปลายของวงจรผลิตภัณฑ์และใกล้จะปิดฉากการทำตลาด

อย่างไรก็ตาม ยอดขายรุ่น 488 Pista กระเตื้องขึ้น ขณะที่ 488 Pista Spider ก็กำลังจะออกจำหน่ายในอีกไม่ช้า โดยซูเปอร์คาร์ขุมพลังวี12 ที่มียอดขายสูงสุดคือ 812 Superfast” Ferrari ระบุในข่าวประชาสัมพันธ์

ภูมิภาคที่มีการเติบโตอย่างมีนัยสำคัญคืออเมริกาซึ่งเพิ่มขึ้น 26.5% ขณะที่ยุโรป ตะวันออกกลางและแอฟริกาเติบโต 9.6% เอเชียแปซิฟิกขยายตัว 29.3% ส่วนจีนแผ่นดินใหญ่ ฮ่องกง และไต้หวันมีการเติบโตถึง 79.2% เลยทีเดียว

ทั้งนี้ คาดว่ายอดขายของ Ferrari จะพุ่งทะยานอย่างกระโดดในอีกไม่ช้าด้วยการเปิดตัวรถซูเปอร์เอสยูวีสมรรถนะสูงอย่าง Purosangue เหมือนกับที่ Lamborghini Urus สามารถกระตุ้นยอดขายให้เติบโตขึ้นอย่างเป็นประวัติการณ์ทั่วโลก

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 22/05 - 09:30

นักวิเคราะห์ชี้รถ Tesla ไฟไหม้ ส่งผลต่อความเชื่อมั่นผู้บริโภคในรถพลังไฟฟ้า

เหตุการณ์รถยนต์พลังงานไฟฟ้า Tesla Model S เกิดไฟลุกไหม้อย่างไม่มีสาเหตุขณะจอดส่งผลต่อความต้องการใช้งานรถประเภทนี้ จากการเปิดเผยของนักวิเคราะห์ สำนักข่าวซีเอ็นบีซีของสหรัฐอเมริการะบุว่า เหตุการณ์ไฟไหม้รถ Tesla ถึง 3 ครั้งติดต่อกันทั้งในนครเซี่ยงไฮ้ ฮ่องกง และซานฟรานซิสโก บั่นทอนความเชือมั่นของผู้บริโภค และทำให้ยอดขายรถพลังไฟฟ้าลดลง โจ ฟิลิปปี นักวิเคราะห์ยานยนต์ของบริษัท....

SK - 22/05 - 07:00

GM เปิดตัวโครงสร้างใหม่ Digital Vehicle Platform อัพเดทซอฟต์แวร์ไร้สายได้

General Motors หรือ GM ทำการเปิดตัวแพลทฟอร์มใหม่ที่ใช้ชื่อ Digital Vehicle Platform รองรับเทคโนโลยีในอนาคต ทั้งความปลอดภัย ระบบขับเคลื่อน และอื่นๆ ค่ายรถยักษ์ใหญ่จากดีทรอยท์ระบุว่า การพัฒนาอย่างก้าวกระโดดของยานยนต์ทำให้ต้องมีการยกระดับแบนด์วิดช์ (bandwidth) และการเชื่อมต่อให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น เพื่อให้เทคโนโลยีต่างๆ อย่างระบบขับเคลื่อนไฟฟ้า ระบบความปลอดภัยแบบแอคทีฟ....

Cokey - 22/05 - 00:43

All-New Toyota Ventury ตู้พรีเมี่ยม 3 แถว 8 ที่นั่ง อาจเปิดตัวในไทย ช่วงปลายปีนี้

All-New Toyota Granvia (Ventury) เปิดตัวแล้วในประเทศออสเตรเลีย พร้อมส่งมอบล็อตแรก ปลายปี ซึ่งหมายความว่า Ventury ในไทยก็ใกล้จะเปิดตัวเช่นเดียวกัน เปิดตัวอย่างเป็นทางการเรียบร้อย สำหรับ All-New Toyota Granvia ประเทศ ออสเตรเลีย หรือชื่อการทำตลาดในประเทสไทยคือ Ventury....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

14/05/19 15:30

Maserati เตรียมหาเครื่องยนต์ใหม่ หลังยกเลิกสัญญากับ Ferrari

ก่อน

BMW จับมือ Microsoft พัฒนาระบบผู้ช่วยส่วนตัวอำนวยความสะดวกผู้ขับขี่

ต่อไป

next article

BMW จับมือ Microsoft พัฒนาระบบผู้ช่วยส่วนตัวอำนวยความสะดวกผู้ขับขี่