Ferrari Portofino กระตุ้นยอดขายแบรนด์ม้าลำพองไตรมาสแรกสูงเป็นประวัติการณ์

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 14/05/19 15:30

Ferrari ประกาศยอดขายไตรมาสแรกของปีนี้อยู่ที่ 2,610 คัน สูงสุดเป็นสถิติใหม่โดยได้แรงขับเคลื่อนหลักมาจากซูเปอร์คาร์รุ่นเริ่มต้นอย่าง Portofino

ยอดขาย 2,610 คันของ Ferrari เพิ่มขึ้นจากไตรมาสแรกของปีที่แล้ว 482 คันหรือคิดเป็นอัตราส่วนการเติบโตถึง 23% โดยรถซูเปอร์คาร์ขุมพลังวี8 มีการเติบโต 30.6% ขณะที่ขุมพลังบิ๊กบล็อกวี12 มีการขยายตัว 4.1%

ค่ายรถตราม้าลำพองระบุว่า ยอดขายรถซูเปอร์คาร์ Portofino ถือว่าน่าประทับใจและช่วยชดเชยยอดขายที่ลดลงของรถตระกูล 488 ทั้ง 488 GTB และ 488 Spider ซึ่งถือว่าอยู่ในช่วงปลายของวงจรผลิตภัณฑ์และใกล้จะปิดฉากการทำตลาด

อย่างไรก็ตาม ยอดขายรุ่น 488 Pista กระเตื้องขึ้น ขณะที่ 488 Pista Spider ก็กำลังจะออกจำหน่ายในอีกไม่ช้า โดยซูเปอร์คาร์ขุมพลังวี12 ที่มียอดขายสูงสุดคือ 812 Superfast” Ferrari ระบุในข่าวประชาสัมพันธ์

ภูมิภาคที่มีการเติบโตอย่างมีนัยสำคัญคืออเมริกาซึ่งเพิ่มขึ้น 26.5% ขณะที่ยุโรป ตะวันออกกลางและแอฟริกาเติบโต 9.6% เอเชียแปซิฟิกขยายตัว 29.3% ส่วนจีนแผ่นดินใหญ่ ฮ่องกง และไต้หวันมีการเติบโตถึง 79.2% เลยทีเดียว

ทั้งนี้ คาดว่ายอดขายของ Ferrari จะพุ่งทะยานอย่างกระโดดในอีกไม่ช้าด้วยการเปิดตัวรถซูเปอร์เอสยูวีสมรรถนะสูงอย่าง Purosangue เหมือนกับที่ Lamborghini Urus สามารถกระตุ้นยอดขายให้เติบโตขึ้นอย่างเป็นประวัติการณ์ทั่วโลก

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

GolF - 20/07 - 15:43

Diversity ไปกับ Mercedes-Benz เมื่อความไม่เท่าเทียมกำลังเปลี่ยนโลกสู่อนาคต

Diversity โครงการจาก Mercedes-Benz ที่แสดงให้เห็นถึงความเท่าเทียมกันอย่างหลากหลายของมนุษย์ และถูกนำมาใช้กันอย่างแพร่หลายทั่วโลก แถมยังสานต่อไปยังกลุ่มเยาวชนในโรงเรียนเยาววิทย์ จังหวัดพังงา ที่พวกเขาดูแลกันมาอย่างยาวนาน หลังจากเกิดเหตุการณ์สึนามิซัดถล่มชายฝั่งภาคใต้ของประเทศไทยในปี 2547 ชื่ีอของโรงเรียนเยาววิทย์ จังหวัดพังงา ก็เป็นที่รู้จักในกลุ่มสื่อมวลชนสายยานยนต์ เมื่อเมอร์เซเดส-เบนซ์ ประเทศไทย ได้ยื่นมือเข้าช่วยเหลือโรงเรียนขนาดเล็กแห่งนี้ในการฟื้นฟูให้กลับมาสู่ภาวะปกติ สนับสนุนกิจกรรมที่มากหน้าหลายตา และที่สำคัญ ค่ายรถตราดาวยังมีการพาคณะสื่อมวลชนลงไปเยี่ยมชมที่โรงเรียนแห่งนี้กันเป็นประจำเกือบทุกปี....

OakkyBear - 20/07 - 12:30

Quick Shifter (ควิก ชิฟต์เตอร์) คืออะไร?

Quick Shifter (ควิก ชิฟต์เตอร์) เป็นหนึ่งในเทคโนโลยีที่ใส่มาเป็นอุปกรณ์มาตราฐานให้กับบิ๊กไบค์บางรุ่น และยังมีผลิตเป็นอุปกรณ์ตกแต่งให้ได้เสียเงินซื้อมาตกแต่งกันเพิ่มอีกด้วย แต่ ควิก ชิฟต์เตอร์ นั้นทำงานยังไงและมีประโยชน์อย่างไรบ้าง? โดยหลักการทำงานของ ควิก ชิฟต์เตอร์ นั้น จะทำงานโดยเข้าไปตัดรอบเครื่องยนต์ผ่านกล่อง ECU ที่ควบคุมระบบจุดระเบิดเพียงเสี้ยววินาทีเพื่อทำให้การเปลี่ยนเกียร์มีความนุ่มนวลและรวดเร็วขึ้น โดยที่ไม่ต้องกำครัชและผ่อนคันเร่ง โดยปกติการเปลี่ยนเกียร์ของรถมีครัช....

Ken - 20/07 - 11:39

ลาทีจอขาวดำ Kawasaki ZX-10R เสริมเท่ด้วยจอ Race TFT สี่สีทันสมัยพร้อมเชื่อมต่อ Wi-Fi

ซูเปอร์ไบค์ระดับเทพของค่ายยักเขียวอย่างKawasaki ZX-10R ไม่คิดว่าจะมีจอสี่สี TFT กับเขาบ้างรึไง ถ้าคุณอยากได้เรามีชุดแต่งมาแนะนำ MMS Performance เปิดตัวเรือนไมล์ Race-TFT สี่สีในชื่อ AIM MXK10 ติดตั้งง่ายแค่เสียบปลั๊กพร้อมรับรองหลากหลายการเชื่อมต่อและฟังก์ชะ่นการใช้งานครบๆ สำหรับสายสนาม ด้วยดีไซน์ที่เท่ล้ำสมัย ฟังก์ชั่นที่ทางบริษัทผู้ผลิตแจ้งมาคือรองรับ GPS Lap....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

14/05/19 15:30

Maserati เตรียมหาเครื่องยนต์ใหม่ หลังยกเลิกสัญญากับ Ferrari

ก่อน

BMW จับมือ Microsoft พัฒนาระบบผู้ช่วยส่วนตัวอำนวยความสะดวกผู้ขับขี่

ต่อไป

next article

BMW จับมือ Microsoft พัฒนาระบบผู้ช่วยส่วนตัวอำนวยความสะดวกผู้ขับขี่