ตอนนี้ยังไม่พร้อม! Ferrari พลังงานไฟฟ้าอาจเปิดตัวหลังปี 2025

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 18/12/19 07:00

คนที่กำลังรอ Ferrari พัฒนาซูเปอร์คาร์พลังงานไฟฟ้าอาจต้องรออีกนานเกินคาด เมื่อซีอีโอเปิดเผยว่าเวลานี้เทคโนโลยีไฟฟ้ายังไม่มีความพร้อมเพียงพอ

หลุยส์ คามิเลอรี่ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Ferrari กล่าวกับสำนักข่าวรอยเตอร์ว่า กำหนดการเปิดตัวซูเปอร์คาร์พลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบรุ่นแรกอาจเกิดขึ้นหลังปี 2025 ซึ่งล่าช้ากว่าข่าวก่อนหน้านี้ที่ระบุว่าลูกค้ากระเป๋าหนักจะได้จับจองกันในปี 2023 ส่วนนักวิเคราะห์เคยทำนายไว้ว่าเราจะได้ยลโฉมรถอีวี Ferrari ในปี 2024

เทคโนโลยีแบตเตอรี่ยังไม่มีความก้าวหน้าไปถึงจุดที่เราต้องการ” คามิเลอรี่ กล่าว “ยังมีอุปสรรคอีกมากมายที่เราต้องก้าวข้ามไป อย่างระยะเวลาชาร์จไฟ เราจะเปิดตัวแน่นอน แต่ต้องเป็นหลังปี 2025 ซึ่งนั่นไม่ใช่แผนการระยะสั้น

ซีอีโอของค่ายม้าลำพองกล่าวเพิ่มเติมด้วยว่า บริษัทฯ กำลังพิจารณาแผนการทำตลาดรถแบบแกรนด์ทัวเรอร์พลังงานไฟฟ้า แต่ก่อนที่จะไปถึงขั้นนั้น บริษัทฯ จะมุ่งเน้นที่ระบบขับเคลื่อนไฮบริดเป็นหลักก่อน

Ferrari วางเป้าหมายไว้ว่า 60% ของยอดขายทั้งหมดจะเป็นรถที่ใช้ระบบขับเคลื่อนไฟฟ้ารูปแบบใดรูปแบบหนึ่ง ขณะเดียวกัน พวกเขายังกำลังเบนเป้าไปที่เทคโนโลยีทางเลือกอื่น ๆ อย่างไฮโดรเจน และเชื้อเพลิงชีวภาพ

เรากำลังพิจาณาระบบขับเคลื่อนหลากหลายรูปแบบ และดูว่าแบบใดที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดสำหรับรถ Ferrari ในอนาคต” คามิเลอรี่ กล่าว

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 12/07 - 08:30

พาขับเที่ยวสวนสัตว์เปิดเขาเขียว ชมสารพัดสัตว์น้อยใหญ่ [เฮ้ยป่ะ! EP.2]

กลับมาอีกครั้งกับ เฮ้ยป่ะ EP.2 ที่ในเทปนี้เราจะพาไปย้อนวันวานกับการเที่ยวสวนสัตว์เปิดเขาเขียว ที่ตอนนี้มีสัตว์น้อยใหญ่เพิ่มขึ้นอีกมากโข ทั้งโซนสวนสัตว์เปิดที่เป็นเอกลักษณ์ของเขาเขียวกับการที่สามารถขับขี่รถเข้าไปให้อาหารแบบใกล้ชิดกับสัตว์ หรืออย่างสัตว์หลายชนิดที่ถูกย้ายมาอยู่ชั่วคราวจากสวนสัตว์เขาดิน อาทิ แม่มะลิ ดาวเด่นของเขาดินวนา หรือครอบครัวคาบีบารา นอกจากนี้ใครที่อยากรำลึกความหลังอย่างเรือถีบเขาดิน ก็ถูกยกมาให้ได้ปั่นกันที่นี่เช่นเดียวกัน แถมท้ายยังมีไฮไลต์เด่นอย่าง กรงนกใหญ่ พี่น้องเสือขาวและหมี และโชว์ช้างว่ายน้ำ โดยในการเดินทางครั้งนี้เรายังได้ Mercedes-Benz....

SK - 08/04 - 17:00

พาชม Fiat Strada กระบะหน้าหล่อ ขุมพลังเบนซินเริ่มต้น 1.4 ลิตร 88 แรงม้า

Fiat เผยโฉมรถกระบะขนาดเล็กรุ่นปรับโฉมใหม่ Fiat Strada มีกำหนดการออกทำตลาดประเทศบราซิลภายในช่วงครึ่งหลังของปีนี้ Strada มาพร้อมคำนิยามว่าเป็นรถกระบะคอมแพ็กต์ 4 ประตูรองรับผู้โดยสาร 5 ที่นั่งรุ่นแรกของโลก (ตัวถังของ Strada เล็กกว่ากระบะขนาดกลางในบ้านเรา) ดีไซน์ภายนอกเน้นความทันสมัยและบึกบึน กระจังหน้าดึงดูดสายตาด้วยการประทับตัวอักษร FIAT ไฟหน้ามีดีไซน์โฉบเฉี่ยวกลมกลืนไปกับเดย์ไลท์ LED....

Ken - 08/04 - 16:11

All-New Yamaha N-Max155 เตรียมเปิดตัวในไทย โดดเด่นด้วยไฟหน้าใหม่ LED

All-New Yamaha N-Max155 เตรียมเปิดตัวในไทย หลังจากอินโดฯ เปิดตัวไปเมื่อปลายปีก่อน คาดราคา All-New Yamaha N-Max155 เพิ่มจากเดิมไม่มาก ประเทศไทยมีการจั่วหัวว่า All-New แต่ในอินโดฯ นั้นจะใช้คำว่า New Yamaha N-Max คาดว่าเนื่องจากอยู่บนพื้นฐานเดียวทั้งดีไซน์และเครื่องยนต์....

SK - 08/04 - 15:40

Nissan – Honda เลย์ออฟพนักงานชั่วคราวรวมกว่า 20,000 คน อาจว่าจ้างใหม่เมื่อพ้นวิกฤต

Nissan และ Honda ประกาศมาตรการปลดพนักงานเป็นการชั่วคราวโดยไม่จ่ายค่าจ้างรวมทั้งหมดกว่า 20,000 คน หลังได้รับผลกระทบจากการหยุดผลิตเพราะไวรัส Covid-19 สำนักข่าว Nikkei ของญี่ปุ่นรายงานว่า พนักงานของ Nissan ประมาณ 10,000 คนจะถูกเลย์ออฟเป็นการชั่วคราว ซึ่งส่วนใหญ่เป็นพนักงานที่ทำงานอยู่ในโรงงานผลิตรถยนต์ในรัฐเทนเนสซีและรัฐมิสซิสซิปปี สหรัฐอเมริกา Nissan....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

18/12/19 07:00

สำนักแต่ง Manhart โมดิฟายด์ BMW M140i สวยแรงเร้าใจ 435 แรงม้า

ก่อน

ชายหนุ่มพ่นสเปรย์ปรับอากาศบนรถก่อนจุดบุหรี่ ทำรถระเบิดสนั่นพังยับ

ต่อไป

next article

ชายหนุ่มพ่นสเปรย์ปรับอากาศบนรถก่อนจุดบุหรี่ ทำรถระเบิดสนั่นพังยับ