ตอนนี้ยังไม่พร้อม! Ferrari พลังงานไฟฟ้าอาจเปิดตัวหลังปี 2025

คนที่กำลังรอ Ferrari พัฒนาซูเปอร์คาร์พลังงานไฟฟ้าอาจต้องรออีกนานเกินคาด เมื่อซีอีโอเปิดเผยว่าเวลานี้เทคโนโลยีไฟฟ้ายังไม่มีความพร้อมเพียงพอ

หลุยส์ คามิเลอรี่ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Ferrari กล่าวกับสำนักข่าวรอยเตอร์ว่า กำหนดการเปิดตัวซูเปอร์คาร์พลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบรุ่นแรกอาจเกิดขึ้นหลังปี 2025 ซึ่งล่าช้ากว่าข่าวก่อนหน้านี้ที่ระบุว่าลูกค้ากระเป๋าหนักจะได้จับจองกันในปี 2023 ส่วนนักวิเคราะห์เคยทำนายไว้ว่าเราจะได้ยลโฉมรถอีวี Ferrari ในปี 2024

เทคโนโลยีแบตเตอรี่ยังไม่มีความก้าวหน้าไปถึงจุดที่เราต้องการ” คามิเลอรี่ กล่าว “ยังมีอุปสรรคอีกมากมายที่เราต้องก้าวข้ามไป อย่างระยะเวลาชาร์จไฟ เราจะเปิดตัวแน่นอน แต่ต้องเป็นหลังปี 2025 ซึ่งนั่นไม่ใช่แผนการระยะสั้น

ซีอีโอของค่ายม้าลำพองกล่าวเพิ่มเติมด้วยว่า บริษัทฯ กำลังพิจารณาแผนการทำตลาดรถแบบแกรนด์ทัวเรอร์พลังงานไฟฟ้า แต่ก่อนที่จะไปถึงขั้นนั้น บริษัทฯ จะมุ่งเน้นที่ระบบขับเคลื่อนไฮบริดเป็นหลักก่อน

Ferrari วางเป้าหมายไว้ว่า 60% ของยอดขายทั้งหมดจะเป็นรถที่ใช้ระบบขับเคลื่อนไฟฟ้ารูปแบบใดรูปแบบหนึ่ง ขณะเดียวกัน พวกเขายังกำลังเบนเป้าไปที่เทคโนโลยีทางเลือกอื่น ๆ อย่างไฮโดรเจน และเชื้อเพลิงชีวภาพ

เรากำลังพิจาณาระบบขับเคลื่อนหลากหลายรูปแบบ และดูว่าแบบใดที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดสำหรับรถ Ferrari ในอนาคต” คามิเลอรี่ กล่าว

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ