หนุ่มใหญ่ใจถึง ประมูลออนไลน์ Ferrari Enzo จ่าย 83 ล้านบาทโดยไม่เห็นรถคันจริง

หนุ่มใหญ่นิรนามรายหนึ่งทำการประมูลรถซูเปอร์คาร์ 2003 Ferrari Enzo มูลค่า 2.64 ล้านเหรียญสหรัฐหรือราว 83 ล้านบาทผ่านช่องทางออนไลน์

การแพร่ระบาดของไวรัส Covid-19 ทำให้บริษัทประมูลชื่อดังระดับโลก RMSothebys จัดการประมูลผ่านช่องทางออนไลน์ในชื่องาน Driving into Summer ระหว่างวันที่ 21 – 29 พฤษภาคมที่ผ่านมา และได้เสียงตอบรับที่ยอดเยี่ยมเหนือความคาดหมายถึงแม้ลูกค้าที่เข้าร่วมประมูลจะไม่มีโอกาสได้ยลโฉมรถราคาแพงคันจริงก็ตาม

หนึ่งในรถที่ถูกประมูลและกลายเป็นข่าวใหญ่ก็คือ 2003 Ferrari Enzo ซูเปอร์คาร์ที่ขึ้นแท่นคลาสสิคไปแล้วซึ่งถูกบริจาคโดยมหาเศรษฐีรายหนึ่งให้สำนักวาติกันเพื่อนำออกประมูลหารายได้เข้าการกุศล มีการคาดการณ์ราคาประมูลก่อนเริ่มงานอยู่ที่ระหว่าง 2.6 – 2.9 ล้านเหรียญสหรัฐ

ราคาเคาะประมูลสุดท้ายของ Enzo คันนี้ปิดที่ 2.6 ล้านเหรียญสหรัฐซึ่งไม่ใช่เรื่องเหนือความคาดหมาย แต่ตัวเลขดังกล่าวกลายเป็นสถิติใหม่ในการประมูลผ่านช่องทางออนไลน์ และผู้ที่ประมูลได้นั้นไม่มีโอกาสได้สัมผัสหรือเห็นตัวรถ

แม้จะมีอายุ 17 ปีแล้วก็ตาม แต่ Enzo คันที่ถูกประมูลนี้ถูกใช้งานไปเพียง 2,012 กม. เท่านั้นจึงมีสภาพใหม่เอี่ยมเหมือนเพิ่งออกจากโรงงาน มาพร้อมขุมพลังวี12 ความจุ 6.0 ลิตร ไม่มีระบบอัดอากาศ พละกำลังสูงสุด 660 แรงม้า แรงบิด 657 นิวตันเมตร อัตราเร่ง 0-96 กม.ต่อชม. ภายใน 3 วินาที ความเร็วสูงสุด 350 กม.ต่อชม.

ไม่เพียงเท่านั้น การประมูลซูเปอร์คาร์คลาสสิคอีกหนึ่งรุ่นอย่าง 288 GTO ปี 1985 ในงานเดียวกันนี้ยังเคาะที่ 2.3 ล้านเหรียญสหรัฐหรือประมาณ 72 ล้านบาทซึ่งถือว่าสูงมากอีกเช่นกัน

ที่มา: เว็บไซต์ Carscoops

กลับหน้าหลัก Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ