อึ้งไปเลย Ferrari 456 GT ถอดเครื่องยนต์วี12 ทิ้ง แล้ววางขุมพลังโรตารี่

สำนักแต่งนิวซีแลนด์โชว์การดัดแปลงแบบสุดขั้วด้วยการจับซูเปอร์คาร์ Ferrari 456 GT ปี 1995 มาถอดเครื่องยนต์บิ๊กบล็อกวี12 ทิ้งแล้ววางขุมพลังโรตารี่ลงไปแทน

เจ้าม้าลำพองขุมพลังสูบหมุน 456 GT คันนี้เป็นฝีมือการโมดิฟายด์ของชายผู้มีชื่อว่า รูเบน เบมโรส ซึ่งนำออกโชว์ตัวที่งานโรตารี่ เฟสติวัล อันเป็นการรวมตัวกันของสาวกเครื่องยนต์สูบหมุนที่ใหญ่ที่สุดของประเทศนิวซีแลนด์

เบมโรส เปิดเผยว่าเขาพบ 456 GT คันนี้ถูกจอดทิ้งจึงซื้อมาเก็บไว้ ตัวรถมีความเสียหายอย่างมากโดยเฉพาะส่วนหน้าที่ต้องซ่อมแซมขนานใหญ่ ขณะที่เครื่องยนต์ก็พังยับจนไม่สามารถซ่อมแซมได้ เบมโรสจึงต้องหาขุมพลังวี12 บล็อกใหม่มาวางแทนแต่ก็เป็นเรื่องยากมาก เขาจึงตัดสินใจติดตั้งเครื่องยนต์โรตารี่ลงไปแทน

สำหรับงบประมาณทั้งหมดที่ใช้ในการดัดแปลง 456 GT คันนี้อยู่ที่ประมาณ 13,000 เหรียญสหรัฐหรือประมาณ 4 แสนบาท

เราคิดว่าโปรเจคต์นี้น่าสนุก เพราะเราสามารถวางเครื่องยนต์อะไรลงไปก็ได้ เราจึงเลือกโรตารี่” เบมโรส กล่าว “แน่นอนว่า Ferrari คงไม่ชอบเห็นอะไรแบบนี้เพราะพวกเขาหวงแหนภาพลักษณ์แบรนด์มาก ซึ่งผมเข้าใจดี จึงต้องกล่าวขออภัยไปถึง Ferrari ที่ผมอุตริทำโปรเจคต์นี้ขึ้นมา

ลองคลิกชมวีดีโอที่เผยให้เห็นตัวรถถูกโมดิฟายด์แบบจัดเต็ม ภายในห้องโดยสารถูกรื้อออกจนกลายเป็นรถแข่งลูกครึ่งรถดริฟท์ โดยรายงานล่าสุดระบุว่า Ferrari ยังไม่ได้ส่งจดหมายฟ้องร้องหรือดำเนินคดีทางกฎหมายกับเบมโรสแต่อย่างใด

ที่มา: เว็บไซต์ Carscoops.com

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ