อึ้งไปเลย Ferrari 456 GT ถอดเครื่องยนต์วี12 ทิ้ง แล้ววางขุมพลังโรตารี่

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 05/03/20 07:00

สำนักแต่งนิวซีแลนด์โชว์การดัดแปลงแบบสุดขั้วด้วยการจับซูเปอร์คาร์ Ferrari 456 GT ปี 1995 มาถอดเครื่องยนต์บิ๊กบล็อกวี12 ทิ้งแล้ววางขุมพลังโรตารี่ลงไปแทน

เจ้าม้าลำพองขุมพลังสูบหมุน 456 GT คันนี้เป็นฝีมือการโมดิฟายด์ของชายผู้มีชื่อว่า รูเบน เบมโรส ซึ่งนำออกโชว์ตัวที่งานโรตารี่ เฟสติวัล อันเป็นการรวมตัวกันของสาวกเครื่องยนต์สูบหมุนที่ใหญ่ที่สุดของประเทศนิวซีแลนด์

เบมโรส เปิดเผยว่าเขาพบ 456 GT คันนี้ถูกจอดทิ้งจึงซื้อมาเก็บไว้ ตัวรถมีความเสียหายอย่างมากโดยเฉพาะส่วนหน้าที่ต้องซ่อมแซมขนานใหญ่ ขณะที่เครื่องยนต์ก็พังยับจนไม่สามารถซ่อมแซมได้ เบมโรสจึงต้องหาขุมพลังวี12 บล็อกใหม่มาวางแทนแต่ก็เป็นเรื่องยากมาก เขาจึงตัดสินใจติดตั้งเครื่องยนต์โรตารี่ลงไปแทน

สำหรับงบประมาณทั้งหมดที่ใช้ในการดัดแปลง 456 GT คันนี้อยู่ที่ประมาณ 13,000 เหรียญสหรัฐหรือประมาณ 4 แสนบาท

เราคิดว่าโปรเจคต์นี้น่าสนุก เพราะเราสามารถวางเครื่องยนต์อะไรลงไปก็ได้ เราจึงเลือกโรตารี่” เบมโรส กล่าว “แน่นอนว่า Ferrari คงไม่ชอบเห็นอะไรแบบนี้เพราะพวกเขาหวงแหนภาพลักษณ์แบรนด์มาก ซึ่งผมเข้าใจดี จึงต้องกล่าวขออภัยไปถึง Ferrari ที่ผมอุตริทำโปรเจคต์นี้ขึ้นมา

ลองคลิกชมวีดีโอที่เผยให้เห็นตัวรถถูกโมดิฟายด์แบบจัดเต็ม ภายในห้องโดยสารถูกรื้อออกจนกลายเป็นรถแข่งลูกครึ่งรถดริฟท์ โดยรายงานล่าสุดระบุว่า Ferrari ยังไม่ได้ส่งจดหมายฟ้องร้องหรือดำเนินคดีทางกฎหมายกับเบมโรสแต่อย่างใด

ที่มา: เว็บไซต์ Carscoops.com

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 19/06 - 14:58

พาขับ MG ZS EV และชมเทคโนโลยีรถยนต์พลังงานไฟฟ้าในประเทศจีน

ลองขับ MG ZS EV รถยนต์ไฟฟ้าคันแรกของค่าย MG โดยในเทปนี้นอกจากจะได้ลองขับเจ้า MG ZS EV แล้วเรายังได้เยี่ยมชมเทคโนโลยีที่เกี่ยวกับยานยนต์ไฟฟ้าในเครือของ SAIC บริษัทแม่ของ MG รวมถึงได้ลองนั่ง ROEWE Marvel X เอสยูวีไฟฟ้าสุดหรู....

Tlewiki - 30/03 - 19:50

ประกันภัย พ.ร.บ. ปรับเพิ่มความคุ้มครอง 5 แสนบาท ไม่เพิ่มเบี้ย เริ่มมีผล 1 เม.ย.63

ประกันภัย พ.ร.บ. ปรับเพิ่มความคุ้มครองเป็น 5 แสนบาท ไม่ขึ้นค่าเบี้ย ส่วนประกันภัยรถยนต์ภาคสมัครใจปรับเพิ่มความคุ้มครองขั้นต่ำไม่น้อยกว่า 5 แสนบาทด้วย สมาคมประกันวินาศภัยไทย เปิดเผยว่า ตามที่สมาคมประกันวินาศภัยไทย ร่วมกับ สำนักงาน คปภ. กำหนดหลักเกณฑ์การชดใช้ค่าสินไหมทดแทนโดยปรับเพิ่มความคุ้มครองประกันภัยรถยนต์ภาคบังคับ หรือ ประกันภัย พ.ร.บ.....

Man - 30/03 - 15:00

[VDO] พาชม 2020 Nissan Serena รถยนต์ไฟฟ้าพลังงานน้ำมัน รุ่นพี่ Nissan Kicks ที่กำลังจะเปิดตัวในไทย

พาชม Nissan Serena รุ่นปี 2020 ปรับโฉมใหม่เอี่ยม ด้วยความโดดเด่นในแบบ รถครอบครัว 7 ที่นั่ง นำเข้าทั้งคัน ที่เน้นในเรื่องความใส่ในในการออกแบบ และความอเนกประสงค์ ในสไตล์คนญี่ปุ่น ทั้งรูปแบบของเบาะนั่งแบบกัปตันซีท เบาะใครเบาะมัน ที่มาพร้อมพื้นที่รอบตัวที่กว้างขวางกว่าใคร แถมยังใส่ใจในรายละเอียดต่างๆ อาทิ....

SK - 30/03 - 14:38

Toyota หยุดการผลิตโรงงาน 3 แห่งในประเทศไทย หลังยอดขายลดลงผลกระทบ Covid-19

Toyota Motor Thailand เตรียมหยุดสายการผลิตโรงงาน 3 แห่งในประเทศไทย หลังการแพร่ระบาดของไวรัส Covid-19 ที่แพร่กระจายในวงกว้างส่งผลให้ยอดขายลดลง แถลงการณ์ของ Toyota ระบุว่า การหยุดพักสายการผลิตชั่วคราวเป็นผลจากการปรับแผนการผลิตให้สอดคล้องกับสถานการณ์การขายทั้งในประเทศไทยและการส่งออกที่กำลังชะลอตัว ตลอดจนสถานการณ์การผลิตชิ้นส่วนจากทั่วโลกที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัส Covid-19 Toyota จะหยุดการผลิตตั้งแต่วันที่ 7-17 เมษายนนี้ที่โรงงาน....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

05/03/20 07:00

มิวนิค รับหน้าเสื่อจัดงานมอเตอร์โชว์ต่อจากแฟรงค์เฟิร์ต เริ่มทันทีปีหน้า

ก่อน

2021 Porsche 911 Turbo S อัพเกรดความโหดดุดัน 0-100 กม.ต่อชม. ใน 2.7 วินาที

ต่อไป

next article

2021 Porsche 911 Turbo S อัพเกรดความโหดดุดัน 0-100 กม.ต่อชม. ใน 2.7 วินาที