หัวหน้าวิศวกร Toyota Supra ขอลูกค้าเปิดใจลองใช้ระบบเกียร์อัตโนมัติ

ผู้บริหารระดับสูงฝ่ายพัฒนาผลิตภัณฑ์ของ Toyota วิงวอนลูกค้าทั่วโลกลองเปิดใจขับขี่ Toyota Supra เกียร์อัตโนมัติก่อนที่จะถามหาระบบเกียร์ธรรมดา

เท็ตสึยะ ทาดะ หัวหน้าทีมวิศวกรพัฒนา Toyota Supra กล่าวยอมรับว่ามีความต้องการอย่างล้นหลามจากลูกค้าที่มีต่อรถ Supra เกียร์ธรรมดา และแย้มว่ามีการทดสอบระบบเกียร์ธรรมดาอย่างต่อเนื่อง แต่ยังไม่มีการตัดสินใจว่าจะใช้ในรถสปอร์ตคูเป้รุ่นใหม่นี้หรือไม่

ผมได้รับคำถามนี้มากว่า 100 ล้านครั้งทั่วโลกแล้วว่าจะติดตั้งเกียร์ธรรมดาไว้ใน Supra หรือไม่ ผมเห็นว่ามีกระทั่งเว็บไซต์ตั้งโพลคำถามนี้นี้ด้วย นั่นทำให้ผมยืนยันได้ว่าเรารับฟังและพิจารณา รวมถึงมีการทดสอบแล้วด้วย” ทาดะกล่าว

อย่างไรก็ตาม ทาดะวิงวอนลูกค้าควรจะทดสอบขับขี่เกียร์อัตโนมัติ ZF แบบ 8 สปีดใน Supra ใหม่ก่อนที่จะเรียกร้องให้บริษัทฯ นำเสนอเกียร์ธรรมดา

ผมอยากให้ผู้สนใจลองขับขี่เกียร์อัตโนมัติและเปิดใจให้กว้าง ถ้าลองขับแล้วยังต้องการใช้เกียร์ธรรมดา นั่นก็หมายถึงความต้องการจริงๆ ของลูกค้า รถสปอร์ตโดยทั่วไปจะออกทำตลาดนานหลายปี ดังนั้นยังมีเวลามากมายที่จะปรับปรุงตัวรถใหม่ และเราอาจนำเสนอเกียร์ธรรมดาก็ได้” ทาดะกล่าวเพิ่มเติม

ก่อนหน้านี้มีสื่อนอกหลายสำนักทำการทดสอบระบบเกียร์อัตโนมัติ ZF 8 สปีดใน BMW Z4 รุ่นใหม่ซึ่งได้รับการพัฒนาขึ้นมาพร้อมกับ Supra ผลปรากฏว่าได้เสียงตอบรับที่ดีเยี่ยมทั้งความไหลลื่น นุ่มนวล และการตอบสนองที่เป็นเลิศ

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ