ค่ายรถในยุโรปทยอยกลับมาเปิดสายการผลิต ท่ามกลางการสกัดกั้น Covid-19

บริษัทรถยนต์ในทวีปยุโรปเริ่มกลับมาเดินสายการผลิตรถยนต์อีกครั้ง หลังมีการผ่อนปรนมาตรการปิดเมืองเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัส Covid-19

Volkswagen เริ่มเดินเครื่องผลิตรถยนต์ที่โรงงานใหญ่ในเมืองโวล์ฟบวร์ก ประเทศเยอรมนีในวันจันทร์ที่ 27 เมษายน หลังตัวเลขผู้ติดเชื้อในเยอรมนีลดลงอย่างต่อเนื่อง ธุรกิจร้านค้าทั่วประเทศสามารถเปิดทำการได้ตามปกติแต่รัฐบาลยังส่งเสริมให้ประชาชนรักษาระยะห่างทางกายภาพและล้างมือทำความสะอาดอย่างสม่ำเสมอ

ด้าน BMW และ Daimler บริษัทแม่ของ Mercedes-Benz ก็เริ่มเดินสายการผลิตในวันจันทร์ที่ 27 เมษายนเช่นกัน โดยมีการปรับเปลี่ยนรูปแบบการทำงานใหม่ทั้งหมด มุ่งเน้นส่งเสริมการรักษาความสะอาดในพื้นที่ทำงานและกำชับให้พนักงานยืนห่างจากกันในระยะที่ปลอดภัย

“อุตสาหกรรมยานยนต์ของเยอรมนีกลับมาเดินหน้าเหมือนเดิมแล้ว เราทุกคนที่ Volkswagen ใช้เวลาในการหยุดสายการผลิตตลอด 5 สัปดาห์ที่ผ่านมาในการเตรียมพร้อมเพื่อเริ่มต้นทำงานใหม่” เบิร์นด์ ออสเตอร์ลอห์ หัวหน้าสภาแรงงานของ Volkswagen กล่าว

นอกจาก BMW จะเริ่มต้นการผลิตในเยอรมนีแล้ว ยังวางแผนเปิดสายการผลิตที่โรงงานในประเทศอังกฤษและในสหรัฐอเมริกา รวมถึงโรงงานในเม็กซิโกภายในครึ่งแรกของเดือนพฤษภาคมนี้ โดยขึ้นอยู่กับความต้องการซื้อในตลาด

ค่ายรถจากแคว้นบาวาเรียระบุว่า พนักงานที่เข้ามาในสายการผลิตต้องสวมเครื่องแต่งกายพร้อมก่อนเริ่มงานเพื่อไม่ให้เกิดการชุลมุนในห้องแต่งตัว ขณะทำงานต้องสวมหน้ากากอนามัยและยืนอยู่ห่างจากกันตามความเหมาะสม แม้แต่การนั่งในรถบัสทั้งขามาและขากลับจากโรงงานก็จะต้องนั่งห่างกันด้วย

ขณะที่ Fiat Chrysler เริ่มต้นผลิตรถยนต์ที่โรงงานในอิตาลีในวันเดียวกัน โดยคาดการณ์ว่าจะผลิตได้ที่ 70-80% ของกำลังการผลิตทั้งหมด ส่วน Toyota จะเริ่มต้นผลิตรถยนต์ที่โรงงานในฝรั่งเศสภายในสัปดาห์นี้

ที่มา: สำนักข่าว Reuters

กลับหน้าหลัก Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ