Euro NCAP เปิดรายชื่อรถที่ปลอดภัยที่สุด Tesla ติดมากที่สุด พร้อม Mazda 3 / CX-30

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 10/01/20 08:27

หน่วยงานทดสอบความปลอดภัยยานยนต์แห่งยุโรปหรือ Euro NCAP เปิดเผยรายชื่อรถที่มีความปลอดภัยสูงสุดประจำปี 2019 รถพลังงานไฟฟ้า Tesla ติดอันดับมากที่สุด

ตลอดปี 2019 ที่เพิ่งผ่านพ้นไป Euro NCAP ทำการทดสอบรถทั้งหมด 55 รุ่น โดยในจำนวนนี้ 41 รุ่นได้รับการจัดเรตติ้งว่ามีความปลอดภัยดีเลิศ แต่ก็มีบางรุ่นที่มีความปลอดภัยสูงที่สุดเมื่อเทียบกับคู่แข่งในระดับเดียวกัน

เริ่มจากกลุ่มรถขนาดเล็กหรือซูเปอร์มินิ Renault Clio และ Audi A1 ครองแชมป์ร่วมกันในการเป็นรถที่มีความปลอดภัยสูงสุด ส่วนอันดับสองเป็นของ Ford Puma

ในกลุ่มรถครอบครัวขนาดเล็ก Mercedes-Benz CLA นำมาเป็นอันดับหนึ่ง ตามมาด้วยรถคอมแพ็กต์สุดสวย Mazda 3 ขณะที่กลุ่มรถครอบครัวขนาดใหญ่ รถซีดานพลังไฟฟ้า Tesla Model 3 และ BMW 3-Series ติดอันดับหนึ่งร่วมกัน

สำหรับกลุ่มรถออฟโรดขนาดใหญ่ Tesla Model X นำโด่งเป็นอันดับหนึ่ง ตามมาด้วย Seat Tarraco, Volkswagen Tiguan และ Skoda Kodiaq ที่ครองอันดับสองร่วมกัน ส่วนกลุ่มรถอเนกประสงค์ขนาดเล็ก อันดับหนึ่งเป็นของ Subaru Forester และอันดับสองมีคะแนนความปลอดภัยเท่ากันคือ Mazda CX-30 และ Volkswagen T-Cross

ปิดท้ายด้วยกลุ่มรถไฮบริดและรถพลังงานไฟฟ้า ค่าย Tesla จากสหรัฐอเมริกากวาดเรียบ โดย Model 3 คว้าอันดับหนึ่ง ส่วน Model X คว้าอันดับสองไปครอง

Euro NCAP ระบุว่าการคัดเลือกรถที่มีความปลอดภัยสูงสุดในแต่ละเซกเมนท์นั้น “พิจารณาจากคะแนนรวมเฉลี่ยในแต่ละหลักเกณฑ์ ทั้งการป้องกันความปลอดภัยผู้โดยสารผู้ใหญ่ ผู้โดยสารเด็ก ผู้ใช้ทางเท้า และระบบช่วยเหลือความปลอดภัย ก่อนจะนำมาเปรียบเทียบกันระหว่างรถแต่ละรุ่นเพื่อเฟ้นหารถที่มีคะแนนสูงสุด”

ที่มา: เว็บไซต์ Carscoops.com

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 05/08 - 10:24

ลุยงาน AMG Driving Academy ครั้งแรกในไทย! พร้อมตัวแรงตระกูล AMG ครบรุ่น

มากันถึงประเทศไทยแล้วกับงานทดสอบขับขี่รถยนต์สมรรถนะสูงของ Mercedes ในตระกูล AMG กับงาน AMG Driving Academy 2019 โดยนับว่ากิจกรรมในครั้งนี้นับเป็นครั้งแรกในกลุ่มประเทศโซนเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อีกด้วย ซึ่งทางเราได้บินลัดฟ้าไปยังสนาม ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์ และได้เข้าร่วมทดสอบ 6 ด่านอรหันต์ ที่ได้ทดลองสมรรถนะต่างๆ....

Cokey - 06/04 - 15:00

Mercedes-AMG G63 กับ ภายในตกแต่งด้วยไม้ทั้งคัน จากสำนัก Carlex

งานไม้แน่น ๆ กับ Mercedes-AMG G63 จากสำนัก Carlex ที่เปลี่ยนห้องโดยสารภายใน ตกแต่งด้วยลายไม้หรูทั้งคันพร้อม ภายนอกแบบทูโทน ถูกออกแบบมาบนคอนเซปต์สไตล์ เหมือนคุณนั่งอยู่บนเรือยอร์ชหรู ๆ ไม่ว่าจะเป็นชุดแต่งรอบคันสีทูโทน และภายในที่ตกแต่งด้วยลายไม้ทั้งคัน ! กับ Mercedes-AMG G63....

Man - 06/04 - 12:31

[VDO] เทียบจุดต่าง Honda City SV กับ RS ต่างกัน 7.4 หมื่นบาท จบที่คันไหนดี?

พาชมความแตกต่างใน ซีดานอีโคคาร์ ยอดนิยม กับ Honda City SV ที่นับว่าเป็นรุ่นท็อปสุดในไลน์อัพ โดยจะพาชมความแตกต่าง ระหว่าง City SV กับ City RS ที่เป็นตัวแต่งพิเศษ กันแบบชัดๆ ว่าทั้งสองคันนั้นแตกต่างกันในจุดใดบ้าง ทั้งการตกแต่งที่....

SK - 06/04 - 08:30

2020 Honda Jazz ใหม่ที่คนไทยไม่มีโอกาสใช้กวาดยอดจองในญี่ปุ่น 3.1 หมื่นคันในเดือนเดียว

Honda Motor ประกาศยอดจองรถซับคอมแพ็กต์รุ่นยอดฮิต 2020 Honda Fit หรือ Jazz เจนเนอเรชั่นใหม่พุ่งทะลุเป้าหมายอย่างน่าพึงพอใจในประเทศญี่ปุ่น หลังจากออกจำหน่ายอย่างเป็นทางการในแดนอาทิตย์อุทัยเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา Fit รุ่นใหม่กวาดยอดจองได้มากกว่า 31,000 คัน เหนือกว่าเป้าหมายที่วางไว้ที่ 10,000 คันไปกว่า 3 เท่าตัว....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

10/01/20 08:27

คนไทยเรียกใช้บริการ Grab ช่วงคืนข้ามปีเป็นระยะทางรวมเท่าขึ้นเหนือลงใต้ 400 รอบ

ก่อน

Toyota GR Yaris เผยโฉมพร้อมขุมพลัง 1.6 ลิตร เทอร์โบ 272 แรงม้า

ต่อไป

next article

Toyota GR Yaris เผยโฉมพร้อมขุมพลัง 1.6 ลิตร เทอร์โบ 272 แรงม้า