รุ่นประหยัด! Porsche Taycan เวอร์ชั่นขับหลัง และชุดแบตที่เล็กลง กับค่าตัวไม่เกิน 3 ล้านบาทไทย อาจเปิดตัวเร็ว ๆ นี้

Porsche เตรียมพัฒนา Porsche Taycan เวอร์ชั่นขับเคลื่อนล้อหลัง พร้อมลดไซส์แบตให้เล็กลง เพื่อทำราคาถูกลง คาดไม่เกิน 1 แสนเหรียญ หรือ 3 ล้านบาทไทย

ฝันเป็นจริงง่ายขึ้นแล้ว (แต่อาจไม่ใช่บ้านเรา) เพราะมีข่าวลือเปิดเผยมาว่าทาง Porsche มีแผนจะเปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้าล้วนสุดฮอต รุ่นใหม่ที่ราคาย่อมเยาว์ลงมาก ๆ นั่นก็คือ Porsche Taycan รุ่นเริ่มต้นนั่นเอง

โดยข้อมูลหลัก ๆ เบื้องต้นเปิดเผยว่า รุ่นนี้อาจจะมาพร้อมระบบขับเคลื่อนล้อหลัง (รุ่นปัจจุบันเป็นแบบขับเคลื่อน 4 ล้อ) และอาจมีการลดไซส์ของแบตเตอรี่ลง นั่นหมายความว่า ระยะทางในการวิ่งต่อการชาร์จ 1 ครั้ง อาจลดน้อยลง

และสมรรถนะต่าง ๆ อาจจะลดทอนลงบ้าง โดยทีม Porsche เผยว่า แม้รุ่น 4S จะได้การตอบรับอย่างดี แต่ก็ยังมีกลุ่มลูกค้าอีกจำนวนมาก ที่ต้องการรถไฟฟ้าที่ไม่เน้นการขับ 4 ล้อ และไม่เน้นการเดินทางไกล ๆ เช่นกัน

จึงเป็นไอเดียที่จะผลิตรุ่นเริ่มต้น แม้สมรรถนะอาจเทียบ 4S ไม่ได้ หรือระยะทางการวิ่งก็สั้นกว่า แต่ไฮไลท์รุ่นนี้คือ ราคาที่จับต้องได้ง่ายมากขึ้น และถูกกว่ารุ่นปัจจุบันอยู่พอสมควรทีเดียว

อย่างไรก็ตาม ณ ตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลที่แน่ชัด ว่าจะผลิตขึ้นจริง ๆ หรือไม่ รวมถึงยังไม่มีสเปคเปิดเผยมาแต่อย่างใด แต่สิ่งที่พอคาดเดาได้คือราคา เพราะ Porsche Taycan 4S รุ่นปัจจุบันมีราคาเริ่มอยู่ราว 103,800 เหรียญ หรือราว 3.2 ล้านบาท

หากมีรุ่นย่อยเพิ่มเติมมาอีกรุ่น และเน้นราคาที่ต่ำกว่าพอสมควร นั่นหมายความว่า เราอาจได้เห็น Taycan รุ่นเล็กที่อาจหาซื้อได้ในราคาไม่เกิน 3 ล้านบาทไทย ก็เป็นได้ (แต่ราคานี้ยังไม่รวม ภาษีมหาโหดของบ้านเรานะจ๊ะ)

กลับหน้าหลัก Autostation.com

แท็กยอดนิยม

Cokey
Cokeyhttp://www.autostation.com
โอตะผู้ทำงานหาเงินมาเปย์ไอดอลโดยเฉพาะ ผ่านประสบการณ์ด้านวงการรถยนต์มาอย่างโชกโชน อยากรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับรถ ถามได้! ตอบได้! เอ้ยยยย

วีดิโอ