อีลอน มัสก์ ทวีต “ราคาหุ้น Tesla แพงเกินไป” ทำมูลค่าบริษัทหายวับ 4 แสนล้านบาท

การโพสต์ข้อความแผลง ๆ บนทวิตเตอร์ของอีลอน มัสก์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Tesla สร้างความปั่นป่วนอีกครั้ง หลังเขาทวีตข้อความว่า “ราคาหุ้นของ Tesla แพงเกินไป”

การทวีตข้อความดังกล่าวทำให้ราคาหุ้นของ Tesla ดิ่งต่ำลงถึง 9% ในวันศุกร์ที่ผ่านมา โดยมีรายงานว่ามูลค่าหุ้นโดยรวมปรับตัวลดลงถึง 1.3 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐหรือประมาณ 4 แสนล้านบาท และยังทำให้หุ้นที่มัสก์ถือครองอยู่มีมูลค่าลดลงเกือบ 3 พันล้านเหรียญสหรัฐหรือราว 9.6 หมื่นล้านบาท

ข้อความ “ราคาหุ้นของ Tesla แพงเกินไป” เป็นหนึ่งในทวีตสุดประหลาดของมัสก์ในรอบสัปดาห์ ต่อเนื่องจากการโพสต์เนื้อเพลงชาติสหรัฐอเมริกา และการแจ้งว่าเขาอาจจะขายทรัพย์สินทั้งหมดที่มีอยู่ โดยจะไม่ครอบครองสิ่งใดเลยแม้แต่บ้านสักหลังเดียวก็ไม่มี

Tesla ไม่ได้ออกแถลงการณ์ถึงการทวีตข้อความของซีอีโอบริษัท ขณะที่ทวิตเตอร์ก็ไม่มีความเห็นใด ๆ เกี่ยวกับเรื่องนี้ ด้านหนังสือพิมพ์ The Wall Street Journal รายงานว่าได้ติดต่อไปยังมัสก์เพื่อสอบถามว่าเขาแค่กำลังเล่นตลกใช่หรือไม่ มัสก์ตอบว่า “ไม่ใช่”

มัสก์ซึ่งมีผู้ติดตามบนแพลตฟอร์มทวิตเตอร์ถึงเกือบ 34 ล้านคนมักโพสต์ข้อความที่สร้างแรงสั่นสะเทือนบ่อยครั้ง โดยในเดือนสิงหาคม 2018 เขาทำตลาดการเงินวุ่นวายด้วยการทวีตว่าอาจนำ Tesla ออกจากตลาดหุ้นซึ่งทำให้สำนักงานกำกับดูแลตลาดหลักทรัพย์ดำเนินคดีข้อหาฉ้อโกง และมัสก์ต้องจ่ายเงินเพื่อปิดคดีนี้เป็นมูลค่าถึง 20 ล้านเหรียญสหรัฐ

ขณะที่ในเดือนเมษายน 2019 มัสก์ทวีตข้อความว่า “บัญชีทวิตเตอร์ของผมแทบจะกลายเป็นเรื่องไร้สาระอย่างสมบูรณ์แบบ”

ที่มา: สำนักข่าวรอยเตอร์

กลับหน้าหลัก Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ