นั่นสิ! อีลอน มัสก์ สงสัย ทำไม Porsche ตั้งชื่อรถพลังไฟฟ้า Taycan “Turbo”

อีลอน มัสก์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Tesla ทวิตข้อความพาดพิงถึง Porsche Taycan รถพลังไฟฟ้ารุ่นใหม่ที่จะเป็นคู่แข่งโดยตรงกับ Tesla Model S

ซีอีโอ Tesla ทวิตข้อความไม่นานหลังจากรถพลังไฟฟ้า Porsche Taycan ได้รับการเปิดตัวรุ่นโปรดักชั่นสู่สายตาสาธารณชนอย่างเป็นทางการ โดยเขาตั้งคำถามว่า “เอิ่ม… Porsche … คำว่าเทอร์โบอาจไม่ได้มีความหมายอย่างที่คุณคิดนะ

Taycan ออกจำหน่าย 2 รุ่นย่อยคือ Taycan Turbo และ Taycan Turbo S โดยคำว่า Turbo ถูกใช้กับผลิตภัณฑ์รุ่นบนของ Porsche ที่มาพร้อมระบบอัดอากาศเทอร์โบ แต่ Taycan ใช้พลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบ ขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ และไม่มีเทอร์โบแต่อย่างใด

ขณะเดียวกัน มัสก์ยังทวีตข้อความต่อมาว่า “Model S จะไปที่สนามเนอร์เบิร์กริงในสัปดาห์หน้า” นั่นหมายความว่าเขาวางเป้าหมายที่ทำลายสถิติการเป็นรถซีดานพลังงานไฟฟ้า 4 ประตูที่เร็วที่สุดของ Taycan ในสนามชื่อดังของเยอรมนีนั่นเอง

หากดูจากสเปกแล้วถือว่าน่าสนใจอย่างมาก เพราะ Tesla Model S Performance สามารถทำอัตราเร่ง 0-96 กม.ต่อชม. ได้ภายใน 2.4 วินาที ขณะที่ Taycan ตัวท็อปนั้นทำได้ที่ 2.6 วินาที

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น การทำเวลาในเนอร์เบิร์กริงจำเป็นต้องมีมากกว่าอัตราเร่ง แต่ยังรวมถึงแฮนดลิ่งและช่วงล่างที่ยอดเยี่ยมด้วย เราจึงต้องจับตามองกันต่อไปว่า Tesla จะทำลายสถิติเวลาของ Taycan ได้หรือไม่

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ