นั่นสิ! อีลอน มัสก์ สงสัย ทำไม Porsche ตั้งชื่อรถพลังไฟฟ้า Taycan “Turbo”

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 07/09/19 09:00

อีลอน มัสก์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Tesla ทวิตข้อความพาดพิงถึง Porsche Taycan รถพลังไฟฟ้ารุ่นใหม่ที่จะเป็นคู่แข่งโดยตรงกับ Tesla Model S

ซีอีโอ Tesla ทวิตข้อความไม่นานหลังจากรถพลังไฟฟ้า Porsche Taycan ได้รับการเปิดตัวรุ่นโปรดักชั่นสู่สายตาสาธารณชนอย่างเป็นทางการ โดยเขาตั้งคำถามว่า “เอิ่ม… Porsche … คำว่าเทอร์โบอาจไม่ได้มีความหมายอย่างที่คุณคิดนะ

Taycan ออกจำหน่าย 2 รุ่นย่อยคือ Taycan Turbo และ Taycan Turbo S โดยคำว่า Turbo ถูกใช้กับผลิตภัณฑ์รุ่นบนของ Porsche ที่มาพร้อมระบบอัดอากาศเทอร์โบ แต่ Taycan ใช้พลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบ ขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ และไม่มีเทอร์โบแต่อย่างใด

ขณะเดียวกัน มัสก์ยังทวีตข้อความต่อมาว่า “Model S จะไปที่สนามเนอร์เบิร์กริงในสัปดาห์หน้า” นั่นหมายความว่าเขาวางเป้าหมายที่ทำลายสถิติการเป็นรถซีดานพลังงานไฟฟ้า 4 ประตูที่เร็วที่สุดของ Taycan ในสนามชื่อดังของเยอรมนีนั่นเอง

หากดูจากสเปกแล้วถือว่าน่าสนใจอย่างมาก เพราะ Tesla Model S Performance สามารถทำอัตราเร่ง 0-96 กม.ต่อชม. ได้ภายใน 2.4 วินาที ขณะที่ Taycan ตัวท็อปนั้นทำได้ที่ 2.6 วินาที

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น การทำเวลาในเนอร์เบิร์กริงจำเป็นต้องมีมากกว่าอัตราเร่ง แต่ยังรวมถึงแฮนดลิ่งและช่วงล่างที่ยอดเยี่ยมด้วย เราจึงต้องจับตามองกันต่อไปว่า Tesla จะทำลายสถิติเวลาของ Taycan ได้หรือไม่

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Ken - 17/08 - 13:51

Suzuki Katana เปิดจองในราคา 5.69 แสนบาท พร้อมอัดโปรแรงรับสูงสุดเกือบแสนในงาน BIG Motor Sale 2019

งาน BIG Motor Sale 2019 ค่ายคนบ้าสุดเดือดเปิดราคา Suzuki Katana พร้อมรับจองทันทีในงานก่อนใครรวมถึงแคมเปญสุดเดือดภายในงานถึง 25 สิงหาคมนี้ การกลับมาของตำนานจากยุค 80’s อย่างSuzuki Katana สร้างกระแสฮือฮาตั้งแต่ปลายปีที่แล้วจนข้ามมางาน Motor Show 2019....

SK - 14/11 - 08:38

Ferrari Roma ซูเปอร์คาร์รุ่นใหม่สำหรับชีวิตที่มีสุนทรียภาพและรื่มรมย์สไตล์กรุงโรม

เผยโฉมซูเปอร์คาร์รุ่นใหม่ Ferrari Roma มาพร้อมนิยาม “ไอคอนของดีไซน์แบบอิตาเลียน” ถ่ายทอดชีวิตที่มีสุนทรียภาพอันเป็นไลฟ์สไตล์ของคนโรมในช่วงทศวรรษ 1950 – 60 ค่ายรถตราม้าลำพองไม่ได้เปิดเผยข้อมูลเกี่ยวกับตัวรถมากนัก แต่ระบุแนวคิดการออกแบบว่าเป็นการผสมผสานความโมเดิร์นทันสมัยเข้ากับความเรโทรย้อนยุค เห็นได้จากกระจังหน้าที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ไฟหน้าทรงเรียวบาง และมีเดย์ไลท์แบบ “ลอยตัว” ฝังอยู่ภายใน สัดส่วนตัวถังเน้นความปราดเปรียวด้วยฝากระโปรงที่ลาดเอียงพาดเฉียงขึ้นมาบนกระจกบังลมหน้า ตัวถังด้านข้างไหลลื่นเนียนตา มือจับเปิดประตูถูกออกแบบแนบไปกับบานประตูอันเป็นเทรนด์มาแรงของรถระดับซูเปอร์พรีเมียม....

SK - 14/11 - 07:00

Tesla เลือกกรุงเบอร์ลินสร้างโรงงานแบตเตอรี่กิกะแฟคตอรี่แห่งแรกในยุโรป

หลังจากแย้มไว้ว่ากำลังอยู่ระหว่างการคัดเลือกสถานที่ก่อสร้างโรงงานกิกะแฟคตอรี่แห่งใหม่ ล่าสุด Tesla ประกาศแล้วว่าเป็นกรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมนี อีลอน มัสก์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Tesla เปิดเผยว่า โรงงานผลิตรถยนต์และแบตเตอรี่ที่เรียกว่า “กิกะแฟคตอรี่” ลำดับที่ 4 จะสร้างขึ้นในเมืองหลวงของประเทศเยอรมนี และกำหนดการเริ่มเดินสายการผลิตภายในปี 2021 “กิกะ เบอร์ลิน!”....

SK - 13/11 - 19:57

ชมคลิป! เปิดคอลเลกชั่นรถสุดโหดของเชฟคนดัง “กอร์ดอน แรมซีย์”

เป็นที่ทราบกันว่า กอร์ดอน แรมซีย์ เซเลบลิตี้เชฟชื่อดังระดับโลกคือหนึ่งในคอรถยนต์ระดับฮาร์ดคอร์ ล่าสุดเขาเปิดคอลเลกชั่นรถรวมหลายพันแรงม้าให้ได้ชมกัน วีดีโอความยาวเกือบ 4 นาทีที่ตั้งชื่อว่า “Is Gordon Ramsay the next Lewis Hamlton?” (หรือกอร์ดอน แรมซีย์จะเป็นลูอิส แฮมิลตันคนต่อไป?) ถูกนำเสนอทางแชนแนลของแรมซีย์....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

07/09/19 09:00

ศึกชิง บัลลังก์! ปิกอัพยกสูง 4 ประตู แบรนด์ไหน มิติตัวถังใหญ่ที่สุด!

ก่อน

บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ทุ่ม 500 ล้าน เดินหน้าประกอบแบตเตอรี่แรงดันสูงในประเทศไทย สำหรับรถยนต์ปลั๊กอินไฮบริด

ต่อไป

next article

บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ทุ่ม 500 ล้าน เดินหน้าประกอบแบตเตอรี่แรงดันสูงในประเทศไทย สำหรับรถยนต์ปลั๊กอินไฮบริด