อีลอน มัสก์ แหกคำสั่งล็อกดาวน์ เริ่มผลิตรถ Tesla พร้อมโวลั่น “จับผมคนเดียว”

Tesla กลับมาเดินสายการผลิตรถพลังงานไฟฟ้าอีกครั้งในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา สวนทางคำสั่งล็อกดาวน์ในเขตอลาเมด้า เคาท์ตี้ซึ่งเป็นพื้นที่ตั้งของโรงงาน Tesla ในฟรีมอนต์ รัฐแคลิฟอร์เนีย

เว็บไซต์ The Verge รายงานโดยอ้างคำให้สัมภาษณ์ของพนักงาน Tesla จำนวน 2 คนว่า โรงงานฟรีมอนต์เริ่มกลับมาผลิตรถ Model Y และ Model 3 ได้จำนวนทั้งหมด 200 คันในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

การเปิดสายการผลิตของ Tesla เกิดขึ้นหลังจากอีลอน มัสก์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร โพสต์ข้อความบนทวิตเตอร์ว่าจะฟ้องร้องหน่วยงานภาครัฐของเขตอลาเมด้า เคาท์ตี้ให้ยกเลิกคำสั่งล็อกดาวน์โดยเร็วที่สุด และยังขู่ว่าจะย้ายฐานการผลิตรถออกจากรัฐแคลิฟอร์เนียไปที่เท็กซัสแทนซึ่งมีนโยบายที่ผ่อนคลายมากกว่า

ซีอีโอของ Tesla ยังทวีตด้วยว่า “Tesla กลับมาเดินสายการผลิตอีกครั้งซึ่งสวนทางกับคำสั่งของอลาเมด้า เคาท์ตี้ ผมจะอยู่ในสายการผลิตพร้อมกับพนักงานทุกคน ถ้าจะมีใครถูกจับ ผมขอให้จับผมคนเดียว”

ด้านหน่วยงานสาธารณสุขของอลาเมด้า เคาท์ตี้ระบุในแถลงการณ์ว่ากำลังรอให้ Tesla ยื่นแผนการเปิดโรงงานอีกครั้งมาให้ภาครัฐพิจารณา และได้แจ้งให้ Tesla ทราบว่าโรงงานฟรีมอนต์จะต้องมีการปฏิบัติงานน้อยที่สุดจนกว่าแผนการดังกล่าวได้รับการอนุมัติ

รายงานข่าวระบุด้วยว่า อลาเมด้า เคาท์ตี้เห็นพ้องกับ Tesla ในเบื้องต้นว่าจะอนุญาตให้กลับมาผลิตรถได้อีกครั้งในวันที่ 18 พฤษภาคม แต่มัสก์มองว่าช้าเกินไปและต้องเริ่มผลิตรถโดยเร็วที่สุด

“ถ้า Tesla ละเมิดคำสั่งล็อกดาวน์ ก็ขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของตำรวจฟรีมอนต์แล้วว่าจะบังคับใช้กฎหมายอย่างไร” อลาเมด้า เคาท์ตี้ ระบุในแถลงการณ์

ที่มา: เว็บไซต์ Carscoops

กลับหน้าหลัก Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ