อีลอน มัสก์ ยอมรับไม่ได้ทำวิจัยตลาดในการพัฒนา Tesla Cybertruck

อีลอน มัสก์ ซีอีโอของ Tesla ออกมายอมรับว่าการพัฒนารถกระบะไฟฟ้า Tesla Cybertruck ไม่ได้อ้างอิงข้อมูลความต้องการของผู้บริโภคหรือการวิจัยตลาดใด ๆ ทั้งสิ้น

รถกระบะพลังงานไฟฟ้า Cybertruck เรียกเสียงฮือฮาอย่างมากในช่วงเปิดตัวด้วยรูปลักษณ์ที่เน้นทรงเหลี่ยมบึกบึนราวกับยานอวกาศที่ดูแปลกตาอย่างยิ่ง แต่กลับประสบความสำเร็จอย่างมากเมื่อมีผู้สนใจจับจองกว่า 200,000 คันในสหรัฐอเมริกา

ล่าสุด อีลอน มัสก์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Tesla ให้สัมภาษณ์ว่า บริษัทฯ ไม่ได้ทำวิจัยตลาดแม้แต่ครั้งเดียวเมื่อเริ่มพัฒนา Cybertruck แต่ใช้ความชื่นชอบของทีมงานในการสร้างรถกระบะไฟฟ้ารุ่นนี้ขึ้นมา

“เราแค่สร้างรถในแบบที่เราคิดว่าดี และวางเป้าหมายทำให้มันดูแปลกตามากที่สุด ผมต้องการรถที่เหมือนรถถังในอนาคต หรือเหมือนหลุดมาจากภาพยนตร์ไซไฟ Blade Runner อะไรทำนองนั้น แต่ก็ต้องรองรับการใช้งานได้จริงด้วย” มัสก์ กล่าวเพิ่มเติม

อย่างไรก็ตาม มัสก์ เปิดเผยว่าถ้า Cybertruck ไม่ประสบความสำเร็จ บริษัทฯ ก็แค่ยกเลิกการจำหน่าย และพัฒนารถกระบะรุ่นใหม่ที่มีรูปลักษณ์ดั้งเดิมแทน

“เราไม่ได้มีความกังวลอะไรเลย เนื่องจากถ้าลูกค้าไม่ต้องการซื้อรถกระบะหน้าตาประหลาด เราก็แค่สร้างรถขึ้นมาใหม่ แต่เราต้องการสร้างรถที่มีความแตกต่างจากท้องตลาดซึ่งปัจจุบันนี้รถกระบะทุกรุ่นมีหน้าตาเหมือนกันหมด” มัสก์ กล่าว

ที่มา: เว็บไซต์ Motor1

กลับหน้าหลัก Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ