อีลอน มัสก์ ตอบโต้สื่ออย่างเผ็ดร้อน ชี้รายงานข่าวแบบสองมาตรฐาน

อีลอน มัสก์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Tesla ใช้เวทีการประชุมนักลงทุน Autonomy Investor Day ของบริษัทฯ ในการตอบโต้สื่อหลายสำนักที่รายงานแต่ข่าวด้านลบของ Tesla

บนเวทีการประชุม Autonomy Investor Dayซึ่งจัดขึ้นเมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา Tesla นำเสนอโครงการต่างๆ มากมาย หนึ่งในนั้นคือการเตรียมเปิดตัวโครงการเครือข่ายไรด์แชริ่งซึ่งจะใช้รถพลังงานไฟฟ้า Model 3 ที่จะสามารถสร้างรายได้ให้แก่ผู้สนใจได้มากถึง 200,000 เหรียญสหรัฐ (ประมาณ 6.4 ล้านบาท) ภายในเวลา 10 ปี

แต่การนำเสนอโครงการและวิสัยทัศน์ของ Tesla ถูกตั้งคำถามจากสื่อหลายสำนักในทันที ขณะที่มัสก์ยอมรับว่าบางครั้งเขามองโลกในแง่ดีเกินไปโดยเฉพาะการบริหารจัดการการเปิดตัวรถรุ่นใหม่ แต่เขาก็สามารถทำตามเป้าหมายได้ทุกครั้ง พร้อมกับตำหนิสื่อมวลชนที่รายงานข่าวในแง่ลบอยู่เสมอ

รายงานข่าวของสื่อหลายสำนักในอดีตระบุว่า รถไฮโดรเจนฟิวเซลเกิดมาเพื่อฆ่ารถยนต์พลังงานไฟฟ้า แต่จนแล้วจนรอดก็ไม่เกิดขึ้น” มัสก์เผย “สื่อที่คาดการณ์ว่ารถยนต์พลังงานไฟฟ้าของ Tesla จะตายในอดีตก็คือสื่อที่ยังโจมตีเราอย่างต่อเนื่องในปัจจุบัน

เราเลื่อนการเปิดตัวรถมาได้ 6-12 เดือน พวกเขา (สื่อ) รายงานข่าวด้านลบมาตลอด แต่บางบริษัทรถยนต์เลื่อนการเปิดตัวมาหลายปี สื่อไม่เคยรายงานถี่ยิบเช่นนี้ เพราะสื่อทำงานแบบสองมาตรฐาน” มัสก์ร่ายยาว

เมื่อหลายปีก่อน ซีอีโอ Tesla เคยตั้งฉายารถไฮโดรเจนฟิวเซลว่าเป็น fool cells (หรือเชื้อเพลิงงี่เง่า) และจะไม่สามารถครองใจลูกค้าได้ ซึ่งดูเหมือนเขาจะพูดถูกเพราะเชื้อเพลิงไฮโดรเจนไม่สามารถเติบโตเทียบเคียงพลังงานไฟฟ้าได้เลย

มัสก์ยังชี้ด้วยว่า Audi กำลังประสบปัญหาในการผลิตรถยนต์พลังงานไฟฟ้าเหมือนกับที่ Tesla เคยเผชิญมาก่อน ถึงแม้ Audi จะเป็นบริษัทรถยักษ์ใหญ่ที่มีเงินทุนหนาปึ๊กก็ตาม

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ