อีลอน มัสก์ ด่ากราด การขังผู้คนในบ้านหนีไวรัสคือมาตรการ “เผด็จการฟาสซิสต์”

หัวเรือใหญ่ Tesla ออกโรงด่ามาตรการที่ให้ประชาชนกักตัวอยู่แต่ในบ้านว่าเป็น “เผด็จการฟาสซิสต์” พร้อมเรียกร้องว่ารัฐบาลควรให้เสรีภาพผู้คนมากกว่านี้

อีลอน มัสก์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Tesla แถลงผลประกอบการทางโทรศัพท์ต่อนักลงทุนและนักวิเคราะห์เมื่อวันที่ 29 เมษายนที่ผ่านมา นอกจากการพูดถึงตัวเลขผลการดำเนินงานประจำไตรมาสแรก มัสก์ยังตำหนิมาตรการของหน่วยงานภาครัฐที่กำลังต่อสู้กับการแพร่ระบาดของ Covid-19

“ผมคิดว่าการใช้อำนาจรัฐจำกัดผู้คนให้อยู่แต่ในบ้านนั้นมันขัดกับสิทธิเสรีภาพตามรัฐธรรมนูญ ซึ่งในความคิดเห็นของผมแล้ว นี่คือการทำลายอิสระเสรีภาพของประชาชนด้วยวิธีการที่ผิดพลาดและเลวร้ายอย่างมาก” มัสก์ กล่าว

“คืนเสรีภาพให้ประชาชนเสียเดี่ยวนี้” มัสก์ กล่าวเพิ่มเติม พร้อมกับทวีตข้อความยกย่องรัฐเท็กซัสที่ผ่อนปรนมาตรการจำกัดผู้คนไม่ให้ออกจากบ้าน “(รัฐเท็กซัส) ทำถูกต้องแล้ว ควรจะเปิดให้มีการดำเนินธุรกิจตามปกติและมีมาตรการปกป้องการแพร่ระบาดที่เหมาะสม อย่ากักขังผู้คนอยู่ในบ้าน”

ความคิดเห็นของมัสก์สวนทางกับหน่วยงานด้านสาธารณสุขที่แนะนำให้ประชาชนสร้างระยะห่างทางกายภาพ ซึ่งมีความจำเป็นที่จะป้องกันไม่ให้เกิดการระบาดระลอกสอง

ไม่ใช่ครั้งแรกที่มัสก์ออกมาพูดถึงการแพร่ระบาดของ Covid-19 และมาตรการของภาครัฐ ก่อนหน้านี้ในเดือนมีนาคม ซีอีโอ Tesla เคยทวีตข้อความว่า “การตื่นตระหนกเกี่ยวกับไวรัสโคโรน่าเป็นเรื่องโง่เขลา” โดยเขาชี้ว่าการตื่นตระหนกจะสร้างอันตรายมากกว่าตัวไวรัสเสียอีก

ทั้งนี้ มัสก์มีผู้ติดตามผ่านทางทวิตเตอร์มากถึง 33.4 ล้านคน

ที่มา: เว็บไซต์ Carscoops.com

กลับหน้าหลัก Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ