อีลอน มัสก์ ชี้ภาวะตื่นตระหนกไวรัสโคโรน่าเป็นเรื่อง “โง่เง่า”

หัวเรือใหญ่ฝีปากกล้าของ Tesla ทวีตข้อความระบุว่าภาวะตื่นตระหนกเกี่ยวกับไวรัสโคโรน่าเป็นเรื่องโง่เง่า ซึ่งทำให้หลายฝ่ายออกมาวิพากษ์วิจารณ์ทันที

การตื่นตระหนกเกี่ยวกับไวรัสโคโรน่าเป็นเรื่องโง่เง่า” อีลอน มัสก์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Tesla ทวีตเมื่อวันเสาร์ที่ 7 มีนาคมที่ผ่านมา ซึ่งทำให้มีผู้กดถูกใจหลายแสนคนจากจำนวนผู้ติดตามกว่า 30 ล้านคน และมีการรีทวีตอีกกว่า 3 แสนครั้ง ทวีตดังกล่าวยังถูกเจ้าตัวปักหมุดไว้ในหน้าแรกอีกด้วย

ขณะเดียวกัน มีการถกเถียงเกี่ยวกับความเห็นของมัสก์กันอย่างร้อนแรง บางส่วนเห็นด้วย แต่อีกหลายคนชี้ว่าความเห็นแบบตื้น ๆ ดังกล่าวทำให้เกิดความเสี่ยงมากขึ้น

สเตฟานี รูห์เล ผู้ประกาศข่าวของสำนัก MSNBC กล่าวว่า “อาจมีภาวะตื่นตระหนกมากเกินไปก็จริงอยู่ แต่ถ้าเราต้องเผชิญกับความเสี่ยง หนทางที่ดีที่สุดในการรับมือกับการดำเนินการแบบโอเวอร์รีแอคก็คือการนำเสนอข้อมูลที่แท้จริง”

ปัจจุบัน มีผู้ติดเชื้อไวรัสมากกว่า 1 แสนคนทั่วโลก และคร่าชีวิตผู้คนไปแล้วกว่า 3,500 คน ส่วนใหญ่อยู่ในประเทศจีน แต่ชาติยุโรปอย่างอิตาลีก็มีผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ ไวรัสโควิด-19 ยังแพร่ระบาดไปในทุกภูมิภาคทั่วโลก

สำหรับในสหรัฐอเมริกา มีรายงานผู้ติดเชื้อ 335 ราย และเสียชีวิต 17 ราย โดยมีผู้ติดเชื้อในนครนิวยอร์กที่มีผู้อยู่อาศัยหนาแน่นที่สุดอยู่ที่ 44 ราย

ที่มา: สำนักข่าว Reuters

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ