อีลอน มัสก์ ฟันธงอุโมงค์ขับเคลื่อนใต้ดินสุดล้ำเตรียมเปิดทำการภายในปีนี้

อีลอน มัสก์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Tesla ประกาศผ่านทวิตเตอร์ว่าอุโมงค์ทางขับเคลื่อนใต้ดินแห่งแรกในนครลาสเวกัสจะสามารถเปิดทำการได้ภายในปีนี้

การก่อสร้างอุโมงค์ขับเคลื่อนใต้ดินอยู่ภายใต้การดำเนินการของ The Boring Co., ซึ่งเป็นหนึ่งในบริษัทที่มัสก์ก่อตั้งขึ้นและดำรงตำแหน่งซีอีโอ นอกเหนือจาก Tesla และ SpaceX บริษัทผู้สร้างจรวดที่มีเป้าหมายเดินทางสู่ดาวอังคารภายในทศวรรษนี้

มัสก์ในวัย 48 ปี ทวิตข้อความว่า “Boring Co., ดำเนินการก่อสร้างอุโมงค์ใกล้จะเสร็จสมบูรณ์แล้ว โดยจะเชื่อมต่อเส้นทางระหว่างศูนย์ประชุม Las Vegas Convention Center และย่าน Strip หวังว่าจะเปิดทำการเต็มรูปแบบในปี 2020”

ศูนย์ประชุม Las Vegas Convention Center ตั้งอยู่ห่างจากย่าน Strip ประมาณ 1.3 กม. ซึ่งย่านดังกล่าวมีโรงแรมขนาดใหญ่และคาสิโนชื่อดังตั้งอยู่มากมาย

สำหรับอุโมงค์ขับเคลื่อนใต้ดินดังกล่าวจะรองรับการเดินทางของรถขับขี่อัตโนมัติที่สามารถรองรับผู้โดยสารได้ 8 – 16 คนต่อเที่ยว อันเป็นแนวคิดริเริ่มที่สามารถต่อยอดไปสู่การก่อสร้างทางขับเคลื่อนใต้ดินที่ไกลยิ่งขึ้นได้ โดยปัจจุบัน Boring Co., ยังมีแผนการก่อสร้างอุโมค์คล้ายกันนี้ในวอชิงตัน นิวยอร์ก ชิคาโก และลอสแองเจลิส

มัสก์ เคยนำเสนออุโมงค์ต้นแบบในแคลิฟอร์เนีย แต่หน่วยงานภาครัฐของนครลาสเวกัสขอเป็น “ลูกค้า” รายแรกที่อนุญาตให้ Boring Co., ดำเนินการก่อสร้างที่มีมูลค่า 52.3 ล้านเหรียญสหรัฐ

ซีอีโอของ Tesla และ Boring Co., เปิดเผยว่าเขาได้ไอเดียการเดินทางใต้ดินมาจากความหงุดหงิดที่ต้องเผชิญรถติดระหว่างการเดินทางจากบ้านพักในย่านเบลแอร์ของแคลิฟอร์เนียไปยังสำนักงานของ SpaceX ในย่านฮอว์ธอร์น ทางใต้ของนครลอสแองเจลิส

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ