อีลอน มัสก์ ส่งอีเมล์ถึงพนักงาน “อุบัติเหตุทางรถยนต์ยังน่ากลัวกว่าไวรัสโควิด-19”

หัวเรือใหญ่ Tesla และ SpaceX ส่งอีเมล์ถึงพนักงาน เตือนว่าอย่าตื่นตระหนก พร้อมชี้อุบัติเหตุทางรถยนต์ยังน่ากลัวกว่าการติดไวรัสโควิด-19

สถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 หรือไวรัสโคโรน่ายังลุกลามบานปลายไปทั่วโลก โดยองค์การอนามัยโลก (WHO) ประกาศเมื่อสัปดาห์ที่แล้วว่าไวรัสไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ใหม่ดังกล่าวเข้าขั้นการระบาดครั้งใหญ่ (Pandemic) ทำให้หลายประเทศต้องประกาศปิดเมืองเพื่อสกัดกั้นการแพร่ระบาด และทำให้อุตสาหกรรมการผลิตเกือบทุกแขนง รวมถึงยานยนต์ปั่นป่วนไปทั่วโลก

อย่างไรก็ตาม อีลอน มัสก์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Tesla และ Space-X ชี้ว่าไวรัสโควิด-19 ยังไม่ติดอยู่ใน 100 อันดับแรกของโรคหรือปัจจัยที่ก่อให้เกิดความเสี่ยงต่อสุขภาพและความเป็นอยู่ของผู้ที่อยู่อาศัยในสหรัฐอเมริกา

ลองเปรียบเทียบดูง่าย ๆ ความเสี่ยงของไวรัสโควิด-19 ยังต่ำกว่าอัตราการเสียชีวิตจากอุบัติเหตุทางรถยนต์ การเดินทางสัญจรจากบ้านมาที่ทำงานของคุณยังอันตรายมากกว่า” มัสก์ระบุในอีเมล์ถึงพนักงาน SpaceX

ความเห็นในอีเมล์ถึงพนักงานของมัสก์เกิดขึ้นหลังจากเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา มัสก์เพิ่งทวีตข้อความระบุว่า “การตื่นตระหนกไวรัสโคโรน่าเป็นเรื่องที่โง่เง่า

มัสก์ยังยกตัวอย่างว่าในปี 2018 มีผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุบนถนนถึง 36,000 รายต่อปี “แต่ในปัจจุบันผู้เสียชีวิตจากไวรัสนี้อยู่ที่ 36 คน โดยส่วนใหญ่เป็นผู้สูงอายุที่มีโรคประจำตัวอยู่แล้ว อย่างโรคปอด เบาหวานและโรคหัวใจ

อย่างไรก็ดี จนถึงวันนี้ (16 มีนาคม) มีผู้เสียชีวิตจากการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 เกินกว่า 50 คนแล้วในสหรัฐอเมริกา

ที่มา: เว็บไซต์ The Verge

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ