อายทำไมคนเยอะแยะ! อีลอน มัสก์ โชว์สเต็ปเต้น ก่อนประกาศขยายการผลิตในจีน

หัวเรือใหญ่ Tesla โชว์สเต็ปแดนซ์ระหว่างงานแถลงข่าวเปิดโรงงานในประเทศจีน พร้อมประกาศขยายกำลังการผลิตที่ครอบคลุมรถเอสยูวี Model Y

อีลอน มัสก์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Tesla วัย 48 ปี ขึ้นกล่าววิสัยทัศน์ระหว่างการเปิดโรงงานกิกะแฟคตอรี่ในนครเซี่ยงไฮ้ของประเทศจีนอย่างเป็นทางการ โดยเขาเน้นย้ำถึงแผนงานเชิงรุกที่จะขยายส่วนแบ่งตลาดในแดนมังกรอย่างดุดันมากขึ้น

หลังจากนั้น ระหว่างที่พิธีกรสาวกำลังสัมภาษณ์ซีอีโอชื่อดังรายนี้ เพลง More Than You Know ของ Axwell Ingrosso ก็ดังขึ้น ทำให้เขาถอดแจ็กเก็ตออกแล้วโชว์ลีลาเต้นไปตามเพลงทันที ทำเอาพิธีกรต้องอมยิ้มผสมกับความประดักประเดิด

ไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจที่จะเห็นมัสก์อารมณ์ดี หากดูจากผลประกอบการของ Tesla Motors ที่เพิ่งประกาศยอดส่งมอบรถรวมทุกรุ่นตลอดทั้งปี 2019 อยู่ที่ 367,500 คัน พุ่งทะลุเป้าหมายที่กำหนดไว้ที่ 360,000 คัน

หลังจากนั้น มัสก์ก็ประกาศว่านอกเหนือจากการผลิตรถซีดานพลังงานไฟฟ้า Model 3 ในจีนแล้ว Tesla จะผลิตรถเอสยูวีไฟฟ้า Model Y ด้วยเช่นกัน โดยยกำลังการผลิตเบื้องต้นจะอยู่ที่ 150,000 คันต่อปีและจะเพิ่มขึ้นเป็น 250,000 คันในอีกไม่ช้า

Tesla เพิ่งส่งมอบ Model 3 ที่ผลิตในจีนล็อตแรกจำนวน 15 คันให้แก่พนักงานของ Tesla ในช่วงปลายเดือนธันวาคมที่ผ่านมา โดยโรงงานกิกะแฟคตอรี่แห่งนี้สามารถเปิดสายการผลิตได้ภายในเวลาเพียง 357 วันหลังจากเริ่มลงเสาเข็มสร้างโรงงาน นั่นหมายความว่าโรงงานแห่งนี้ใช้เวลาก่อสร้างไม่ถึง 1 ปี

รถพลังงานไฟฟ้า Model 3 ที่ผลิตในจีนมีราคาจำหน่ายเริ่มต้นที่ 355,800 หยวนหรือประมาณ 1.5 ล้านบาทซึ่งถูกกว่ารุ่นที่นำเข้ามาจากสหรัฐอเมริกาที่มีราคา 439,000 หยวนหรือ 1.8 ล้านบาท

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ