อายทำไมคนเยอะแยะ! อีลอน มัสก์ โชว์สเต็ปเต้น ก่อนประกาศขยายการผลิตในจีน

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 08/01/20 08:48

หัวเรือใหญ่ Tesla โชว์สเต็ปแดนซ์ระหว่างงานแถลงข่าวเปิดโรงงานในประเทศจีน พร้อมประกาศขยายกำลังการผลิตที่ครอบคลุมรถเอสยูวี Model Y

อีลอน มัสก์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Tesla วัย 48 ปี ขึ้นกล่าววิสัยทัศน์ระหว่างการเปิดโรงงานกิกะแฟคตอรี่ในนครเซี่ยงไฮ้ของประเทศจีนอย่างเป็นทางการ โดยเขาเน้นย้ำถึงแผนงานเชิงรุกที่จะขยายส่วนแบ่งตลาดในแดนมังกรอย่างดุดันมากขึ้น

หลังจากนั้น ระหว่างที่พิธีกรสาวกำลังสัมภาษณ์ซีอีโอชื่อดังรายนี้ เพลง More Than You Know ของ Axwell Ingrosso ก็ดังขึ้น ทำให้เขาถอดแจ็กเก็ตออกแล้วโชว์ลีลาเต้นไปตามเพลงทันที ทำเอาพิธีกรต้องอมยิ้มผสมกับความประดักประเดิด

ไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจที่จะเห็นมัสก์อารมณ์ดี หากดูจากผลประกอบการของ Tesla Motors ที่เพิ่งประกาศยอดส่งมอบรถรวมทุกรุ่นตลอดทั้งปี 2019 อยู่ที่ 367,500 คัน พุ่งทะลุเป้าหมายที่กำหนดไว้ที่ 360,000 คัน

หลังจากนั้น มัสก์ก็ประกาศว่านอกเหนือจากการผลิตรถซีดานพลังงานไฟฟ้า Model 3 ในจีนแล้ว Tesla จะผลิตรถเอสยูวีไฟฟ้า Model Y ด้วยเช่นกัน โดยยกำลังการผลิตเบื้องต้นจะอยู่ที่ 150,000 คันต่อปีและจะเพิ่มขึ้นเป็น 250,000 คันในอีกไม่ช้า

Tesla เพิ่งส่งมอบ Model 3 ที่ผลิตในจีนล็อตแรกจำนวน 15 คันให้แก่พนักงานของ Tesla ในช่วงปลายเดือนธันวาคมที่ผ่านมา โดยโรงงานกิกะแฟคตอรี่แห่งนี้สามารถเปิดสายการผลิตได้ภายในเวลาเพียง 357 วันหลังจากเริ่มลงเสาเข็มสร้างโรงงาน นั่นหมายความว่าโรงงานแห่งนี้ใช้เวลาก่อสร้างไม่ถึง 1 ปี

รถพลังงานไฟฟ้า Model 3 ที่ผลิตในจีนมีราคาจำหน่ายเริ่มต้นที่ 355,800 หยวนหรือประมาณ 1.5 ล้านบาทซึ่งถูกกว่ารุ่นที่นำเข้ามาจากสหรัฐอเมริกาที่มีราคา 439,000 หยวนหรือ 1.8 ล้านบาท

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 12/07 - 08:30

พาขับเที่ยวสวนสัตว์เปิดเขาเขียว ชมสารพัดสัตว์น้อยใหญ่ [เฮ้ยป่ะ! EP.2]

กลับมาอีกครั้งกับ เฮ้ยป่ะ EP.2 ที่ในเทปนี้เราจะพาไปย้อนวันวานกับการเที่ยวสวนสัตว์เปิดเขาเขียว ที่ตอนนี้มีสัตว์น้อยใหญ่เพิ่มขึ้นอีกมากโข ทั้งโซนสวนสัตว์เปิดที่เป็นเอกลักษณ์ของเขาเขียวกับการที่สามารถขับขี่รถเข้าไปให้อาหารแบบใกล้ชิดกับสัตว์ หรืออย่างสัตว์หลายชนิดที่ถูกย้ายมาอยู่ชั่วคราวจากสวนสัตว์เขาดิน อาทิ แม่มะลิ ดาวเด่นของเขาดินวนา หรือครอบครัวคาบีบารา นอกจากนี้ใครที่อยากรำลึกความหลังอย่างเรือถีบเขาดิน ก็ถูกยกมาให้ได้ปั่นกันที่นี่เช่นเดียวกัน แถมท้ายยังมีไฮไลต์เด่นอย่าง กรงนกใหญ่ พี่น้องเสือขาวและหมี และโชว์ช้างว่ายน้ำ โดยในการเดินทางครั้งนี้เรายังได้ Mercedes-Benz....

Cokey - 01/04 - 19:45

ความปลอดภัยจากสินค้า รถเร่ หรือ รถพุ่มพวง และกฏข้อบังคับ 9 ข้อ สำหรับ ผู้ประกอบการ ในช่วง Covid-19

กรมอนามัย แนะ กฏข้อบังคับ 9 ข้อ สำหรับผู้ประกอบการ รถเร่ หรือ รถพุ่มพวง ในการขายของ และความปลอดภัย เพิ่มความมั่นใจให้ผู้บริโภค จากวิกฤต Covid-19 จากกรณีที่ ตลาดไท ประกาศร่วมมือ กรมการค้าภายในกระทรวงพาณิชย์ ขยายทีมส่ง....

Man - 01/04 - 16:10

#StayAtHomeGP เมื่อเหล่านักแข่งไม่หวั่นโควิด คว้าจอยมาหวดชิงแชมป์ผ่าน PS4

แม้ว่าสถานการณ์ โควิด 19 จะบีบบังคับให้คนอยู่ติดกับบ้านมากขึ้น แต่ไม่ใช่กับแคมเปญ #StayAtHomeGP ที่หยิบกิมมิคสนุกๆ ด้วยการจับเหล่าซูเปอร์สตาร์แถวหน้าแห่งวงการ MotoGP ได้มาวาดลวดลายกันบนสนาม Mugello ประเทศอิตาลี หนึ่งในประเทศที่มีการระบาดสูงที่สุดในขณะนี้ แต่ไม่ต้องเป็นห่วงเหล่านักบิดไปว่าจะเสี่ยงต่อการติดเชื้อ Covid แต่อย่างใด เพราะว่าการแข่งขันที่ว่านี้ เป็นเพียงการแข่งขันแบบเสมือนจริง (Vitual....

OakkyBear - 01/04 - 15:25

กทม. เตรียมสั่งปิดร้านค้าทุกประเภท ตั้งแต่ เที่ยงคืน-ตีห้า เริ่ม 2 เมษายน นี้ เพื่อยับยั้ง โควิด-19

พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวภายหลังเป็นประธานประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อกรุงเทพมหานคร ครั้งที่ 7/2563 ว่าได้หารือกับคณะกรรมการฯ ทั้ง 26 ท่าน เกี่ยวกับมาตรการเพิ่มเติมเพื่อหยุดการแพร่กระจายของเชื้อโควิด-19 โดยพิจารณาประเด็นต่างๆ ซึ่งจะมีการออกประกาศ กรุงเทพมหานคร สั่งปิดสถานที่เป็นการชั่วคราว ฉบับที่ 5 ในวันนี้ มีรายละเอียดเพิ่มเติม....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

08/01/20 08:48

BlackBerry จับมือ Damon Motorcycle สร้าง Co-Pilot ระบบช่วยขับขี่สำหรับสองล้อ

ก่อน

Kerry หลบไปก่อน Ford พัฒนาหุ่นยนต์ช่วยรับ-ส่งของ รองรับช็อปปิ้งออนไลน์

ต่อไป

next article

Kerry หลบไปก่อน Ford พัฒนาหุ่นยนต์ช่วยรับ-ส่งของ รองรับช็อปปิ้งออนไลน์