อีลอน มัสก์ ยอมรับรถพลังไฟฟ้า Tesla มีราคาสูงเกินไปสำหรับลูกค้าส่วนใหญ่

อีลอน มัสก์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Tesla ยอมรับว่ารถพลังงานไฟฟ้าของบริษัทฯ มีราคาแพงเกินไป และแย้มว่าจะเปิดตัวรุ่นเริ่มต้นโมเดลใหม่ที่มีราคาถูกอย่างแน่นอน

มัสก์ กล่าวระหว่างการประชุมคอนเฟอเรนซ์กับนักวิเคราะห์และนักลงทุนในสหรัฐอเมริกาว่า ประเด็นด้านราคาจำหน่ายที่ค่อนข้างสูงของรถพลังงานไฟฟ้า Tesla จำเป็นต้องมีการปรับปรุงโดยเร็วให้สามารถขยายฐานลูกค้าให้กว้างขึ้นในอนาคต

“การสร้างรถที่มีราคาเอื้อมถึงได้นั้นมีความสำคัญ ผมคิดว่าเราจะไม่สามารถบรรลุความสำเร็จตามเป้าหมายได้ถ้าเราไม่สร้างรถที่มีราคาถูกลง สิ่งหนึ่งที่ทำให้ผมยังเป็นกังวลมากที่สุดก็คือรถของเรามีราคาแพงเกินไป และเราต้องแก้ไขประเด็นนี้” มัสก์ กล่าวเพิ่มเติม

ทั้งนี้ รถพลังไฟฟ้าที่มีราคาถูกที่สุดของ Tesla ในปัจจุบันคือรุ่น Model 3 เคาะค่าตัวเริ่มต้นอยู่ที่ 37,990 เหรียญสหรัฐ ถึงแม้จะมีราคาสมเหตุสมผลกับพละกำลัง อ็อปชั่นและระยะทางขับขี่ที่ไกลกว่าคู่แข่ง แต่กระนั้น ราคาดังกล่าวก็ถือว่าสูงกว่ารถยนต์หลายรุ่นในตลาดเกือบเท่าตัว

มัสก์ ยังไม่สามารถให้รายละเอียดเกี่ยวกับรถพลังงานไฟฟ้าราคาถูกรุ่นใหม่ของ Tesla ได้ในเวลานี้ แต่ก็ยืนยันว่าจะมีการเปิดตัวแน่นอนในอนาคต

“เราคิดว่าเราจะสร้างรถขนาดเล็กที่มีศักยภาพสูงในอนาคต แต่เวลานี้เราต้องมุ่งเน้นที่รถรุ่นใหม่ที่เรามีอยู่อย่าง Model 3, Model Y รวมถึงรถกระบะ Cybertruck และรถบรรทุก Semi ก่อน ส่วนอนาคตระยะยาวเราต้องติดตามกันต่อไป” มัสก์ เผย

ที่มา: เว็บไซต์ Carscoops

กลับหน้าหลัก Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ