ชมก่อนเปิดตัว Lamborghini Sian ซูเปอร์คาร์พลังงานไฟฟ้ารุ่นใหม่

Lamborghini Sian เตรียมเผยโฉมอย่างเป็นทางการในวันพรุ่งนี้ (4 กันยายน) แต่ล่าสุดมีภาพรถคันเต็มออกมาให้แฟนๆ ได้ติดตามกันก่อนแล้ว

ภาพดังกล่าวได้รับการเผยแพร่ในแอป Unica ซึ่งเข้าถึงได้เฉพาะลูกค้า Lamborghini ในปัจจุบันเท่านั้น เผยให้เห็นซูเปอร์คาร์รุ่นใหม่ที่คาดว่าจะใช้ชื่อว่า Sian พัฒนาบนพื้นฐานของ Aventador แต่จะถูกปรับปรุงรูปลักษณ์ให้มีความดุดันและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวเหมือนกับรถต้นแบบ Terzo Millennio ซึ่งเปิดตัวในปี 2017

จากภาพจะเห็นเส้นสายที่ลาดเอียงและตัวถังเตี้ยแบนติดพื้น มีช่องดักอากาศทรงเหลี่ยมขนาดใหญ่ด้านข้าง ส่วนท้ายรถมีตัวเลข “63” ซึ่งอุทิศให้แก่ปี 1963 ที่ก่อตั้งแบรนด์ Lamborghini นอกจากนี้ยังมีภาพสิทธิบัตรหลุดออกมาให้ได้พินิจพิจารณาดีไซน์กันด้วย

โดยจะเห็นว่าบั้นท้ายมีท่อไอเสียคู่ขนาดใหญ่ ไฟท้าย 3 ช่อง และแผงดิฟฟิวเซอร์รีดอากาศขนาดมหึมา ส่วนหลังคารถมีสกู๊ปดักลมเข้าท่อไอดีกลางลำตัวรถโดยตรง

รายงานข่าวระบุว่า ซูเปอร์คาร์รุ่นนี้จะใช้ขุมพลังวี12 ความจุกระบอกสูบ 6.5 ลิตร พละกำลังอย่างน้อย 770 แรงม้า แรงบิด 720 นิวตันเมตร และอาจมีมอเตอร์ไฟฟ้าเข้าร่วมขับเคลื่อนอีก 30 แรงม้า จึงมีพละกำลังรวมทั้งหมดแตะหลัก 800 แรงม้าเลยทีเดียว

หลังจากการเผยโฉมในวันที่ 4 กันยายน Lamborghini Sian จะเปิดตัวที่งานแฟรงค์เฟิร์ต มอเตอร์โชว์ 2019 ประเทศเยอรมนีในวันที่ 10 กันยายนนี้

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ