เผยมีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตในอุบัติเหตุที่เกิดจากการ “ขับรถช้าเกินไป” เพิ่มขึ้น

ผลการสำรวจอุบัติเหตุในสหราชอาณาจักรพบว่า มีผู้ที่ได้รับบาดเจ็บสาหัสหรือเสียชีวิตในอุบัติเหตุที่เกิดจากการขับรถช้าเกินไปเพิ่มสูงขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ

เว็บไซต์ Daily Star ของอังกฤษรายงานโดยอ้างผลการสำรวจของกรมการขนส่งว่าในปี 2018 ที่ผ่านมา มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 132 ราย บาดเจ็บสาหัส 26 รายและเสียชีวิต 2 รายในอุบัติเหตุที่เจ้าหน้าที่ตำรวจพบว่ามีสาเหตุมาจากการขับขี่ด้วยความเร็วที่ช้าอย่างไม่เหมาะสมทำให้เกิดอุบัติเหตุ

เจ้าหน้าที่ตำรวจระบุว่าการขับรถช้ากว่าที่กฎหมายกำหนดมากเกินไปจะทำให้เกิดการขับจี้ท้าย การเร่งแซง ความแออัดหนาแน่น และการทะเลาะวิวาทบนท้องถนน

กฎหมายจราจรในสหราชอาณาจักรระบุไว้ว่า ผู้ที่ขับรถช้ากว่าที่กฎหมายกำหนดบนถนนหลวงอาจถูกปรับเงิน 100 ปอนด์หรือประมาณ 3,900 บาทและตัดแต้ม 3 คะแนน โดยในบางประเทศมีป้ายจราจรระบุไว้ชัดเจนว่าห้ามขับรถต่ำกว่าความเร็วที่กำหนดโดยเฉพาะบนถนนหลวงทางไกล แต่บางประเทศไม่มีป้ายใด ๆ

ฮิวจ์ บลาดอน หนึ่งในผู้ก่อตั้งสมาคมนักขับรถแห่งประเทศอังกฤษกล่าวว่า เขาไม่แปลกใจเลยกับตัวเลขดังกล่าว เนื่องจากการขับรถช้าเกินไปคือความเห็นแก่ตัวรูปแบบหนึ่ง อีกทั้งยังแสดงถึงความโง่เขลาและเป็นบ่อเกิดของอุบัติเหตุระดับหายนะ

“ผมเป็นผู้สนับสนุนมานานแล้วในการกวดขันผู้ที่ขับรถช้าเกินไป ซึ่งทำให้ผู้ขับรถรายอื่นต้องเร่งเซงอันเป็นสถานการณ์ที่อันตรายและสร้างความเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ” บลาดอนกล่าวเพิ่มเติม “บางคนขับรถช้าเพราะมีรถพ่วงลากท้าย แต่บางคนขับช้าเพราะไม่มั่นใจและตื่นตระหนก”

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ