เผยมีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตในอุบัติเหตุที่เกิดจากการ “ขับรถช้าเกินไป” เพิ่มขึ้น

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 24/12/19 07:00

ผลการสำรวจอุบัติเหตุในสหราชอาณาจักรพบว่า มีผู้ที่ได้รับบาดเจ็บสาหัสหรือเสียชีวิตในอุบัติเหตุที่เกิดจากการขับรถช้าเกินไปเพิ่มสูงขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ

เว็บไซต์ Daily Star ของอังกฤษรายงานโดยอ้างผลการสำรวจของกรมการขนส่งว่าในปี 2018 ที่ผ่านมา มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 132 ราย บาดเจ็บสาหัส 26 รายและเสียชีวิต 2 รายในอุบัติเหตุที่เจ้าหน้าที่ตำรวจพบว่ามีสาเหตุมาจากการขับขี่ด้วยความเร็วที่ช้าอย่างไม่เหมาะสมทำให้เกิดอุบัติเหตุ

เจ้าหน้าที่ตำรวจระบุว่าการขับรถช้ากว่าที่กฎหมายกำหนดมากเกินไปจะทำให้เกิดการขับจี้ท้าย การเร่งแซง ความแออัดหนาแน่น และการทะเลาะวิวาทบนท้องถนน

กฎหมายจราจรในสหราชอาณาจักรระบุไว้ว่า ผู้ที่ขับรถช้ากว่าที่กฎหมายกำหนดบนถนนหลวงอาจถูกปรับเงิน 100 ปอนด์หรือประมาณ 3,900 บาทและตัดแต้ม 3 คะแนน โดยในบางประเทศมีป้ายจราจรระบุไว้ชัดเจนว่าห้ามขับรถต่ำกว่าความเร็วที่กำหนดโดยเฉพาะบนถนนหลวงทางไกล แต่บางประเทศไม่มีป้ายใด ๆ

ฮิวจ์ บลาดอน หนึ่งในผู้ก่อตั้งสมาคมนักขับรถแห่งประเทศอังกฤษกล่าวว่า เขาไม่แปลกใจเลยกับตัวเลขดังกล่าว เนื่องจากการขับรถช้าเกินไปคือความเห็นแก่ตัวรูปแบบหนึ่ง อีกทั้งยังแสดงถึงความโง่เขลาและเป็นบ่อเกิดของอุบัติเหตุระดับหายนะ

“ผมเป็นผู้สนับสนุนมานานแล้วในการกวดขันผู้ที่ขับรถช้าเกินไป ซึ่งทำให้ผู้ขับรถรายอื่นต้องเร่งเซงอันเป็นสถานการณ์ที่อันตรายและสร้างความเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ” บลาดอนกล่าวเพิ่มเติม “บางคนขับรถช้าเพราะมีรถพ่วงลากท้าย แต่บางคนขับช้าเพราะไม่มั่นใจและตื่นตระหนก”

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 30/10 - 16:10

New Mitsubishi Pajero Sport ดีไซน์ใหม่ สปอร์ตขึ้น ค่าตัวเริ่ม 1.299 ล้านบาท

พาชม New Mitsubishi Pajero Sport ในส่วนของตัวรูปลักษณ์ภายนอกทั้งหมด ที่มีการปรับปรุงให้มีมาดที่ดูเคร่งขรึมขึ้นกว่าเดิม ตั้งแต่ดีไซน์กระจังหน้าแบบ ADVANCED DYNAMIC SHIELD DESIGN ที่นับว่าเป็นอัตลักษณ์การออกแบบของ มิตซูบิชิ ในปัจจุบัน ด้านข้างและท้ายเองก็ไม่น้อยหน้า ด้วยล้ออัลลอยทรงสปอร์ตขนาด 18 นิ้ว....

Tlewiki - 30/03 - 19:50

ประกันภัย พ.ร.บ. ปรับเพิ่มความคุ้มครอง 5 แสนบาท ไม่เพิ่มเบี้ย เริ่มมีผล 1 เม.ย.63

ประกันภัย พ.ร.บ. ปรับเพิ่มความคุ้มครองเป็น 5 แสนบาท ไม่ขึ้นค่าเบี้ย ส่วนประกันภัยรถยนต์ภาคสมัครใจปรับเพิ่มความคุ้มครองขั้นต่ำไม่น้อยกว่า 5 แสนบาทด้วย สมาคมประกันวินาศภัยไทย เปิดเผยว่า ตามที่สมาคมประกันวินาศภัยไทย ร่วมกับ สำนักงาน คปภ. กำหนดหลักเกณฑ์การชดใช้ค่าสินไหมทดแทนโดยปรับเพิ่มความคุ้มครองประกันภัยรถยนต์ภาคบังคับ หรือ ประกันภัย พ.ร.บ.....

Man - 30/03 - 15:00

[VDO] พาชม 2020 Nissan Serena รถยนต์ไฟฟ้าพลังงานน้ำมัน รุ่นพี่ Nissan Kicks ที่กำลังจะเปิดตัวในไทย

พาชม Nissan Serena รุ่นปี 2020 ปรับโฉมใหม่เอี่ยม ด้วยความโดดเด่นในแบบ รถครอบครัว 7 ที่นั่ง นำเข้าทั้งคัน ที่เน้นในเรื่องความใส่ในในการออกแบบ และความอเนกประสงค์ ในสไตล์คนญี่ปุ่น ทั้งรูปแบบของเบาะนั่งแบบกัปตันซีท เบาะใครเบาะมัน ที่มาพร้อมพื้นที่รอบตัวที่กว้างขวางกว่าใคร แถมยังใส่ใจในรายละเอียดต่างๆ อาทิ....

SK - 30/03 - 14:38

Toyota หยุดการผลิตโรงงาน 3 แห่งในประเทศไทย หลังยอดขายลดลงผลกระทบ Covid-19

Toyota Motor Thailand เตรียมหยุดสายการผลิตโรงงาน 3 แห่งในประเทศไทย หลังการแพร่ระบาดของไวรัส Covid-19 ที่แพร่กระจายในวงกว้างส่งผลให้ยอดขายลดลง แถลงการณ์ของ Toyota ระบุว่า การหยุดพักสายการผลิตชั่วคราวเป็นผลจากการปรับแผนการผลิตให้สอดคล้องกับสถานการณ์การขายทั้งในประเทศไทยและการส่งออกที่กำลังชะลอตัว ตลอดจนสถานการณ์การผลิตชิ้นส่วนจากทั่วโลกที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัส Covid-19 Toyota จะหยุดการผลิตตั้งแต่วันที่ 7-17 เมษายนนี้ที่โรงงาน....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

24/12/19 07:00

'Chevrolet Colorado' พิสูจน์สมรรถนะ ทางเรียบก็ดี ทางฝุ่นก็ได้

ก่อน

Lexus ยืนยันพัฒนาเครื่องยนต์วี8 ทวินเทอร์โบรุ่นใหม่ อาจใช้ใน LC F

ต่อไป

next article

Lexus ยืนยันพัฒนาเครื่องยนต์วี8 ทวินเทอร์โบรุ่นใหม่ อาจใช้ใน LC F