ขนส่งฯ ยังไม่เปิดรับต่อใบขับขี่ในเดือนพฤษภาคม ระบบจองคิวในแอพฯ ยังปิดให้บริการ

คำถามที่หลายคนสงสัย ว่าทำ/ต่อ ใบขับขี่ได้หรือยัง ในเมื่อเปิดให้เดินห้างได้แล้ว คำตอบคือ ณ ปัจจุบัน สำนักงานขนส่งยังไม่เปิดรับต่อใบขับขี่ในเดือนพฤษภาคม

ต่อใบขับขี่ โควิด

เนื่องด้วยยังไม่มีประกาศที่ชัดเจนเรื่องการกลับมาทำงานตามปกติ ของสำนักงานขนส่งทางบก หลายคนจึงมีข้อสงสัยเรื่องงานภาษี ทะเบียน โดยเฉพาะงานใบขับขี่ประเภทต่างๆ ที่ถูกระงับการทำการไว้ตั้งแต่เดือนเมษายน

ล่าสุดเราได้เดินทางไปยังสำงานขนส่งฯ พื้นที่ 5 เขตจตุจักร เพื่อสอบถามเจ้าหน้าที่ ซึ่งยืนยันเหมือนกับหน้าเว็บไซต์ว่า จะยังคงไม่เปิดบริการในส่วนงานใบอนุญาตขับขี่ในเดือนนี้ ส่วนจะเปิดทำการได้ในเดือนมิถุนายนไหม ยังอยู่ระหว่างการพิจารณา

ต่อใบขับขี่ โควิด

เจ้าหน้าที่ได้แนะนำให้ประชาชนเข้าไปจองคิวงานใบอนุญาตขับขี่ในแอพฯ DLTSmartQueue หรือที่ http://gecc.dlt.go.th เพื่อความสะดวกในการเข้ารับบริการ เมื่อมีการเปิดทำการตามปกติ แต่หลังจากที่ได้ลองเข้าในงานก็พบว่า ระบบได้ปิดการให้บริการในส่วนงานดังกล่าว คาดเนื่องจากมีผู้เข้าใช้บริการจองคิวสะสมมากกว่าปกติ จึงปิดรับการจองคิวในรายใหม่

ต่อใบขับขี่ โควิด ต่อใบขับขี่ โควิด

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ยังได้ชี้แจงว่า เมื่อมีการกลับมาทำการอีกครั้ง ขนส่งฯ จะทยอยเคลียร์คิวที่ลงทะเบียนจองไว้ในเดือนเมษายนก่อน เว้นแต่ผู้ที่ได้ทำการจองไว้จะยกเลิกคิว ส่วนงานชำระภาษี ตรวจสภาพยังคงเปิดทำการอยู่ สำหรับผู้ที่สนใจอบรมฯ ออนไลน์ล่วงหน้า ระบบยังคงให้บริการตามปกติ

กลับหน้าหลัก Autostation.com

แท็กยอดนิยม

Ken
Ken
ชอบเดินทางไกล ไม่ชอบผู้คนพลุกพล่าน มาทำงานด้วยรถไฟ ฉึกกะฉึกกะฉึก ปู๊ป ปู๊ปปป ป!!

วีดิโอ