โดนัลด์ ทรัมป์ เปรียบ อีลอน มัสก์ เป็นอัจฉริยะเทียบเท่าโธมัส เอดิสัน

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 27/01/20 07:00

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐอเมริกาเอ่ยปากชม อีลอน มัสก์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Tesla ว่าเป็นอัจฉริยะที่สหรัฐอเมริกาควรเก็บรักษาและปกป้อง

ความเห็นในแง่บวกของผู้นำสหรัฐต่อซีอีโอ Tesla สร้างความประหลาดใจให้หลายฝ่าย เนื่องจากก่อนหน้านี้ทั้งทรัมป์และมัสก์มีความเห็นขัดแย้งกันหลายเรื่อง โดยเฉพาะเมื่อมัสก์ประกาศถอนตัวออกจากคณะทำงานที่ปรึกษาประธานาธิบดีหลังจากสหรัฐประกาศถอนตัวออกจากข้อตกลงว่าด้วยสภาพอากาศแห่งกรุงปารีส

ขณะเดียวกัน มัสก์ยังเพิ่งเปิดโรงงานผลิตรถยนต์และแบตเตอรี่แห่งใหม่ในจีนและกำลังสร้างโรงงานอีกแห่งในกรุงเบอร์ลินของเยอรมนีอีกด้วย ซึ่งสวนทางกับนโยบายของทรัมป์ที่ต้องการให้บริษัทต่าง ๆ ลงทุนผลิตในประเทศ

อย่างไรก็ดี ทรัมป์ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวของ CNBC ระหว่างอยู่ในการประชุมดาวอสของสวิตเซอร์แลนด์ว่า มัสก์เป็นผู้บริหารที่เก่งกาจอย่างมาก และสร้างสิ่งที่น่าเหลือเชื่อให้แก่ Tesla ในเวลาอันสั้น

ผมเป็นห่วงเขานิดหน่อย เพราะเขาคือหนึ่งในอัจฉริยะที่ยิ่งใหญ่ของเรา และเราต้องปกป้องอัจฉริยะของเรา” ทรัมป์ กล่าว “เราต้องปกป้องคนอย่างโธมัส เอดิสัน หรือใครก็ตามที่คิดค้นหลอดไฟหรือรถยนต์รุ่นใหม่ อะไรทำนองนั้น

เมื่อหลายปีก่อน Tesla ถูกวิจารณ์ว่าจะไปไม่รอด แต่แล้วพริบตาเดียว Tesla ก็เติบโตอย่างอย่างยิ่งใหญ่ และเขา (มัสก์) ยังเก่งในการสร้างจรวดด้วย” ทรัมป์ กล่าวเพิ่มเติม

อย่างไรก็ตาม ทรัมป์ปิดท้ายคำสัมภาษณ์ด้วยการกระตุ้นให้มัสก์วางแผนการลงทุนในอเมริกา “มัสก์ควรจะต้องสร้างโรงงานผลิตรถยนต์ในสหรัฐอเมริกาด้วย

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Tlewiki - 09/01 - 17:22

TOYOTA ผนึกพันธมิตร ผุดโครงการลดเปลี่ยนโลกกับโตโยต้า [Advertorial]

TOYOTA ผนึกพันธมิตร สวทช. และสถาบันสิ่งแวดล้อมไทย เปิดโครงการลดเปลี่ยนโลกกับโตโยต้า จัดประกวด 2 ระดับ สานต่อกิจกรรมโตโยต้าเมืองสีเขียว นับตั้งแต่ปี พ.ศ. 2548 ได้ริเริ่มโครงการโตโยต้าเมืองสีเขียวมาอย่างต่อเนื่องจนถึงปัจจุบัน มุ่งสร้างจิตสำนึกให้สังคมไทยได้ตระหนักถึงปัญหาด้านภาวะโลกร้อน พร้อมทั้งหาแนวทางแก้ไข โดยได้ร่วมกับทาง สถาบันสิ่งแวดล้อมไทย ดำเนินกิจกรรม “โตโยต้า....

Tlewiki - 30/03 - 19:50

ประกันภัย พ.ร.บ. ปรับเพิ่มความคุ้มครอง 5 แสนบาท ไม่เพิ่มเบี้ย เริ่มมีผล 1 เม.ย.63

ประกันภัย พ.ร.บ. ปรับเพิ่มความคุ้มครองเป็น 5 แสนบาท ไม่ขึ้นค่าเบี้ย ส่วนประกันภัยรถยนต์ภาคสมัครใจปรับเพิ่มความคุ้มครองขั้นต่ำไม่น้อยกว่า 5 แสนบาทด้วย สมาคมประกันวินาศภัยไทย เปิดเผยว่า ตามที่สมาคมประกันวินาศภัยไทย ร่วมกับ สำนักงาน คปภ. กำหนดหลักเกณฑ์การชดใช้ค่าสินไหมทดแทนโดยปรับเพิ่มความคุ้มครองประกันภัยรถยนต์ภาคบังคับ หรือ ประกันภัย พ.ร.บ.....

Man - 30/03 - 15:00

[VDO] พาชม 2020 Nissan Serena รถยนต์ไฟฟ้าพลังงานน้ำมัน รุ่นพี่ Nissan Kicks ที่กำลังจะเปิดตัวในไทย

พาชม Nissan Serena รุ่นปี 2020 ปรับโฉมใหม่เอี่ยม ด้วยความโดดเด่นในแบบ รถครอบครัว 7 ที่นั่ง นำเข้าทั้งคัน ที่เน้นในเรื่องความใส่ในในการออกแบบ และความอเนกประสงค์ ในสไตล์คนญี่ปุ่น ทั้งรูปแบบของเบาะนั่งแบบกัปตันซีท เบาะใครเบาะมัน ที่มาพร้อมพื้นที่รอบตัวที่กว้างขวางกว่าใคร แถมยังใส่ใจในรายละเอียดต่างๆ อาทิ....

SK - 30/03 - 14:38

Toyota หยุดการผลิตโรงงาน 3 แห่งในประเทศไทย หลังยอดขายลดลงผลกระทบ Covid-19

Toyota Motor Thailand เตรียมหยุดสายการผลิตโรงงาน 3 แห่งในประเทศไทย หลังการแพร่ระบาดของไวรัส Covid-19 ที่แพร่กระจายในวงกว้างส่งผลให้ยอดขายลดลง แถลงการณ์ของ Toyota ระบุว่า การหยุดพักสายการผลิตชั่วคราวเป็นผลจากการปรับแผนการผลิตให้สอดคล้องกับสถานการณ์การขายทั้งในประเทศไทยและการส่งออกที่กำลังชะลอตัว ตลอดจนสถานการณ์การผลิตชิ้นส่วนจากทั่วโลกที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัส Covid-19 Toyota จะหยุดการผลิตตั้งแต่วันที่ 7-17 เมษายนนี้ที่โรงงาน....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

27/01/20 07:00

Ford F-Series Super Duty รุ่นใหม่ มีพลังลากจูงได้กว่า 1.5 หมื่นปอนด์ และบรรทุกได้กว่า 2 ตัน

ก่อน

Harley-Davidson Screamin' Eagle 131 เครื่องยนต์ใหม่ ใหญ่จัด 2,147 ซีซี 121 แรงม้า

ต่อไป

next article

Harley-Davidson Screamin' Eagle 131 เครื่องยนต์ใหม่ ใหญ่จัด 2,147 ซีซี 121 แรงม้า